QUY TRÌNH THI CÔNG XÂY DỰNG KHUNG THÉP NHÀ XƯỞNG

Xây dựng khung thép nhà xưởng gồm nhiều giai đoạn quan trọng. Mỗi giai đoạn lại bao gồm các quy trình nghiêm ngặt. Nhằm bảo đảm chất lượng tốt nhất, an toàn nhất cho khách hàng. Vì vậy, khi tiến hành thi công xây dựng nhà xưởng, khách hàng cần cân nhắc, nghiên cứu lựa…Nội dung chi tiết

Xây dựng khung thép nhà xưởng gồm nhiều giai đoạn quan trọng. Mỗi giai đoạn lại bao gồm các quy trình nghiêm ngặt. Nhằm bảo đảm chất lượng tốt nhất, an toàn nhất cho khách hàng. Vì vậy, khi tiến hành thi công xây dựng nhà xưởng, khách hàng cần cân nhắc, nghiên cứu lựa chọn kỹ lưỡng đơn vị tiếp nhận thi công. Điển hình như DVH Group – đơn vị thi công bất động sản chuyên nghiệp, uy tín trong mọi lĩnh vực. 

Quy trình thi công xây dựng khung thép nhà xưởng

Tiếp nhận và bảo quản vật tư 

Tiếp nhận vật tư: Các cấu kiện sẽ được sản xuất tại nhà máy và được vận chuyển lắp dựng tại công trường. Vì vậy, tiến độ xây dựng sẽ bị ảnh hưởng.Nếu trong quá trình thi công xảy ra trường hợp thiếu hoặc sai lệch cấu kiện. Do đó, cần đảm bảo đầy đủ các loại cấu kiện ngay từ quy trình tiếp nhận vật tư. Bảo đảm quá trình thi công lắp đặt được diễn ra thông suốt.

Bảo quản vật tư: Đây là công đoạn được thực hiện nhằm đảm bảo vật tư. Được tập hợp tại công trường ở những vị trí thuận lợi cho quá trình xây dựng. Tránh làm hỏng hóc hoặc làm mất mát vật tư công trình.

Lắp đặt khung thép nhà xưởng

Các bộ phận kết cấu thép nguyên chất sẽ được gia công tại nhà máy. Sẽ được ghép lại với nhau tạo thành khung thép tại công trường. Khung thép sẽ được lắp dựng sau khi đã lắp các bộ phận kết cấu thành khung thép. Trong giai đoạn này cần tiến hành lắp đặt bulông móng trước tiên. Bulong móng phải được lắp đặt thật chính xác. Vì nếu lắp đặt sai hoặc lệch so với thiết kế ban đầu sẽ làm ảnh hưởng đến việc lắp đặt các cấu kiện dầm, cột kết cấu thép sau này. Sau khi lắp đặt cốt thép, cốt pha móng đã hoàn thành thì mới tiến hành lắp đặt bulông móng. Vì nó giúp đảm bảo sự ổn định, chính xác cho công trình.

Thi công lắp dựng xà gồ và cáp giằng

Xà gồ và cáp giằng sẽ được xây dựng sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt khung thép. Trước khi lắp dựng kết cấu thép nhà xưởng cần khảo sát mặt bằng hiện trạng, đường công vụ, khu vực thao tác cẩu, nơi tập kết vật liệu… Qua đó lập bản vẽ thi công và thiết kế biện pháp thi công an toàn. Khi các cấu kiện thép được tập trung đầy đủ sẽ tiến hành lắp dựng khung thép nhà xưởng.

Thi công vỏ bao che nhà xưởng

Vỏ bao che nhà xưởng có thể được làm bằng tường gạch, mái tôn hoặc các vật liệu khác. Có nhiều loại vật liệu bao che để có thể lựa chọn. Đầu tiên khi thi công vỏ bao che là xây tường, tiếp đó đến công đoạn thi công phần mái.

Xây dựng tôn mái và tôn tường

Đây là bước hoàn thiện công trình xây dựng khung thép nhà xưởng. Gồm các giai đoạn: lợp tôn mái, lợp tôn và lắp tôn vách.

Một số lưu ý trong quá trình thi công và xây dựng nhà xưởng

Quy trình thi công xây dựng khung thép nhà xưởng phải thực hiện theo đúng trình tự. Để đảm bảo tính thống nhất và chuyên nghiệp. Giúp hạn chế đến mức tối đa sai sót trong quá trình xây dựng. Đồng thời, bảo đảm chất lượng và sự an toàn của công trình trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, biện pháp thi công xây dựng phải được thực hiện thống nhất và có sự giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ kỹ sư – kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, các yếu tố về con người phải được kiểm soát ngay từ đầu. Trong quá trình thi công xây dựng. Đội ngũ thực hiện xây dựng phải chấp hành nghiêm ngặt theo quy trình. Nhằm bảo đảm không xảy ra các sự cố do chủ quan gây ra. 

Đơn vị thi công xây dựng khung thép nhà xưởng chuyên nghiệp

Để hiểu rõ hơn về quy trình thi công và dựng khung thép nhà xưởng. Khách hàng có thể liên hệ Vixdesign. Vixdesign là đơn vị thuộc DVH Group, chuyên nhận thi công các công trình xây dựng bao gồm cả hoạt động xây dựng khung thép nhà xưởng. Tại đây khách hàng sẽ được giải đáp mọi thắc mắc, tư vấn nhanh nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm, cùng năng lực làm việc uy tín, chất lượng DVH Group cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp hữu ích, thiết thực và hiệu quả cho mọi công trình xây dựng.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DVH GROUP

Địa Chỉ : 196/1/19-21 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
Office : 22 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Email : info@dvhgroupvn.com
Hotline : +84 28 668 06166

Hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *