BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN THÀNH PHỐ

Hiện nay, các nhà đầu tư thường quan tâm và chú trọng đến việc đầu tư khu vực BĐS tại trung tâm của thành phố. Tuy nhiên, bên cạnh đó khu vực ven thành phố đang là nơi chiếm tỷ trọng cao. GPLease nhận thấy rằng, đầu tư vào BĐS vùng ven thành phố sẽ…Nội dung chi tiết

Hiện nay, các nhà đầu tư thường quan tâm và chú trọng đến việc đầu tư khu vực BĐS tại trung tâm của thành phố. Tuy nhiên, bên cạnh đó khu vực ven thành phố đang là nơi chiếm tỷ trọng cao. GPLease nhận thấy rằng, đầu tư vào BĐS vùng ven thành phố sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn, và dài lâu về sau. Bởi lẽ đây đang là vùng phát triển nhất hiện nay. 

Lợi ích của việc đầu tư BĐS ven thành phố

Về cơ sở hạ tầng

Đất khu vực vùng ven, thường sẽ có cơ sở hạ tầng phát triển thấp hơn so với các trung tâm thành phố. Tuy nhiên, khi được đầu tư cho các công trình, thì giá bất động sản vùng ven sẽ tăng lên. 

Quy hoạch các địa điểm

Khi mở rộng quy hoạch, cũng như xây dựng các nhà máy, xí nghiệp. Hầu hết thường được đầu tư tại các địa điểm của vùng ven thành phố. Lúc này, giá cả trên thị trường bất động sản sẽ tăng cao.

Mật độ dân cư

Các địa điểm ở xa trung tâm thường có mật độ dân cư thấp. Mật độ dân số trong tương lai ở vùng ven thành phố, sẽ có xu hướng tăng lên. Từ đó, dẫn đến nhu cầu về nhà ở tăng và kéo theo giá các bất động sản tăng. 

Thị trường của bất động sản vùng ven thành phố còn sơ khai. Bên cạnh đó, tỷ lệ môi giới còn thấp hơn rất nhiều so với trung tâm. Do thông tin còn ít. Thị trường chưa phát triển. Cho nên nếu thiết lập được mối quan hệ tốt với môi giới, bám thị trường tốt,… Bạn có thể mua được những mảnh đất với lợi nhuận rất cao.

Chuyển đổi loại đất

Nếu đầu tư vào đất nông nghiệp, thì khi có quy hoạch thay đổi lên thổ cư. Đồng nghĩa giá trị của bất động sản sẽ tăng lên rất nhiều. Trong khi đó, đại đa số đất trung tâm là thổ cư, nên không được hưởng sự tăng giá này.

Bất động sản phục vụ nghỉ dưỡng

Do sự phát triển của xã hội, đời sống và thu nhập của người dân cũng ngày một gia tăng. Vì vậy, nhu cầu sở hữu BĐS nghỉ dưỡng càng lớn, cơ hội tăng giá cao.

Giá trị và rủi ro BĐS ven thành phố

Một số trường hợp, các nhà đầu tư sở hữu được bất động sản của các quận trung tâm. Nhưng về mặt lợi nhuận nhiều khi thấp hơn, so với một người sở hữu những mảnh đất ở vùng ven. Nhà ở trung tâm thành phố cho thuê lợi nhuận, chỉ được khoảng 2-3%/năm. Bản thân giá bất động sản cũng đã rất cao. Trong khi đó, nhiều khi đất nông nghiệp, hoặc thổ cư ở xa không hiếm trường hợp tăng 30%/năm. Thậm chí cao hơn nữa. 

Để tìm hiểu thêm về lợi ích của bất động sản vùng ven thành phố. Hãy liên hệ với các đơn vị, chuyên gia bất động sản uy tín. DVH Group luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí khách hàng. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản vùng ven mặc cũng tồn tại rủi ro như:

  • Nếu bạn mua theo phong trào khi đất đang lên giá rất nhanh. Nếu không có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, sẽ rất dễ mua vào giá cao nhưng phải đợi vài năm mới sinh lời.
  • Đầu tư bất động sản ở xa khó hơn nhiều. Kiểm tra quy hoạch, tình trạng tranh chấp. Do quy hoạch chưa rõ ràng, có thể trong tương lai chỗ đất đã đầu tư sẽ bị quy hoạch làm đường, làm dự án… Dẫn tới khả năng sinh lời rất thấp.
  • Nếu bất động sản đóng băng trên diện rộng. Khả năng đất nền ở xa sẽ giảm giá nhiều hơn đất trung tâm. 

Kinh nghiệm đầu tư phát triển BĐS vùng ven thành phố

Bất động sản vùng ven, đang là sức hút hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Từ những người có vốn tích lũy nhỏ đến lớn. Tuy nhiên, không phải ai tham gia vào thị trường này cũng đều thu về kết quả. Nếu không cẩn trọng, người mua có nguy cơ mất cả chì lẫn chài.

Hiện nay, BĐS còn được xem là kênh đầu tư thông minh, để gia tăng tài sản một cách nhanh chóng hơn nhiều so với các loại hình đầu tư khác. Theo đó, để hạn chế những rủi ro khi đầu tư đất vùng ven có 4 tiêu chí mà các nhà đầu tư nên làm rõ:

  • Thứ nhất là tính pháp lý của bất động sản, nếu không chắc chắn để thẩm định thì chỉ nên mua nhà đất đã có sẵn sổ đỏ. 
  • Thứ hai là tính thanh khoản của nhà đất như thế nào, có dễ bán hay không? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị bán bất động sản như gần trung tâm, mật độ dân cư, khả năng khai thác sử dụng ngay có được hay không… 
  • Thứ ba là cần nắm vững những thông tin quy hoạch của khu vực đó ra sao bởi vùng ven thường xuyên điều chỉnh, thay đổi quy hoạch. 
  • Thứ tư là về tài chính đầu tư ra sao, thông thường khi đầu tư đất vùng ven nên có tầm nhìn trung và dài hạn. 

DVH Group – Đơn vị hỗ trợ tư vấn BĐS chuyên nghiệp

Nếu muốn đầu tư đất vùng ven mà chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn uy tín. Đây là bước vô cùng rất quan trọng trước khi đầu tư bất động sản đối với bất kỳ nhà đầu tư nào. Một gợi ý khá đáng tin cậy đó chính là DVH Group  – Một trong những tập đoàn đầu tư bất động sản uy tín, chuyên nghiệp. Với đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản các chuyên gia của DVH Group sẽ mang đến cho bạn những kiến thức và sự đầu tư đáng giá. DVH Group – Một nhà đầu tư có tầm và có tầm, đáng tin cậy để gửi gắm niềm tin.

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *