GIÁM SÁT THI CÔNG NHÀ MÁY

Sự thành công của một công trình. Bắt buộc phải đi kèm một bộ phận giám sát thi công nhà máy chuyên nghiệp. Để có được điều này, bạn cần chọn được đơn vị giám sát uy tín. Cùng kinh nghiệm phong phú trong thi công. Đây chính là cánh tay đắc lực của bạn…Nội dung chi tiết

Sự thành công của một công trình. Bắt buộc phải đi kèm một bộ phận giám sát thi công nhà máy chuyên nghiệp. Để có được điều này, bạn cần chọn được đơn vị giám sát uy tín. Cùng kinh nghiệm phong phú trong thi công. Đây chính là cánh tay đắc lực của bạn trong suốt quá trình xây dựng công trình. Bài viết này sẽ giúp bạn có được một nhà thầu đồng hành uy tín. Đặc biệt là có đội ngũ tư vấn giám sát thi công xây dựng vừa ý.

Giám Sát Thi Công Nhà Máy Và Những Điều Cần Biết

Vai trò của công tác giám sát thi công nhà máy

Quản lý, kiểm tra và giám sát từ đầu đến cuối hoạt động thi công từng hạng mục trên công trình. Đồng thời đảm bảo đơn vị thi công xây dựng, thực hiện đúng theo bản thiết kế đã được thảo luận trước đó .

 • Phát hiện và xử lý toàn bộ sai sót phát sinh trên công trường. Đơn vị thực hiện giám sát xây dựng sẽ hỗ trợ chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng. Đề xuất các giải pháp làm nâng cao chất lượng công trình. Khắc phục triệt để các sai sót còn tồn tại.
 • Đặc biệt quản lý và giám sát chặt chẽ chất lượng thi công từng kết cấu hạng mục trên công trình. Ngoài ra cũng cần nắm bắt kịp thời và chính xác những công việc diễn ra trên công trường.
 • Theo sát tiến độ xây dựng của đơn vị thi công. Kiểm tra toàn bộ phương pháp thi công, trang thiết bị kỹ thuật.
 • Đảm bảo nhà thầu tuân thủ toàn bộ các quy định về an toàn lao động, vệ sinh môi trường thi công.
 • Đánh giá những điểm sai sót và bất hợp lý trong bản vẽ thiết kế. Đồng thời tư vấn cho chủ đầu tư giải pháp. Phối hợp cùng đơn vị tư vấn thiết kế thẩm tra bản vẽ thi công và đề xuất chỉnh sửa những khiếm khuyết.
 • Kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguyên vật liệu đầu vào. Các trang thiết bị được sử dụng trên công trình mà đơn vị thi công đưa vào.
 • Nghiệm thu hạng mục xây dựng và xác nhận bản vẽ hoàn thành cho công trình.

Hoạt động giám sát thi công nhà máy

Thông thường việc giám sát thi công xây dựng công trình sẽ bao gồm các hoạt động sau:

Theo dõi việc thực hiện của nhà thầu thi công bằng các biện pháp, thỏa thuận trước được ghi trong hợp đồng xây dựng. Đặc biệt khâu xây và lắp trong quá trình thi công tại hiện trường.

Sau đó sẽ tiến hành kiểm tra, bao gồm kiểm tra:

Điều kiện khởi công xây dựng công trình. Sự phù hợp trong năng lực nhà thầu thi công với hồ sơ dự thầu và hợp đồng xây dựng (bao gốm các mục như: thiết bị, giấy phép sử dụng công cụ, vật tư, cơ sở sản xuất vật liệu, sản phẩm phục vụ thi công, hệ thống quản lý chất lượng và nguồn nhân lực,…)

Chất lượng vật tư, vật liệu đầu vào và thiết bị lắp đặt do nhà thầu thi công cung cấp. Căn cứ vào giấy chứng nhận chất lượng từ nhà sản xuất. Kết quả thí nghiệm của phòng thí nghiệm đạt chuẩn. Kết quả kiểm định chất lượng thiết bị từ các tổ chức được cơ quan có thẩm quyền công nhận.

 • Kiểm tra các biện pháp thi công được đưa vào
 • Kiểm tra quá trình triển khai công việc tại công trường (ghi biên bản kiểm tra hoặc biên bản giám sát,…)
 • Tập hợp, kiểm tra tài liệu phục vụ nghiệm thu của nhà thầu thi công
 • Xác nhận bản vẽ hoàn công và tổ chức nghiệm thu
 • Yêu cầu nhà thầu điều chỉnh khi phát hiện sai sót trong bản vẽ
 • Tổ chức kiểm định lại khi nghi ngờ về chất lượng công trình. Hoặc khi thấy chất lượng công trình có dấu hiệu không đạt chuẩn
 • Chủ trì giải quyết các vấn đề phát sinh giữa các bên liên quan

Nên Lựa Chọn Đơn Vị Giám Sát Thi Công Nhà Máy Nào?

Nếu bạn vẫn còn đang cân nhắc giữa nhiều đơn vị giám sát thi công thì có thể cân nhắc đến những tiêu chí dưới đây để lựa chọn. Một đơn vị uy tín sẽ đảm bảo:

 • Bám sát hiện trường thi công để nhanh chóng phát hiện sai sót
 • Sẵn sàng tìm hiểu thêm và tư vấn cho Chủ đầu tư về việc điều chỉnh các hạng mục công trình sao cho tối ưu tài chính mà vẫn đạt chất lượng theo yêu cầu.
 • Chuyên môn hóa công tác giám sát giúp nâng cao chất lượng hoạt động. Ví dụ như việc giám sát các hệ thống sẽ được thực hiện bởi các kỹ sư có chuyên ngành tương ứng.
 • Liên tục ghi nhận và thông báo tới các nhà thầu về những điểm sai sót trong quá trình thi công

Đáp ứng toàn bộ các tiêu chí trên, DVH cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư với kinh nghiệm phong phú đã và đang là sự lựa chọn của nhiều chủ đầu tư. DVH Group vừa là một đối tác tâm huyết, vừa là một đối thủ cạnh tranh mạnh trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá nhanh nhất và tư vấn miễn phí.

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *