HỆ THỐNG BÁO CHÁY VÀ CHỮA CHÁY

Hiện nay, nhu cầu thiết kế hệ thống báo cháy và chữa cháy trong các tòa nhà, xí nghiệp rất cần thiết và phổ biến. Hệ thống này sẽ đảm bảo an toàn khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều hệ thống này tại các chung cư,…Nội dung chi tiết

Hiện nay, nhu cầu thiết kế hệ thống báo cháy và chữa cháy trong các tòa nhà, xí nghiệp rất cần thiết và phổ biến. Hệ thống này sẽ đảm bảo an toàn khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều hệ thống này tại các chung cư, tòa nhà lớn.

Tiêu chuẩn trong thiết kế hệ thống báo cháy, chữa cháy

Khi thiết kế hệ thống báo cháy, chữa cháy cho tòa nhà muốn đạt hiệu quả cao, chất lượng, tiện ích nhất. Cần phải đáp ứng những chỉ tiêu sau:

  • Đầu tiên, cần phải có hệ thống thoát hiểm. Đảm bảo đầy đủ cửa, hành lang, lối thoát hiểm, ánh sáng, sơ đồ lối thoát, thiết bị thông gió. Đặc biệt là cần phải có thiết bị cảnh báo chất lượng, hoạt động thường xuyên 24/24. Để khi có vấn đề gì đảm bảo việc thoát nạn nhanh chóng, an toàn.

  • Đối với hệ thống báo cháy và chữa cháy. Cần đảm bảo đủ về số lượng cho tất cả các vị trí lắp đặt. Các thông số kỹ thuật phải phù hợp với đặc điểm, tính chất của từng công trình của nhà ở, chung cư, công ty, nhà xưởng,…
  • Đối với hệ thống báo cháy, chữa cháy tại tòa nhà, chung cư. Cần phải đặt chuông báo động tại các đầu – cuối cầu thang để thuận tiện cho việc báo động. Luôn luôn phải có các bình cứu hỏa, để sẵn tiện ích nhất cho việc dập cháy.

Quy trình lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy

  • Việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy làm sao cho tiện lợi nhất, đạt hiệu quả cao nhất cần rất nhiều những yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng là phụ thuộc vào bản thiết kế.
  • Muốn có bản thiết kế hoàn chỉnh, khoa học nhất cần phải có một đội ngũ chuyên môn, am hiểu về địa bàn. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các chủ đầu tư nên lựa chọn một đơn vị thiết kế kiêm lắp đặt chất lượng, uy tín. Đó là lựa chọn phù hợp nhất.

Để quy trình lắp đặt diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Những đơn vị chuyên nghiệp họ thường thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Cần xác định được vị trí lắp đặt chuông báo cháy, rồi tập kết toàn bộ dây về trung tâm báo cháy. Lưu ý nên dùng loại dây chất lượng, an toàn để đạt được độ bền cao nhất.

Bước 2: Sau khi lắp đặt hết toàn bộ dây điện thì tiến hành cách điện cho toàn bộ dây để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Bước 3: Sau đó là đến bước hoàn thiện các thiết bị còn lại của hệ thống như đèn báo cháy, nguồn nước,… Hãy đảm bảo tất cả đều phải sẵn sàng khi có hỏa hoạn sẽ dùng được ngay.

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống và có thể chạy thử để đảm bảo độ an toàn cũng như độ hiệu quả của hệ thống lắp đặt.

Đối với những tòa nhà lớn, chung cư. Việc lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy là một việc không thể thiếu. Để đảm bảo an toàn cho con người, tránh những thiệt hại đáng tiếc.

DVH Group – Đơn vị bất động sản hỗ trợ dịch vụ

Để có một hệ thống báo cháy, chữa cháy an toàn, chất lượng. Cần phải có một đội ngũ chuyên nghiệp, chuyên môn cao đảm nhiệm. DVH Group luôn là sự lựa chọn phù hợp nhất. Đây là đơn vị chuyên về thiết kế và thi công tất cả những vấn đề liên quan đến nhà ở, nội – ngoại thất. DVH Decor cũng là một trong những đơn vị được đánh giá cao về lĩnh vực thiết kế hệ thống báo cháy, chữa cháy. 

  • Đơn vị sở hữu một đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tình đảm bảo đáp ứng tất cả những nhu cầu của khách hàng.
  • Làm việc nhanh chóng, chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng cũng như công đoạn bảo trì, bảo dưỡng. DVH Group đã trở thành đối tác đáng tin cậy của rất nhiều chủ đầu tư.
  • Đặc những ai đã từng sử dụng dịch vụ tại DVH Group thì có thể thấy chi phí thiết kế lắp đặt tại đây hết sức hợp lý. Chúng tôi sẽ gửi tới khách hàng những gì xứng đáng với số tiền bỏ ra. Hãy cùng DVH Group tiến bước tới tương lai nhé.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DVH GROUP

Địa Chỉ : 196/1/19-21 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
Office : 22 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Email : info@dvhgroupvn.com
Hotline : +84 28 668 06166

Hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *