Kích thước ghế sofa nào phù hợp nhất với gia đình bạn?

Chiều dài ghế sofa phụ thuộc vào diện tích căn phòng và mục đích sử dụng của chủ nhà

Kích thước ghế sofa nếu chọn sai không những làm mất tính thẩm mỹ cho không gian nhà ở mà còn khiến cho quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bất tiện. Vậy nên, trong bài viết sau, DVHGROUP sẽ đi vào giải đáp thắc mắc rằng nên chọn kích thước ghế sofa nào phù hợp nhất với gia đình bạn?

Nội thất và kiến trúc nhà ở hiện có

Nếu không gian phòng khách của gia đình bạn có giá đỡ gắn sẵn, lò sưởi, cửa sổ, tủ quần áo và cửa ra,…Bạn cần phải tính toán và biết cách sắp xếp các món đồ đó một cách khoa học. Trường hợp bạn có chiếc bàn cafe và muốn làm việc xung quanh, hãy đảm bảo khoảng cách ghế sofa đến bàn từ 14 đến 19. Đối với các món đồ nội thất cần có khoảng cách từ 30 đến 36 để tạo ra không gian đi bộ rộng rãi.

Đối với mục đích sử dụng ghế sofa

Bạn cần xác định mục đích sử dụng ghế sofa của mình trước khi chọn kích thước ghế sofa. Nếu mục đích sử dụng tại phòng khách thì sự lựa chọn hoàn hảo nhất chính là chiếc sofa băng nhỏ gọn và thẳng đứng. Ngược lại, nếu đặt ghế sofa tại không gian để thư giãn, ngủ trưa hoặc xem phim cùng gia đình thì bạn nên chọn mẫu ghế sofa với kích thước lớn.

Bạn cần xác định mục đích sử dụng ghế sofa của mình trước khi chọn kích thước ghế sofa
Bạn cần xác định mục đích sử dụng ghế sofa của mình trước khi chọn kích thước ghế sofa

Đối với hình dạng ghế sofa

Khi chọn kích thước ghế sofa, bạn cần phải xác định rõ hình dạng của chúng. Thường một chiếc ghế sofa truyền thống sẽ có từ 2-3 đệm và tay bên cạnh. Thế nhưng, bạn có thể xem xét một hình dạng hoặc một mặt cắt phi truyền thống. Mặt cắt sẽ phù hợp với sơ đồ sàn mở, chúng hoạt động giống với rào cản giữa nhà bếp và không gian sống. Bạn hãy đảm bảo mặt cắt không làm cản trở giao thông hoặc cánh cửa ra vào.

Kích thước ghế sofa nào phù hợp nhất với gia đình bạn?

Kích thước ghế sofa sẽ bao gồm: Chiều dài, chiều cao và chiều sâu của ghế. Cụ thể:

Đối với chiều dài của ghế sofa

Chiều dài ghế sofa phụ thuộc vào diện tích căn phòng và mục đích sử dụng của chủ nhà. Vậy nên, bạn hãy đo không gian hiện có của gia đình bạn để tìm ra chiều dài tối đa mà chiếc ghế sofa có thể đạt được. Sau đó, bạn hãy xem xét về cửa sổ, lối vào và kiểu giao thông. Trường hợp bạn muốn đặt đèn hoặc bàn ở hai bên đi văng, hãy tính toán kích thước của các món đồ nội thất bổ sung đó.

Nếu được, bạn hãy cắt thử mảnh giấy thịt lớn theo chiều dài đề xuất ghế sofa. Bạn cần đảm bảo rằng bản thân có thể đi lại xung quanh nó và có thể đặt toàn bộ đồ đạc cần thiết mà vẫn có thể đi vào đến cửa. Mặt khác, bạn hãy đo chiều cao hoặc chiều dài của thang máy nếu bạn dùng nó để vận chuyển ghế sofa lên nhà của mình. 

Nếu gia đình bạn muốn chọn chiếc kế sofa để ngủ trưa thì nên ưu tiên chiều dài có kích thước 90 inch. Hoặc có thể chọn chiều dài dài hơn người cao nhất trong gia đình bạn tối thiểu 6inch. 

Chiều dài ghế sofa phụ thuộc vào diện tích căn phòng và mục đích sử dụng của chủ nhà
Chiều dài ghế sofa phụ thuộc vào diện tích căn phòng và mục đích sử dụng của chủ nhà

Đối với chiều sâu kích thước ghế sofa

Độ sâu trung bình của sofa thường dao động 36″ hoặc có thể sâu hơn từ 38-42″ nhằm tạo cảm giác thư thái. Nếu bạn muốn ghế hỗ trợ lưng tốt thì nên chọn độ sâu nông hơn, dao động từ 30-34″.

Chiều sâu kích thước sofa thường phụ thuộc vào mức độ thoải mái và đồ nội thất vốn có. Theo các chuyên gia nội thất, cách tốt nhất để người tiêu dùng tìm r được độ sâu mà họ cảm thấy thoải mái nhất chính là khám phá. Trường hợp bạn đã chọn được chiếc ghế sofa ưng ý, hãy trải nghiệm dể xem ghế có mang đến cảm giác thoải mái không?  Một chiếc ghế sofa có độ sâu tốt sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái khi làm bất cứ điều gì. 

Đối với đối tượng khách hàng là trẻ em hoặc người có chiều cao khiêm tốn thì phù hợp với chiếc sofa nông. Bởi họ có thể ngồi dựa lưng vào đệm và tiếp cận sàn bằng chính đôi chân của mình. Mặt khác, ghế sofa nông hỗ trợ lưng cực kỳ tốt nên được ứng dụng rộng rãi trong không gian phòng chờ, văn phòng hoặc phòng đọc sách.

Nếu bạn muốn thả mình trên ghế sofa và xem phim, ngủ thì nên chọn ghế sofa có độ sâu cao. Lưu ý, bạn cần xem xét chiều cao và độ sâu ghế sofa phù hợp để đảm bảo sự thoải mái. Bạn có thể tìm ghế sofa với chiều cao và chiều sâu kết hợp là 40-44″.

Đối với chiều cao kích thước ghế sofa

Chiều cao lý thưởng của ghế sofa được xác định bởi sự thoải mái của người ngồi và kích thước phòng. Nếu gia đình bạn có trần nhà 8inch, bạn nên mua ghế sofa có chiều cao thấp. Ngược lại, nếu gia đình bạn có trần nhà thấp thì bạn nên mua ghế sofa có chiều cao cao hơn.

Lưu ý: Nếu ghế sofa nằm ở dưới bức tranh hoặc cửa sổ thì bạn cần đảm bảo nó không cản bất kỳ thứ gì. 

Chiều cao lý thưởng của ghế sofa được xác định bởi sự thoải mái của người ngồi và kích thước phòng
Chiều cao lý thưởng của ghế sofa được xác định bởi sự thoải mái của người ngồi và kích thước phòng

Kết luận:

Với những chia sẻ trên của DVHGROUP, hy vọng các bạn đã nắm rõ kích thước ghế sofa nào phù hợp nhất với gia đình mình? Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *