THIẾT KẾ HỆ THỐNG ĐIỆN

Bạn đang không biết làm thế nào để thiết kế hệ thống điện cho công trình nhà mình? Khi thiết kế hệ thống điện cần chú ý điều gì? Đơn vị thi công nào uy tín, chất lượng? Có phải bạn đang thắc mắc những điều này? Hãy lướt xuống, Vix Office sẽ giúp bạn…Nội dung chi tiết

Bạn đang không biết làm thế nào để thiết kế hệ thống điện cho công trình nhà mình? Khi thiết kế hệ thống điện cần chú ý điều gì? Đơn vị thi công nào uy tín, chất lượng? Có phải bạn đang thắc mắc những điều này? Hãy lướt xuống, Vix Office sẽ giúp bạn có ngay câu trả lời.

Tầm quan trọng của việc thiết kế hệ thống điện

Như chúng ta đã biết, điện đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Chính vì thế mà việc thiết kế hệ thống điện tòa nhà làm sao cho hợp lý, tiện ích rất cần thiết và quan trọng

Dòng điện có ổn định hay không? Mức truyền tải thế nào? Phụ thuộc rất lớn vào quá trình thiết kế ban đầu. Một mạng lưới điện hợp lý sẽ giúp cho hệ thống phát, tiêu thu, chiếu sáng, chống sét,… Đều ở mức an toàn, ổn định và tiện ích nhất.

Hơn nữa khi thiết kế hệ thống điện, chúng ta có thể tính toán được năng suất, tính năng tối ưu của các thiết bị. Giúp kiểm soát lượng tiêu thụ cũng như phát điện một cách ổn định.

Thiết kế hệ thống điện gồm hai phần chính đó là sơ đồ bố trí điện và sơ đồ nguyên lý cung cấp điện. Sơ đồ bố trí đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện dụng cho công trình. Còn sơ đồ nguyên lý đảm bảo khả năng vận hành, độ an toàn, mạnh, yếu của mạch điện.

Nếu thiết kế sơ sài mà không có sự tính toán kỹ lưỡng thì không những ảnh hưởng đến cả hệ thống điện, bất tiện mà có khi còn nguy hiểm khi sử dụng.

Các bước cần thiết tối thiểu khi thiết kế hệ thống điện

Đầu tiên là cần phải tính toán thiết kế hệ thống chiếu sáng. Nghĩa là có bao nhiêu bóng chiếu sáng? Công suất mỗi bóng là bao nhiêu? Để từ đó thiết kế, phân chia dòng điện cho hợp lý.

Tiếp đó là tính toán thiết kế số lượng, loại, cỡ dây dẫn đến ổ cắm. Đây là điều cực kỳ quan trọng vì dây dẫn mà quá tải, không phù hợp với công suất điện phát ra thì sẽ dẫn đến hiện tượng rò rỉ điện, rất nguy hiểm.

Sau đó chúng ta còn cần phải tính toán việc thiết kế hệ thống nối đất, hệ thống chống sét. Vì điện rất cần thiết nhưng nó cũng rất nguy hiểm. Nếu chỉ sơ sót một chút thôi cũng rất nguy hiểm.

Bước cuối cùng là cần phải thống kế hết vật tư, trang thiết bị,… Những chi phí phát sinh liên quan khi thi công. Để chi tiết hơn nữa thì cần phải làm một bản vẽ hoàn chỉnh.

Để việc thiết kế và thi công tiện ích, hiệu quả và an toàn nhất thì bạn nên nhờ một đơn vị chuyên thiết kế và thi công uy tín, chất lượng. Họ sẽ biết làm như thế nào tiện lợi nhất cho công trình.

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế hệ thống điện

 Vì độ an toàn, tính tiện ích, việc thiết kế hệ thống điện tòa nhà, tư nhân phải rất cẩn thận với sự tính toán tỉ mỉ nhất. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế hệ thống điện:

  • Thứ nhất khi thiết kế đường dây phải tránh vị trí tường có thể khoan lỗ, đóng đinh. Vì chẳng may động vào nguồn dây điện bên trong thì rất nguy hiểm.
  • Lưu ý khi thiết kế ổ cắm điện phải cao hơn nền tầm 1,5m. Điều này cần rất chú ý để hạn chế tối đa trẻ con động vào ổ điện và cũng tiện ích cho người dùng, không phải cúi xuống quá nhiều.
  • Không nên thiết kế ổ cắm điện trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Vì đây là môi trường tiếp xúc với nước nhiều, là nguồn dẫn điện rất nguy hiểm. Hơn nữa hạn chế tối đa lãng phí trang thiết bị vì không cần thiết.
  • Khi lập bản vẽ nên hạn chế các đường điện giao nhau. Vì tình trạng này dễ gây chập, cháy, ảnh hưởng đến cả hệ thống điện đầu nguồn.Khi thiết kế và lắp đặt thì cần phải dành để đặt các thiết bị bảo vệ, điều khiển cho cả tòa nhà hoặc căn nhà như các cảng phân phối điện và nên đặt ở nơi tiện ích để dễ dàng sử dụng khi có sự cố bất ngờ.
  • Nên sử dụng nguồn dây điện có chất lượng tốt, được bọc cách nhiệt chắc chắn nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Đó là những lưu ý hết sức quan trọng để đảm bảo hệ thống điện an toàn, tiện ích nhất. Hãy lưu vào đến lúc bạn sẽ dùng đến.

DVH Group – Đơn vị BĐS thi công và lắp đặt hệ thống 

Việc thiết kế hệ thống điện tòa nhà, công nghiệp,… rất quan trọng nên rất cần thiết một đơn vị thi công, lắp đặt uy tín, chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa biết lựa chọn đơn vị nào thì hãy tham khảo đơn vị DVH Group. Sẽ không làm bạn phải thất vọng. DVH Group là đơn vị thiết kế và thi công hệ thống nội – ngoại thất chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng, được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Chúng tôi cam kết 100% về chất lượng công trình thi công, lắp đặt từ những kỹ sư, kỹ thuật viên, thợ chuyên nghiệp, có chuyên môn cao. Chưa bao giờ phải để khách hàng thất vọng. Vix Office – Đơn vị tạo nên từ chất lượng và uy tín.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DVH GROUP

Địa Chỉ : 196/1/19-21 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
Office : 22 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Email : info@dvhgroupvn.com
Hotline : +84 28 668 06166

Hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *