BẤT ĐỘNG SẢN DU LỊCH

Dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Nhưng theo báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2021 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam. BĐS nghỉ dưỡng vẫn đón nguồn cung mới dồi dào lên tới hàng nghìn sản phẩm. Và ghi nhận tỉ lệ hấp thụ 31,6 %. Đây thực sự là những con số ấn tượng của phân khúc này khi chịu tác động tiêu cực từ đại dịch.Nội dung chi tiết

Bất động sản du lịch – Những lưu ý khi đầu tư bất động sản du lịch

Dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Nhưng theo báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2021 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam. BĐS nghỉ dưỡng vẫn đón nguồn cung mới dồi dào lên tới hàng nghìn sản phẩm. Và ghi nhận tỉ lệ hấp thụ 31,6 %. Đây thực sự là những con số ấn tượng của phân khúc này khi chịu tác động tiêu cực từ đại dịch.

bất động sản du lịch

BĐS du lịch 

Tiềm năng phát triển bất động sản du lịch

Trước bối cảnh nền kinh tế trong nước và quốc tế xảy ra nhiều biến động thất thường. Các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng, ngoại tệ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ngay cả kênh đầu tư truyền thống là tiết kiệm gửi ngân hàng cũng khiến nhiều khách hàng lo ngại. Trước hàng loạt vụ việc “tiền gửi không cánh mà bay”.

Trong khi đó, bất động sản du lịch đang được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay.

Mặc dù thời gian qua, bất động sản du lịch gần như tê liệt vì giãn cách xã hội. Nhiều cơ sở du lịch không có nguồn doanh thu. Tuy nhiên, các dự án phát triển bất động sản vẫn cho thấy những dấu hiệu khả quan. Lượng sản phẩm đang chào bán trên thị trường trong quý đạt 7.206 sản phẩm, giao dịch đạt 2.280 sản phẩm. tương đương tỉ lệ hấp thụ 31,6 %.

Một số tỉnh, thành phố ghi nhận sản phẩm chào bán có thể kể đến như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Khánh Hòa, Phú Quốc… Trong đó, Quảng Ninh là khu vực có tỉ lệ hấp thụ tốt nhất.

bất động sản du lịch tại Việt Nam

Tiềm năng phát triển BĐS du lịch tại Việt Nam

Bất động sản du lịch vẫn là dòng sản phẩm được các nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm đầu tư. Đặc biệt là các sản phẩm có pháp lý đầy đủ, rõ ràng, đáp ứng được các điều kiện và tiêu chuẩn về môi trường du lịch, nghỉ dưỡng. Được đầu tư tốt về hạ tầng, vị trí giao thông thuận lợi. Và được đầu tư bởi các Chủ đầu tư có uy tin cao trên thị trường. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư vẫn luôn tin tưởng vào sự phát triển kinh tế du lịch ở Việt Nam sẽ khởi sắc vào những năm tới.

Mức sống tăng lên nghĩa là với nhu cầu hưởng thụ của người dân cũng ngày càng lớn. Các loại hình du lịch mới xuất hiện: du lịch mua sắm, du lịch chữa bệnh, du lịch tâm linh,… Đó cũng chính là nguồn cung dồi dào cho cho thị trường bất động sản này.

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản du lịch

Bên cạnh tiềm năng phát triển, bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam còn nhiều khó khăn.

Vấn đề pháp lý

Theo pháp luật hiện hành, sổ đỏ chỉ được cấp cho đất ở và đất nghĩa trang. Hầu hết các dự án du lịch, xây dựng trên đất thương mại – dịch vụ với sổ đỏ 50 năm. Bất cập trong pháp lý dẫn tới nhiều rủi ro trong quản lý và vận hành bất động sản nghỉ dưỡng.

Tính thanh khoản của sản phẩm

Ngoài các vấn đề pháp lý thì tính thanh khoản của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là một câu hỏi lớn. Chẳng hạn như thị thường khách sạn Condotel, có những căn bị đẩy mức giá lên tới 80-90 triệu/m2. Mức giá này vẫn không đủ thu hút các nhà đầu tư mua đi bán lại để ăn mức tiền chênh lệch.

GPlease – Đơn vị tư vấn bất động sản du lịch hàng đầu

Đầu tư vào bất động sản du lịch là một kênh đầu tư có tiềm năng và khả năng sinh lời lớn. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào loại hình bất động sản, hãy lựa chọn Gia Phong. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành và đã tham gia nhiều dự án bất động sản. Bên cạnh đó là đội ngũ tư vấn luôn đặt khách hàng làm trọng tâm. Luôn thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu khách hàng. Chúng tôi DVH Group tự tin với đội ngũ có tâm và có tầm sẵn sàng giải đáp thắc mắc và hỗ trợ bạn trong đầu tư vào dự án bất động sản.

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

BẤT ĐỘNG SẢN THỔ CƯ
Đất thổ cư là đất dùng để ở. Mục đích của loại hình đất này là để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ đời sống. Vậy kinh nghiệm khi giao dịch loại đất này là gì? Những điều gì người mua  bán đất thổ cư cần lưu ý khi giao…
BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI
Bất động sản thương mại là loại hình nhà đất sinh lời thường xuyên, được xây dựng với mục đích cho thuê kinh doanh. Vậy loại hình đầu tư bất động sản này có những lợi ích và rủi ro nào? Những lưu ý người đầu tư cần quan tâm là gì? Hãy theo dõi…
BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP
Các chuyên gia bất động sản (BĐS) nhận định, việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong 7 tháng đầu năm vẫn đạt 10,5 tỷ USD, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm 2020 bất chấp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cộng với sự ra đời của hàng loạt nhà máy sản…
BẤT ĐỘNG SẢN CHO MỤC ĐÍCH ĐẶC BIỆT
Bất động sản đặc biệt bao gồm những bất động sản như các công trình bảo tồn quốc gia, di sản văn hoá vật thể, nhà thờ họ, đình chùa, miếu mạo, nghĩa trang,… Những công trình bất động sản này mới xuất hiện nhưng đã trở thành phân khúc hấp dẫn nhiều nhà đầu…
ĐẤT NỀN
Nếu bạn đang muốn đầu tư tiền của mình vào các dự án đất nền nhưng chưa tìm được quỹ đất cũng như mông lung về quá trình mua bán đất. Vậy hãy để GPlease giúp bạn. Ra đời chính thức từ năm 2016, GPlease là công ty công nghệ đầu tiên ở Việt Nam…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *