BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI

Bất động sản thương mại là loại hình nhà đất sinh lời thường xuyên, được xây dựng với mục đích cho thuê kinh doanh. Vậy loại hình đầu tư bất động sản này có những lợi ích và rủi ro nào? Những lưu ý người đầu tư cần quan tâm là gì? Hãy theo dõi bài viết sau đây!Nội dung chi tiết

Bất động sản thương mại – Lợi ích hay rủi ro? Những lưu ý khi đầu tư

Bất động sản thương mại là loại hình nhà đất sinh lời thường xuyên, được xây dựng với mục đích cho thuê kinh doanh. Vậy loại hình đầu tư bất động sản này có những lợi ích và rủi ro nào? Những lưu ý người đầu tư cần quan tâm là gì? Hãy theo dõi bài viết sau đây!

bất động sản thương mại

BĐS thương mại

Lợi ích khi đầu tư bất động sản thương mại

Bất động sản thương mại có thể sinh lời qua hoạt động kinh doanh nên được nhiều nhà đầu tư săn tìm và xem như một tài sản để dành, giá trị tăng theo thời gian cũng như dễ dàng cho thuê lại để có nguồn thu nhập ổn định. Khi có nhu cầu cần bán lại, tính thanh khoản của BĐS thương mại cũng tốt hơn so với các sản phẩm khác.

Đầu tư vào bất động sản có thể bảo vệ nhà đầu tư khỏi lạm phát, phụ thuộc vào khả năng chuyển áp lực tăng các khoản chi phí do lạm phát sang khách thuê bằng cách tăng giá tiền thuê. Chi phí xây dựng cũng có xu hướng tăng cùng lạm phát, tạo áp lực tăng giá lên giá trị bất động sản.

Vì vậy đầu tư vốn vào bất động sản có thể không phải chịu rủi ro lớn về lạm phát, phụ thuộc vào biên độ tăng hay giảm của thu nhập từ hoạt động kinh doanh và giá trị của bất động sản so với lạm phát cao hơn dự kiến. Trong thị trường bất động sản ghi nhận tỷ lệ lấp đầy thực tế và giá cho thuê thấp, khi mà đầu tư xây dựng bất động sản mới không khả thi, giá trị bất động sản có thể không tăng cùng với lạm phát.

lợi ích của bất động sản thương mại

Lợi ích của đầu tư BĐS thương mại

Rủi ro nào gặp phải khi đầu tư vào bất động sản thương mại?

Khoảng thời gian dài đầu tư xây dựng bất động sản mới trước khi hoàn thành có xu hướng dẫn tới dao động lớn về giá trị bất động sản trong quá trình xây dựng do tình hình bất động sản có thể thay đổi đáng kể so với dự kiến ban đầu.

Sự sẵn có của thông tin thị trường bất động sản

Ở những thị trường bất động sản không năng động hoặc có cơ sở dữ liệu thông tin về bất động sản chưa phát triển như ở Việt Nam, người bán và người mua tốn nhiều thời gian, công sức, tiền của, gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người mua và tìm kiếm bất động sản phù hợp với nhu cầu. Sự thiếu thông tin này khiến cả bên bán và mua gặp rủi ro lớn trong giao dịch mua bán khi cả hai bên có thể sẽ đồng ý với mức giá giao dịch bất lợi cho mình, do không biết được chính xác giá trị thị trường thực tế của bất động sản.

Thiếu cơ sở dữ liệu về thị trường

Việc thiếu cơ sở dữ liệu về thị trường bất động sản và khó tiếp cận các thông tin về quy hoạch từ phía Nhà nước tạo rào cản lớn cho việc xác định giá trị của bất động sản. Nhà đầu tư không phải lúc nào cũng có đầy đủ thông tin và kiến thức am hiểu chuyên sâu về cấu trúc công trình, tính năng của bất động sản, điều này dẫn đến các quyết định thiếu thông tin không phản ảnh giá trị thực của bất động sản của Nhà đầu tư.

lưu ý bất động sản thương mại

Lưu ý khi đầu tư vào BĐS thương mại

Rủi ro về quản lý

Quản lý tài sản bất động sản là yếu tố đặc trưng gắn liền với đầu tư bất động sản. Nó bao gồm công việc quản lý hoạt động kinh doanh thường và bảo trì bất động sản. Rủi ro quản lý phản ánh khả năng của các nhà quản lý đưa ra các quyết định đúng đắn về vận hành hoạt động kinh doanh của bất động sản như thỏa thuận hợp đồng cho thuê, bảo trì, quảng cáo bất động sản và sửa mới nếu cần thiết.

Lưu ý khi đầu tư vào bất động sản thương mại

Lựa chọn loại hình bất động sản thương mại thích hợp để đầu tư

Có rất nhiều loại hình bất động thương mại mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn. Mỗi loại hình bất động sản thương mại đều có những khó khăn riêng của nó. Chính vì vậy, hãy lựa chọn cho mình loại hình mà mình đã quen thuộc và phù hợp với nguồn vốn đầu tư.

Nắm được rủi ro khi đầu tư vào bất động sản thương mại

BĐS thương mại có thể mang đến lợi nhuận rất lớn. Tuy nhiên, không thể đầu tư mà không hiểu những rủi ro có liên quan. Hãy nắm rõ những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình đầu tư để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.

Đánh giá nguồn cung và cầu của dự án

Sự thành công của bất kỳ dự án bất động sản thương mại nào cũng gắn liền với nguồn cung và cầu. Thông thường, nền kinh tế tại địa phương và tình hình việc làm sẽ xác định sự thành công của một dự án BĐS thương mại tại đó.

Chính vì vậy, nhà đầu tư cần phải chú trọng đến yếu tố có sự hiện diện của các dự án tương tự và kinh tế địa phương có tiếp tục tạo ra nhu cầu đối với bất động sản thương mại hay không.

Hợp tác với các nhà phát triển có kinh nghiệm

Các nhà phát triển luôn tìm kiếm nguồn tài trợ và các đối tác tin cậy cho những dự án của họ. Do đó, hãy tìm một nhà phát triển có kinh nghiệm và có nhu cầu tìm đối tác thực. Qua đó hãy làm việc với các chuyên gia bất động sản địa phương để tìm thấy các dự án mà bạn quan tâm.

GPlease – Đơn vị chuyên tư vấn đầu tư bất động sản thương mại

GPlease là đơn vị trực thuộc DVH Group, chuyên tư vấn đầu tư bất động sản thương mại. Bên cạnh đó chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất về các dự án BĐS thương mại để cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin quan trọng và sản phẩm phù hợp nhất.

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

BẤT ĐỘNG SẢN DU LỊCH
Dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Nhưng theo báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2021 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam. BĐS nghỉ dưỡng vẫn đón nguồn cung mới dồi dào lên tới hàng nghìn sản phẩm. Và ghi nhận tỉ lệ hấp thụ 31,6 %. Đây…
BẤT ĐỘNG SẢN THỔ CƯ
Đất thổ cư là đất dùng để ở. Mục đích của loại hình đất này là để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ đời sống. Vậy kinh nghiệm khi giao dịch loại đất này là gì? Những điều gì người mua  bán đất thổ cư cần lưu ý khi giao…
BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP
Các chuyên gia bất động sản (BĐS) nhận định, việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong 7 tháng đầu năm vẫn đạt 10,5 tỷ USD, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm 2020 bất chấp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cộng với sự ra đời của hàng loạt nhà máy sản…
BẤT ĐỘNG SẢN CHO MỤC ĐÍCH ĐẶC BIỆT
Bất động sản đặc biệt bao gồm những bất động sản như các công trình bảo tồn quốc gia, di sản văn hoá vật thể, nhà thờ họ, đình chùa, miếu mạo, nghĩa trang,… Những công trình bất động sản này mới xuất hiện nhưng đã trở thành phân khúc hấp dẫn nhiều nhà đầu…
ĐẤT NỀN
Nếu bạn đang muốn đầu tư tiền của mình vào các dự án đất nền nhưng chưa tìm được quỹ đất cũng như mông lung về quá trình mua bán đất. Vậy hãy để GPlease giúp bạn. Ra đời chính thức từ năm 2016, GPlease là công ty công nghệ đầu tiên ở Việt Nam…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *