Thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại Long An

Thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại Long An

Thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại Long An – Nội thất DVHGroup xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách hàng đã ghé thăm trang web của chúng tôi. Hôm nay, đơn vị chúng tôi xin gửi tới quý khách bài viết về thiết kế nội thất showroom cửa hàng mắt kính đầy chuyên nghiệp.

Showroom chính là nơi mà một công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, nhà sản xuất sử dụng trưng bày sản phẩm, quảng bá hình ảnh của mình. Vì thế, thiết kế nội thất showroom có tính thẩm mỹ, sự đột phá trong việc trưng bày sản phẩm có một ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Hiểu rõ điều này, với kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công nhiều công trình showroom. Trong bài viết này Nội thất DVHGroup sẽ gợi ý cho bạn đọc 4 nguyên tắc cơ bản luôn phải tuân thủ khi thiết kế nội thất showroom cửa hàng, các bạn nên tham khảo và nắm được.

Thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại Long An
Thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại Long An

4 nguyên tắc cơ bản muốn thiết kế nội thất showroom cửa hàng thành công

Xác định phong cách chủ đạo khi thiết kế nội thất showroom cửa hàng mỹ phẩm

Xác định phong cách chủ đạo chính là nguyên tắc, tiêu đầu tiên và quan trọng nhất. Phong cách các bạn lựa chọn cho showroom sẽ quyết định đến không gian của showroom, như vậy dựa vào loại hình, sản phẩm kinh doanh mà khách hàng sẽ đưa ra cho showroom của mình phong cách thiết, cách trang trí.

Phong cách các bạn lựa chọn cần phải làm nổi bật lên tính thẩm mỹ, sự sang trọng cho thiết kế nội thất showroom. Trong đó:

– Showroom dùng để bán thời trang, mỹ phẩm thì phong cách chủ đạo cần nhẹ nhàng, quyến rũ và tinh tế.

– Showroom để trưng bày, bán sản phẩm là mô tô phân khối lớn thì cần phải thể hiện được tính thẩm mỹ, đẳng cấp và đặc thù của sản phẩm là khỏe khoắn, bụi bụi.

Dù lựa chọn phong cách nào, thì cũng cần luôn đưa tiêu chí “tôn trọng, nâng niu, tôn giá trị của sản phẩm và thể hiện tính chuyên nghiệp” ở trong hoạt động kinh doanh các bạn nhé.

Khi đã xác định được phong cách chủ đạo cho showroom, các bạn sẽ mường tượng ra được mình cần chuẩn bị những gì, đưa ý tưởng ra cho bên thiết kế để họ tư vấn với một mức phí “OK” nhất.

Bố trí không gian hợp lí trong thiết kế nội thất showroom cửa hàng mắt kính

Nguyên tắc thứ hai chính là không gian của showroom, do đó khi thiết kế nội thất showroom yêu cầu về sự thông thoáng, rộng mở luôn phải được đảm bảo. Vì Showroom là nơi sẽ trưng bày sản phẩm, một không gian thỏa mái, rộng rãi, cân đối giữa lối đi, quầy, kệ trưng bày sẽ tạo được cảm giác thoải mái cho khách hàng khi bước chân vào.

Ở mỗi không gian khác nhau, các bạn cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng để mỗi không gian, khu vực trưng bày sản phẩm sẽ có diện tích phù hợp. Tất cả những điều này có vai trò quan trọng bởi nó đều hướng đến phục vụ khách hàng, khách hàng của bạn có cảm thấy thoải mái để trải nghiệm sản phẩm của bạn thì bạn mới có cơ hội thành công.

Bố trí không gian hợp lí trong thiết kế nội thất showroom cửa hàng mắt kính
Bố trí không gian hợp lí trong thiết kế nội thất showroom cửa hàng mắt kính

Bố trí sản phẩm trưng bày cân xứng

Bố trí sản phẩm trưng bày, đây có lẽ được xem là yếu tố cốt lõi nhất trong showroom. Theo đó, mỗi sản phẩm cần phải được bố trí theo bố cục hợp lý, thuận tiện và để khách hàng dễ tìm kiếm.

Sản phẩm lựa chọn trưng bày vừa đủ, có tính chọn lọc và trọng tâm. Tránh việc trưng bày một cách dàn trải, điều này sẽ gây cho khách hàng tâm lý khó chịu, nản mỗi khi tìm mua sản phẩm.

Ví dụ: Showroom bán quần áo thì chia theo khu nào váy, khu nào bán quần áo. Showroom bán điện thoại thì nên sắp xếp sản phẩm theo hãng sản xuất, kèm theo giá,… điều này giúp khách hàng dễ dàng nhận diện sản phẩm và lựa chọn.

Nhưng lưu ý về hệ thống đèn chiếu sáng và trang trí khi thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại Long An

Ở trong mọi không gian thì hệ thống đèn chiếu sáng và trang trí luôn có một vai trò đặc biệt quan trọng, nhất là đối với Showroom. Thực tế, hệ thống đèn chiếu sáng và cách sử dụng ánh sáng trong showroom đã góp phần nâng cao hình ảnh của sản phẩm lên tầm cao mới.

Mặc dù đèn chiếu sáng và ánh sáng quan trọng thật, nhưng chúng ta không được sử dụng tùy tiện các bạn nhé. Dựa vào diện tích không gian, hình dáng không gian, cách bố trí nội thất, kệ, quầy tủ. Và sản phẩm trưng bày để lựa chọn số lượng bóng đèn, loại ánh sáng và vị trí đặt đèn sao cho hợp lý, tiết kiệm mà vẫn đạt hiệu quả chiếu sáng cũng như trang trí tối ưu nhất.

Trong thiết kế nội thất showroom cửa hàng nào hầu như cũng phải có trần. Đối với khu vực này, các kiến trúc sư khuyên chủ đầu tư nên sử dụng đèn Led. Đèn led có cường độ ánh sáng lớn, tiết kiệm điện và có tuổi thọ cao.

Nhưng lưu ý về hệ thống đèn chiếu sáng và trang trí khi thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại Long An
Nhưng lưu ý về hệ thống đèn chiếu sáng và trang trí khi thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại Long An

Công ty thiết kế shop Nội thất DVHGroup có thể tùy chỉnh không gian cửa hàng của bạn và giúp tối đa hóa doanh số bán hàng của bạn thông qua quy hoạch, cải tạo và nâng cấp không gian và kiến trúc, hoặc thiết kế cửa hàng, sản xuất và lắp đặt các hệ thống tủ kệ, quầy tư vấn để tạo nên một không gian phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Công ty thi công nội thất Nội thất DVHGroup sẽ mang đến cho bạn những cảm hứng mới thông qua các mẫu thiết kế shop mắt kính đẹp và hiện đại trong chi tiết bài viết dưới đây. 

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất showroom cửa hàng mắt kính tại Long An

Bạn đang ấp ủ cho mình về việc mở một cửa hàng về mắt kính nhưng vẫn chưa biết xây dựng một showroom thế nào là đẹp, thế nào là bắt mắt? Đừng lo, hãy đến với chúng tôi – Nội thất DVHGroup, sẽ đem đến cho bạn những mẫu thiết kế nội thất showroom cửa hàng mắt kính chuyên nghiệp nhất, độc đáo nhất!

Chiếu sáng cửa hàng mắt kính của bạn

Ánh sáng là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong thiết kế shop kính của bạn. Quá ít ánh sáng và không gian của bạn sẽ ảnh hưởng và không thể trở nên nổi bật một cách hấp dẫn. Quá nhiều ánh sáng và khách hàng sẽ bị khó chịu bởi ánh sáng chói gắt của hệ thống đèn chiếu sáng.

Tất cả đều nằm ở cách bạn cho phép ánh sáng và không gian tác động lẫn nhau để làm nổi bật sản phẩm mắt kính của bạn tốt nhất.

Tông màu chủ đạo

Nếu cửa hàng mắt kính của bạn hướng tới công năng sử dụng thì tông màu trắng sáng sẽ hiệu quả cho phương án này, đặc biệt với với các cửa hàng kính thuốc. Màu trắng sẽ mang lại sự chuyên nghiệp và sạch sẽ cho khách hàng khi bước vào cũng như sử dụng dịch vụ.

Những gam màu đậm còn lại như màu gỗ, đỏ, xanh, đen, phong cách thiết kế nội thất cổ điển sẽ phù hợp khi bạn quyết định theo con đường là kinh doanh kính thời trang. Tông màu này của cửa hàng sẽ đặc biệt thu hút các tín đồ thời trang cũng như những khách hàng đi ngang qua cửa hàng của bạn.

Đặc biệt còn giúp cho cửa hàng của bạn tránh sự nhàm chán, tạo không gian mua sắm thoải mái, nổi bật hơn so với các shop còn lại trên cùng một con đường.

Tông màu chủ đạo nổi bật sản phẩm
Tông màu chủ đạo nổi bật sản phẩm

Bố cục thiết kế nội thất showroom mắt kính

Trong một nghiên cứu cho rằng, khách hàng có xu hướng rẽ phải khi bước vào khu vực mua sắm tại một cửa hàng nào đó, bạn có thể cho rằng đó sẽ là động thái đầu tiên mà hầu hết mọi người thực hiện. Sau đó, cách bố trí cửa hàng mắt kính của bạn nên hướng dẫn khách tham quan:

Sử dụng không gian của bạn để trưng bày sản phẩm của mình một cách hợp lý để thúc đẩy quá trình mua hàng của khách hàng và giúp quá trình kinh doanh thành công.

Một chủ đề và một phong cách trang trí nội thất tốt truyền đạt đến khách hàng của bạn dễ dàng tất cả những gì mà cửa hàng kính của bạn đang kinh doanh.

Hệ thống tủ, kệ trưng bày mắt kính

Chọn tủ, kệ trưng bày là yếu tố quan trọng trong việc trang trí cửa hàng mắt kính.

Tủ kính phải vừa tầm mắt của khách hàng, tích hợp đèn led để làm nổi bật giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Nhiều loại kính cao cấp được thiết kế tủ kính riêng để phù hợp cho việc trưng bày sản phẩm.

Kệ đứng vừa có tác dụng lưu trữ kính, vừa có tác dụng trang trí và trưng bày tạo lối di chuyển thoải mái. Bạn có thể làm nổi bật cửa hàng kính bằng cách xếp các loại kính màu sắc đa dạng để làm nổi bật cửa hàng.

Chọn loại chất liệu kính trong suốt cho tất cả các tủ, bàn trang trí để khách hàng có thể dễ đang nhìn thấy và chọn lựa sản phẩm.

Để trách mất mát và các rủi ro khác mà bạn không thể kiểm soạt được thì mỗi loại tủ bàn đều phải được làm chắc chắn và có khóa cẩn thận.

Hệ thống tủ, kệ trưng bày mắt kính

Quầy tư vấn

Thường thì trong thiết kế cửa hàng mắt kính, quầy tư vấn được kết hợp với kệ trưng bày sản phẩm, quầy tư vấn thường được đặt ở phía bên tay trái của cửa hàng. Việc này giúp chủ cửa hàng và nhân viên có thể dễ dàng kiểm soát cửa hàng dễ hơn cũng như quan sát được tổng thể phía trong và ngoài.

Các phụ kiện trang trí khác

Để giảm bớt sự nhàm chán và đơn điệu, khi trang trí cửa hàng mắt kính ta có thể đặt một số biểu ngữ để tạo cảm giác thân thiện cho khách hàng. 

Hầu hết những tấm ảnh trưng bày của các thương hiệu kính được thiết kế rất thu hút, vừa tạo điểm nhấn vừa làm cửa hàng nên bắt mắt hơn.

Chậu cây có thể mang tới mảng xanh cho không gian cửa hàng kính của bạn. Do các tủ kệ trưng bày kính thường vuông vức nên nếu chọn chậu cây nên ưu tiên chọn loại chậu tròn, kích thước phù hợp để tạo điểm nhấn mềm mại cho cửa hàng.

Quy trình thiết kế thi công nội thất showroom cửa hàng mắt kính tại Long An của Nội thất DVHGroup

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng mong muốn hoàn thiện không gian cửa hàng mắt kính trong thời gian nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ. Nội thất DVHGroup đã không ngừng cải thiện quy trình làm việc nhanh chóng – đơn giản – hiệu quả với các bước như sau:

Bước 1:  Tiếp nhận yêu cầu, thông tin từ phía khách hàng

Bước 2:  Trao đổi với khách hàng các thông tin sơ bộ cần thiết

Bước 3: Nhân viên kỹ thuật đến công trình để khảo sát, đo đạc và đưa ra phương án thiết kế thi công phù hợp

Bước 4: Báo giá thiết kế shop mắt kính  

Bước 5: Hai bên ký hợp đồng thiết kế shop mắt kính

Bước 6: Gửi bản vẽ 2D công trình cho khách hàng

Bước 7: Thiết kế 3D dự án và gửi khách hàng

Bước 8: Ký hợp đồng thi công công trình

Bước 9: Triển khai các bước thi công dự án shop mắt kính

Bước 10: Hoàn thành, nghiệm thu và bàn giao công trình cho khách.

Các bước thiết kế thi công nội thất showroom cửa hàng mắt kính luôn được chúng tôi giám sát chặt chẽ đem đến độ chính xác cao cho từng chi tiết không gian tại shop và giảm thiểu các chi phí phát sinh.

Quy trình thiết kế thi công nội thất showroom cửa hàng
Quy trình thiết kế thi công nội thất showroom cửa hàng

Đơn vị thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại Long An – Nội thất DVHGroup

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Và Đầu Tư DVHGroup

Mã số thuế: 0316336133

Văn phòng: 196/1 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975969608  – Hotline: 084 679 4444

Email: info@dvhgroupvn.com

Website :  https://dvhgroupvn.com/

Xem thêm: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *