Thiết kế và Xây dựng MEP

Thiết kế và xây dựng M.E.P gồm những gì? Dịch vụ thiết kế và xây dựng M.E.P Thiết kế và xây dựng M.E.P là bước làm quan trọng trong quy trình thiết kế xây dựng. Chính vì vậy, khi mới bắt đầu tìm hiểu, bạn khó biết được M.E.P là gì? Vì thuật ngữ mang…Nội dung chi tiết

Thiết kế và xây dựng M.E.P gồm những gì? Dịch vụ thiết kế và xây dựng M.E.P

Thiết kế và xây dựng M.E.P là bước làm quan trọng trong quy trình thiết kế xây dựng. Chính vì vậy, khi mới bắt đầu tìm hiểu, bạn khó biết được M.E.P là gì? Vì thuật ngữ mang tính chuyên môn cao. Để giải đáp hỗ trợ người dùng tối đa, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thành phần cần thiết của hệ thống M.E.P. Cùng theo dõi bài viết nhé. 

hệ thống MEP

Hệ thống M.E.P

1. Thiết kế và xây dựng M.E.P của DVHGroup gồm những hạng mục nào? 

Dưới đây là 4 thành chính trong thiết kế và thi công hệ thống cơ điện (MEP) gồm: 

  •   Hệ thống thông gió và điều hòa không khí ( Heating Ventilation Air Conditioning, gọi tắt là HVAC). Giúp kiểm soát chất lượng không khí, nhiệt độ, độ ẩm…của nhà máy
  •   Hệ thống cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh ( Plumbing & Sanitary, gọi tắt là P&S). Bao gồm cấp nước, xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp, khử trùng nước và các thiết bị vệ sinh
  •   Hệ thống Điện ( Electrical) gồm điện nặng và điện nhẹ. 
  •   Hệ thống báo cháy và chữa cháy ( Fire alarm & Fire fighting) như báo cháy, chữa cháy, hút khói và đèn báo sự cố. 

Tùy vào từng nhu cầu về cầu công năng sử dụng của gia chủ, mà đơn vị thiết kế sẽ tối ưu nâng cao hiệu suất mà chi phí tối ưu nhất. 

hệ thống MEP là gì

Các hạng mục thi công M.E.P

2. Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ kỹ thuật M.E.P của DVHGroup

Các ưu điểm của Dịch vụ MEP bao gồm các điều sau đây khiến MEP cần thiết cho một tòa nhà hoặc khu phức hợp:

– Lựa chọn thiết bị phù hợp. Chúng ta đều biết rằng hiệu suất tốt nhất có thể dễ dàng đạt được khi sử dụng thiết bị tốt nhất cho một công việc phù hợp. Kỹ sư MEP sẽ giúp định cỡ và lựa chọn các thiết bị như dây cáp, máy biến áp, bộ ngắt mạch, UPS, Pin và bộ sạc pin. Bằng cách chọn thiết bị phù hợp, các kỹ sư MEP sẽ thoát khỏi việc lắp đặt các thiết bị quá khổ không cần thiết. Do đó tiết kiệm thời gian, tiền bạc quý giá.

– Thiết kế và lắp đặt mạng lưới phân phối điện phù hợp cho các nhà máy hoặc tòa nhà.

– Chuẩn bị một bản vẽ để giải thích và hiển thị sự sắp xếp của các thiết bị điện.

– Cung cấp một bố cục tốt sẽ giúp giảm tổng chiều dài của đường ống và ống dẫn. Do đó tiết kiệm một lượng đáng kể thời gian và tiền bạc.

– Xem xét khía cạnh bảo trì trong quá trình thiết kế để giảm chi phí.

– Cung cấp các tài liệu cần thiết để mọi việc được tổ chức và tất cả các thông tin có sẵn để tham khảo trong tương lai.

– Quan tâm đến mọi vấn đề MEP liên quan đến tòa nhà để không cần thuê thêm kỹ sư và do đó  tiết kiệm tiền hơn.

đơn vị thi công MEP

DVHGroup – Đơn vị thi công hệ thống M.E.P

3. VixCons – Đơn vị dẫn đầu thiết kế và xây dựng MEP

Thiết kế và xây dựng M.E.P được coi là một trong những đầu mục công việc quan trọng của công trình. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của đường dây, máy móc và sản lượng của nhà máy. 

Vậy nên, lựa chọn đơn vị thiết kế xây dựng hệ thống cơ điện uy tín là điều rất quan trọng. 

Với vị thế tổng thầu xây dựng hàng đầu Việt Nam, DVH Group không những được đánh giá cao trong lĩnh vực thiết kế thi công xây dựng các dự án dân dụng và công nghiệp, chúng tôi còn đang dẫn đầu thị trường trong mảng thiết kế và thi công hệ thống Cơ Điện (MEP) – một trong những dịch vụ truyền thống và thế mạnh chủ lực của VixCons. 

Hoạt động với tiêu chí mang đến sự hài lòng cho khách hàng, công ty luôn đồng hành cùng các dự án lớn nhỏ trong nước. 

Bên cạnh hàng loạt dự án thi công thiết kế và thi công hệ thống cơ điện (MEP) dân dụng và thương mại, các dự án nhà xưởng công nghiệp quy mô lớn lên đến hàng chục hecta với những hệ thống cơ điện công nghiệp phức tạp bao gồm hệ thống trạm điện, hệ thống lạnh, thông gió, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống cấp thoát nước.

Cùng đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm thực chiến, các công trình từ hộ gia đình tới nhà xưởng đều được VixCons tâm huyết thực hiện. Tiêu chí hoạt động của công là

 “Tâm – Trí – Mỹ” luôn là những tiêu chí hàng đầu mà chúng tôi hướng đến giúp hàng hàng luôn tin yêu và đồng hành.  

Khoảng 40 dự án thi công Cơ Điện quy mô đang triển khai trên khắp lãnh thổ Việt Nam và sẽ mang lại cho VixCons khoảng 50 tỷ đồng doanh thu mỗi năm là minh chứng cho năng lực vượt trội hoạt động thiết kế và xây dựng M.E.P của VixCons. 

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn, thiết kế và xây dựng M.E.P uy tín, hãy đến ngay với VixCons. Chúng tôi tự hào là đơn vị tư vấn và đầu tư xây dựng uy tín, lớn hàng đầu tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng với độ thẩm mỹ, tiến độ thi công và sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc.

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

THIẾT KẾ/XÂY DỰNG KHU CÔNG NGHIỆP
Thiết kế xây dựng khu công nghiệp theo tiêu chuẩn giúp đẩy mạnh tiến độ thi công? Vậy có những xu hướng thiết kế khu công nghiệp nào?
Tư Vấn Xây Dựng Nhà Máy
Tư vấn xây dựng nhà máy là bước đầu giúp xây dựng phương án phù hợp với chủ đầu tư và doanh nghiệp. DVHGroup mang lại quy trình thiết kế tối ưu nhất.
Thi Công Xây Dựng Nhà Xưởng
Thi công xây dựng nhà xưởng là bước tiếp theo sau khi tư vấn thành công. Nhà xưởng là nơi trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đây cũng là nơi làm việc và ngủ nghỉ của đội ngũ nhân viên. Vì thế, nhà xưởng luôn là yếu…
Điện Năng Lượng Mặt Trời
Điện năng lượng mặt trời dành cho nhà xưởng đang là xu thế của xã hội hiện nay. Vậy đối với doanh nghiệp, nó mang lại lợi ích to lớn gì? Cùng tìm hiểu ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *