Thi Công Xây Dựng Nhà Xưởng

Thi công xây dựng nhà xưởng là bước tiếp theo sau khi tư vấn thành công. Nhà xưởng là nơi trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đây cũng là nơi làm việc và ngủ nghỉ của đội ngũ nhân viên. Vì thế, nhà xưởng luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu. Nhưng trong quá trình xây dựng nhà xưởng vẫn thường gặp một số lỗi. Hãy đọc ngay bài viết này, để nắm được quy trình thi công phổ biến hiện nay.  Nội dung chi tiết

Thi công xây dựng nhà xưởng là bước tiếp theo sau khi tư vấn thành công. Nhà xưởng là nơi trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đây cũng là nơi làm việc và ngủ nghỉ của đội ngũ nhân viên. Vì thế, nhà xưởng luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu. Nhưng trong quá trình xây dựng nhà xưởng vẫn thường gặp một số lỗi. Qua bài viết này, VixCons giúp người đọc nắm được quy trình thi công phổ biến hiện nay.  

Thi công xây dựng nhà xưởng

Thi công nhà xưởng

1. Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng phổ biến hiện nay

Thi công xây dựng nhà xưởng gồm nhiều công đoạn nhưng chủ yếu gồm 6 bước dưới đây: 

1.1 Thi công xây dựng phần nền móng

+ San lấp đất nền: Sau khi chốt phương án thiết kế, đơn vị thầu cần đánh giá tình trạng nền để tiến hành san lấp phù hợp với quy mô bản vẽ. 

+ Định vị tim trục: Đây là bước cốt lõi khi thi công xây dựng nhà xưởng giúp nhận biết và xác định vị trí móng cột trên bảng thiết kế

+ Đào móng hàng rào: Lựa chọn hàng rào bao quanh nhà xưởng cầu đạt yêu cầu cao, dài và nhất định phải kiên cố.

+ Thi công nền móng: Sau khi tìm trục chính xác, đơn vị tiếp tục tiến hành thi công móng, vật liệu là bê tông cốt thép.

+ Lu nền đất và đá cho xưởng: Tiến hành san lấp xong, nền đất tiếp tục được lu lèn cho đúng độ chặt mà quy trình thi công xây dựng nhà xưởng đảm bảo. 

+ Thi công nền xưởng: Công tác chốt thép, đổ bê tông được thực hiện và cần chú ý thực hiện đúng thứ tự các bước để tránh nứt bê tông sàn.

1.2. Thi công xây dựng khung thép

+ Lắp đặt khung thép: Nhân công tiến thực hiện lắp đặt các bộ phận kết cấu thép vào các vị trí nhất định. 

+ Lắp dựng xà gồ và cáp giằng: Quá trình lắp đặt cần đảm bảo tính ổn định bên ngoài mặt phẳng khung. 

+ Thi công vỏ bao che: Tiến hành xây tường bao che nhà máy và bắn hệ thống mái tôn. 

thi công xây dựng khung thép

Thi công xây dựng khung thép

1.3. Thi công xây dựng hạ tầng

Một số hạ tầng cần thiết như hệ thống thoát nước, làm nền sàn, nền đường, bảo dưỡng bê tông nền đường, cắt ron chống nứt,…

1.4. Thi công hệ thống kỹ thuật

Một số hệ thống kỹ thuật không thể bỏ qua khi thi công xây dựng nhà máy gồm hệ thống báo cháy, thông tin liên lạc, hệ thống đường điện và hệ thống kỹ thuật phục vụ sản xuất,…

1.5. Quy trình hoàn thiện

Tiến hành hoàn thiện xây dựng nhà máy như kẻ vạch phân làn giao thông, đóng trần thạch cao nhà văn phòng, thiết kế khuôn viên  bên ngoài nhà xưởng, trồng cây xanh và hoa trong nhà xưởng, tiểu cảnh phong thủy (nếu có). 

1.6. Vệ sinh và đưa vào sử dụng

Sau khi hoàn thiện thi công xây dựng nhà máy, để đưa vào sử dụng. Bạn cần vệ sinh tổng quan khu vực bên trong và bên ngoài và  lắp đặt máy móc thiết bị.

2. Thi công xây dựng nhà xưởng chú ý điều gì?

Lưu ý thi công xây dựng nhà xưởng

Lưu ý khi thi công nhà xưởng

Trong khi thi công nhà xưởng, chủ đầu tư vẫn mắc một số sai lầm. Bạn cần chú ý những lưu ý dưới đây để không ảnh hưởng đến tiến độ thi công. 

+ Vị trí tiến hành thi công xây dựng nhà máy cần được thống nhất kỹ lưỡng trước khi bắt tay thực hiện. Chủ đầu tư cũng cần xem xét cần phù hợp tổng quan với sơ đồ hiện tại và các giai đoạn đầu tư của dự án. Tránh có những sự đập phá không may xảy ra.

+ Lựa chọn nhà đầu tư đi liền với hệ thống vật tư cũng là vấn đề quan tâm. Tìm hiểu sâu về đặc điểm, chất lượng của từng sản phẩm, từng quy trình hay từng đặc điểm ngành hàng khác nhau.

+ Để đưa ra một quy trình thi công xây dựng nhà máy tốt nhất, hoàn toàn nhất, chủ đầu tư cần có nhiều phương án bổ sung, dự trù.

DVHGroup – Đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng uy tín hàng đầu

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn, thi công xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp, hãy đến ngay với DVHGroup. DVHGroup tự hào là đơn vị tư vấn và đầu tư xây dựng uy tín, lớn hàng đầu tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng với độ thẩm mỹ, tiến độ thi công và sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc.

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

THIẾT KẾ/XÂY DỰNG KHU CÔNG NGHIỆP
Thiết kế xây dựng khu công nghiệp theo tiêu chuẩn giúp đẩy mạnh tiến độ thi công? Vậy có những xu hướng thiết kế khu công nghiệp nào?
Tư Vấn Xây Dựng Nhà Máy
Tư vấn xây dựng nhà máy là bước đầu giúp xây dựng phương án phù hợp với chủ đầu tư và doanh nghiệp. DVHGroup mang lại quy trình thiết kế tối ưu nhất.
Điện Năng Lượng Mặt Trời
Điện năng lượng mặt trời dành cho nhà xưởng đang là xu thế của xã hội hiện nay. Vậy đối với doanh nghiệp, nó mang lại lợi ích to lớn gì? Cùng tìm hiểu ngay.
Thiết kế và Xây dựng MEP
Thiết kế và xây dựng M.E.P gồm những gì? Dịch vụ thiết kế và xây dựng M.E.P Thiết kế và xây dựng M.E.P là bước làm quan trọng trong quy trình thiết kế xây dựng. Chính vì vậy, khi mới bắt đầu tìm hiểu, bạn khó biết được M.E.P là gì? Vì thuật ngữ mang...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *