THI CÔNG XÂY DỰNG NỀN MÓNG NHÀ XƯỞNG

Thi công xây dựng nền móng – một trong những giai đoạn quan trọng của quy trình thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng. Đây được xem là bước đầu tiên và cũng có ý nghĩa quyết định đến độ bền, chắc chắn và chất lượng của công trình. Vì vậy, khi tiến…Nội dung chi tiết

Thi công xây dựng nền móng – một trong những giai đoạn quan trọng của quy trình thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng. Đây được xem là bước đầu tiên và cũng có ý nghĩa quyết định đến độ bền, chắc chắn và chất lượng của công trình. Vì vậy, khi tiến hành thi công xây dựng nhà xưởng. Hầu hết các doanh nghiệp cần nghiên cứu thật kỹ về nhà thầu thi công. Một đơn vị chuyên nghiệp về thi công xây dựng nhà xưởng như DVH Group sẽ là lựa chọn đáng để cân nhắc.

Tầm quan trọng của móng nhà xưởng

Mỗi công trình xây dựng nhà xưởng sẽ đáp ứng những mục đích khác nhau của doanh nghiệp. Dù được sử dụng với mục đích gì, chúng đều có mối liên hệ trực tiếp đến sự an toàn của con người trong và ngoài nhà xưởng. Ngoài ra, sự an toàn của công trình còn ảnh hưởng đến các trang thiết bị. Cụ thể máy móc, tài sản nhà xưởng. Vì vậy, chất lượng công trình luôn là yếu tố quan trọng, được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. 

Chất lượng của một công trình, được quyết định bởi bản vẽ thiết kế và chất lượng kết cấu của móng nhà. Móng nhà thể hiện khả năng chịu được sức ép từ trọng lực của các tầng. Cũng như trang thiết bị và con người bên trong nhà xưởng.

Các thành phần chính của kết cấu móng nhà xưởng

 • Bản móng (đài móng): Đây là phần giúp các cọc liên kết lại với nhau, tạo thành một hệ thống nhất định theo tiêu chuẩn. Tác dụng của bản móng là phân bổ lực tác dụng đều lên toàn bộ diện tích móng nhà. Qua đó giúp gia tăng độ bền cho công trình. 
 • Giằng móng (đà kiềng hoặc dầm móng) là kết cấu theo phương ngang, có chức năng đỡ tường bao. Giằng móng có công dụng liên kết các kết cấu móng hoặc kết cấu trên móng với nhau để gia tăng độ vững chắc. Cũng như khả năng chịu lực tối đa cho toàn bộ công trình.
 • Cổ móng: Là phần móng ở phía trên cùng, là nơi giao tiếp trực tiếp với nền tường. Cổ móng có chức năng liên kết các kết cấu chịu lực bên trên với móng nhà để tiếp thu tải trọng. Truyền và phân tán tải trọng xuống móng. Chiều cao của cổ móng cần phải được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng sao cho phù hợp nhất với phần kết cấu móng.

Quy trình thi công xây dựng nền móng nhà xưởng

Quy trình này bao gồm 02 giai đoạn chính là: Đào đất nền móng và đổ bê tông.

Đào đất nền móng

Đào đất nền móng là công đoạn mất khá nhiều thời gian thi công. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, doanh nghiệp nên dùng sự hỗ trợ từ các máy móc. Sau đó, vận chuyển đất sau khi đào đến nơi thích hợp. Cùng với đó, nhà thi công cũng nên tiến hành kết hợp thi công song song một số hoạt động như: sắt cổ cột, thi công đế móng, giằng móng,…

Đổ bê tông cho nền móng

Ở giai đoạn này phần lớn các doanh nghiệp đều chọn ván ép làm khuôn. Vì đặc điểm của ván ép là nhẹ, dễ dàng cắt nối tạo hình và di chuyển. Thông thường, nguyên vật liệu chính tạo nên kết cấu móng nhà bao gồm:

 • Ván khuôn: kích thước 20cmx4m, 25cmx4m, 30cmx4m, 35cmx4m,…
 • Ván sàn: kích thước 50cmx1m, 1mx1m, 1.5mx1m, 2mx1m;…
 • Cây giằng: kích thước 5×5, 5×10, 5×15,5×20,…

Hoạt động khi thi công xây dựng nền móng nhà xưởng

Tiếp nhận và bảo quản vật tư xây dựng

Đây là một bước khá quan trọng trong công đoạn thi công xây dựng nhà xưởng. Hầu hết trong quá trình giao nhận vật tư sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề như việc số lượng, chủng loại vật tư không đồng đều, thừa thiếu vật tư không hợp lý. Đặc biệt là khi giao nhận các loại bulông cần lưu ý phải kiểm tra thật kỹ.

Ngôn ngữ bằng tiếng Anh của một số đơn vị cung cấp, có phiếu giao hàng bằng tiếng Anh gây khó khăn cho công đoạn này. Vì vậy, rất cần những nhà thi công uy tín và có trình độ chuyên môn cao. DVH Group là một đơn vị đáng tin cậy.

Xây dựng nền móng cho nhà xưởng

Giai đoạn này thường bao gồm các công đoạn như sau:

 • San lấp đất nền
 • Định vị trục tim
 • Đào móng hàng rào
 • Thi công nền móng
 • Lu nền đất và đá cho nhà xưởng
 • Lu nền đá cho xưởng
 • Thi công nền xưởng

Lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng nền móng nhà xưởng 

DVH Group là đơn vị chuyên nhận các công trình thi công xây dựng nhà xưởng có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng. Một tập đoàn về các lĩnh vực đầu tư bất động sản uy tín. Với kỹ năng nghề nghiệp được đút kết từ nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ chuyên gia hùng hậu, kỹ thuật cao. Vixdesign là sự lựa chọn thông minh, đơn vị luôn mang đến niềm tin cho khách hàng khi lựa chọn đơn vị thi công xây dựng công trình, vừa uy tín, chất lượng mà lại tiết kiệm chi phí cho khách hàng. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp, DVH Group luôn tự tin mang đến chất lượng thi công tốt nhất. Với đội ngũ công nhân viên chất lượng cao, DVH Group cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 196/1/19-21 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
Office : 22 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Email : info@dvhgroupvn.com
Hotline : +84 28 668 06166

Hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *