Thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại quận 9

Thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại quận 9

Thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại quận 9 – Nội thất DVHGroup uy tín tại TP HCM

Cửa hàng, showroom là một trong những địa điểm khách hàng tham gia và mua sắm và trải nghiệm sản phẩm trực tiếp và quyết định đến vấn đề mua hay không mua sản phẩm tại shop, showroom. Trong đó, việc thiết kế nội thất showroom cửa hàng trưng bày sản phẩm có ý nghĩa quan trọng đối với hiệu quả bán hàng.

Do vậy, lựa chọn thiết kế thi công shop như thế nào không phải là vấn đề đơn giản. Trong bài viết này, Nội thất DVHGroup xin chia sẻ đến các bạn những nguyên tắc trong thiết kế shop, cửa hàng, shop, showroom đẹp, tăng sức hút, tạo ấn tượng tốt trong tâm lý khách hàng khi đi qua, bước vào và ngay cả khi ra về giúp hút khách, giữ chân khách hàng và giá trị mua sắm cao hơn.

Thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại quận 9
Thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại quận 9

Các nguyên tắc thi công, thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại quận 9 đáng chú ý

Cửa hàng bao giờ cũng có mục tiêu duy nhất đó là bán được nhiều hàng, tăng doanh số, lợi nhuận. Nhưng làm thế nào để người tiêu dùng có thể chi tiền vào của hàng của bạn thì không phải là dễ dàng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quyết định mua sắm của khách hàng, bao gồm nhu cầu mặt hàng phù hợp, chất lượng, giá cả, phong cách phục vụ… và thêm một yếu tố không thể thiếu đó là ấn tượng của khách hàng về thiết kế nội thất showroom cửa hàng khi bước chân vào.

Do đó, hãy lựa chọn những mẫu thiết kế nội thất cửa hàng, bố trí không gian shop đảm bảo mới, lạ, hấp dẫn tạo cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời trong cửa hàng của mình với những nguyên tắc dưới đây:

Đánh giá chính xác tổng quan không gian cửa hàng

Bất cứ thiết kế shop thời trang, cửa hàng mỹ phẩm, tạp hóa bán lẻ, hoa tươi, cửa hàng bánh, cafe, vật liệu xây dựng… thì để trước khi lên mẫu bố trí không gian, thiết kế cửa hàng kinh doanh thì chắc chắn sẽ cần khảo sát chi tiết không gian. Đây là việc đầu tiên cần làm khi thiết kế nội thất cửa hàng, bố trí không gian shop đẹp, tiện ích và hút khác. Việc xác định không gian sẽ giúp tạo ra các mẫu thiết kế cửa hàng đẹp, hợp với mặt hàng, nhu cầu, lan tỏa hình ảnh hương hiệu.

Việc sắp xếp, thiết kế nội thất và ngoài thất hợp lý từ lối đi, các vị trí trưng bày sản phẩm tới ánh sáng, nhiệt độ thích hợp… đều ảnh hưởng tới bất cứ các thiết kế cửa hàng nào từ thiết kế cửa hàng diện tích nhỏ hẹp tới những không gian thiết kế nội thất cửa hàng lớn, showroom sang trọng.

Do đó kiểm tra không gian, kiểu dáng shop giúp cho việc bố trí, lên mẫu thiết kế shop, thiết kế nội thất showroom với tổ chức không gian đạt hiệu quả hút khác và trưng bày được nhiều sản phẩm tốt. Mọi yếu tố từ diện tích, ánh sáng, hình dạng không gian, các góc, ngóc ngách, chiều cao của cửa hàng đều cần được xem xét kỹ lưỡng nếu muốn có một thiết kế showroom cửa hàng đẹp mắt, hợp lý tạo cho người mua hàng sự thuận tiện và ấn tượng.

Cách bố trí thiết kế cửa hàng đẹp, tiện dụng

Bố trí mặt bằng cửa hàng với các không gian chức năng rất quan trọng và ảnh hưởng tới hiệu quả bán hàng. Vì vậy khi lựa chọn thiết kế đừng chỉ lưu tâm đến vấn đề thẩm mỹ mà còn cần quan tâm tới việc bố trí mặt sàn bày và bán sản phẩm như thế nào hiệu quả, tăng doanh thu cao nhất. Dưới đây là những nguyên tắc, cách thiết kế nội thất showroom đẹp và tiện lợi, giữ chân khách hàng mua sắm hiệu quả dưới đây:

Cách bố trí thiết kế cửa hàng đẹp, tiện dụng
Cách bố trí thiết kế cửa hàng đẹp, tiện dụng
– Bố trí mặt bằng cửa hàng dạng thẳng (lưới)

Đây là cách mà bạn có thể tạo ra các mẫu thiết kế cửa hàng đẹp , sử dụng hiệu quả cả không gian sàn và tường. Cách bố trí này là đồ đạc, kệ để độ song song với tường giúp tối ưu không gian sàn và các góc cạnh của cửa hàng. Và đồng thời có thể điều hướng khách hàng và chủ cửa hàng phân loại các sản phẩm

Cách bố trí này rất thích hợp cho thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ, cửa hàng tiện lợi, đồ ăn nhanh, cửa hàng bán lẻ, sách, cửa hàng đồ chơi, cửa hàng thực phẩm sạch, thuốc, thực phẩm chức năng, cửa hàng đồ dụng mẹ và bé, gia dụng… do tính trưng bày cao.

– Cách bố trí cửa hàng theo sơ đồ sàn vòng hay còn gọi là tầng lặp

Cách bố trí này theo kiểu đường đua giúp tạo ra không gian trải nghiệm mua sắm mà khách hàng sẽ dễ bị dẫn dắt đi hết toàn bộ cửa hàng. Và tất nhiên khi lưu lại càng lâu trong cửa hàng thì chắc chắn khả năng gia tăng các lựa chọn mua sắm càng cao.

Với sơ đồ vòng lặp, phần trung tâm của cửa hàng có thể được thiết lập theo bố cục dạng lưới hoặc  tự do hay kết hợp các dạng này sẽ tạo nên một không gian đa dạng, khách hàng tiếp cận được nhiều sản phẩm nhất.

Cách thiết kế cửa hàng dạng vòng lặp này thường thích hợp với các cửa hàng bán lẻ, thiết kế cửa hàng phụ kiện, cửa hàng đồ chơi trẻ em, đồ gia dụng, cửa hàng mỹ phẩm hay các sản phẩm có tính đặc biệt.

– Cách thiết kế cửa hàng theo kiểu tự do

Thiết kế thiết kế nội thất cửa hàng với cách bố trí tự do tạo ra các khoảng không gian thú vị giúp kích thích nhu cầu quan sát của khách. Bạn có thể sử dụng bố cục này để làm chậm quá trình mua sắm và tất nhiên là khách sẽ ngắm được nhiều vật phẩm ở đây.

Loại bố trí này phù hợp với các thiết kế cửa hàng cao cấp, sang trọng, ít hàng tồn kho và cần làm nổi bật thương hiệu sản phẩm.

Lên kế hoạch bố trí cửa hàng bằng bản vẽ thiết kế chi tiết

Bố trí không gian rất quan trọng trong thiết kế và thi công cửa hàng bởi nó đảm bảo thẩm mỹ, tính năng sử dụng. Thông thường một cửa hàng sẽ cần có các không gian trưng bày bán sản phẩm, lưu kho, thu ngân, trải nghiệm (thay đồ, thử đồ…).

Để có thể có được thiết kế cửa hàng đẹp, tiện lợi thì việc bạn phải phác thảo được bản vẽ, sơ đồ cửa hàng là rất cần thiết. Vì vậy hãy bắt đầu tạo nên bản vẽ thiết kế cửa hàng, showroom bất kể đó là cửa hàng nhỏ, hay sang trọng… nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cửa hàng hơn.

Những lưu ý những đặc điểm riêng biệt khi thiết kế các không gian chức năng

Những lưu ý những đặc điểm riêng biệt khi thiết kế các không gian chức năng
Những lưu ý những đặc điểm riêng biệt khi thiết kế các không gian chức năng

– Thiết kế shop khu vực trưng bày, bán sản phẩm

Trưng bày sản phẩm có nhiều cách theo bố cục khác nhau nhưng chắc chắn bạn sẽ cần tính toán phù hợp với loại cửa hàng là quần áo thời trang, mỹ phẩm, tạp hóa… để có cách phân loại nhóm hàng phù hợp giúp cho khách có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp với mình.

– Bố trí quầy thanh toán trong thiết kế cửa hàng

Quầy thanh toán ngoài đảm bảo yếu tố phong thủy thì chắc chắn sẽ cần lưu ý đến:

Tính gọn gàng, đủ lớn để thuận tiện cho thanh toán kể cả việc khách đặt được túi xách lên để thanh toán thuận lợi

Độ an toàn cao, phòng ngừa được rủi ro mất mát tốt nhất.

– Bố trí khu vực kho, kiểm kê trong thiết kế cửa hàng

Đối với khu vực kho nên tính toán đến quy mô hàng hóa để bố trí nội thất cửa hàng hợp lý với lượng kho lưu trữ và trưng bày tránh quá tải hay dư thừa khiến ảnh hưởng tới không gian bán hàng và thậm chí khó lấy hàng hay kiểm kê kho khi cần.

Ngoài ra nếu là cách thiết kế cửa hàng lớn, thiết kế nội thất showroom cửa hàng trưng bày sản phẩm sang trọng như ô tô, mỹ phẩm, cửa hàng xe máy chăn ga gối đệm sẽ cần đầy đủ các  không gian chức năng trên và có thể thêm khu vực vệ sinh, thậm chí là vui chơi cho trẻ nhỏ, ghế ngồi…. Tùy theo quy mô cửa shop, showroom mà bạn tính toán thiết lập các không gian cần thiết và trang trí chúng phù hợp với nhu cầu, thẩm mỹ.

-Thiết kế lối đi cửa hàng theo lưu lượng và hành vi

Đây là cách để bạn lên kế hoạch lối đi với bố trí sắp xếp sản phẩm cho cửa hàng được người dùng lựa chọn nhiều nhất. Thông thường hành vi của khách hàng sẽ theo các hướng sau:

Khách hàng bị hấp dẫn bởi các sản phẩm mới, bắt mắt và bảng hiệu phía trước nhưng không vì thế mà đặt sát cửa hàng quá vì sẽ gây cản trở lưu thông, hãy lui kệ cửa hàng xa lối đi một chút đó là cách thiết kế nội thất showroom cửa hàng thông minh, hút khách và chống được sự lộn xộn.

Thiết kế lối đi cửa hàng theo lưu lượng và hành vi
Thiết kế lối đi cửa hàng theo lưu lượng và hành vi

– Khách hàng bước vào và rẽ phải: đây là xu hướng phổ biến theo chiều lái xe thuận. Vì thế hãy thiết kế cửa hàng với những kệ trưng bày sản phẩm tốt, nhiều hơn bên trái, các sản phẩm thiết yếu nên được ưu tiên.

– Khách hàng cần không gian cá nhân: cửa hàng cần định lượng lưu lượng khách bởi chẳng ai thích mua sắm mà quá động người, giao thông trong cửa hàng bị tắc nghẽn.

– Bố trí, thiết kế cửa hàng kinh doanh hút khách bằng các giác quan

  • Tạo không gian thiếu trong cửa hàng

Không gian bị khuyết thiếu hay còn gọi là không gian âm trong thiết kế cửa hàng là yếu tố giúp thu hút và đánh lừa cảm giác người dùng. Bởi nếu trên kệ của bạn mặt hàng nào cũng còn đầy ắp thì có thể khiến cho khách nghĩ rằng chúng thực sự không được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên nếu như cửa hàng được thiết kế với những vị trí để đồ ít đi một chút sẽ giúp thu hút khách bởi nghĩ rằng nó được bán chạy và khan hàng.

  • Kích thích mọi giác quan của khách hàng

Thiết kế showroom, shop kinh doanh các mặt hàng bao giờ cũng cần xem trọng các yếu tố có thể tác động đến 5 giác quan của khách thì mới có sức hút, gây được ấn tượng và giúp khách thoải mái chi tiền cho các món hàng tại đây. Một khi các thiết kế có thể tương tác với khách hàng thông qua các giác quan thì khác hàng sẽ đáng giá những gì mà shop của bạn cung cấp.

Bố trí, thiết kế cửa hàng kinh doanh hút khách bằng các giác quan
Bố trí, thiết kế cửa hàng kinh doanh hút khách bằng các giác quan

+ Thị giác (trực quan): Đây là cảm giác đầu tiên mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi họ thiết kế cửa hàng. Vì vậy hãy đảm bảo cửa hàng luôn đảm bảo được sự thoải mái, cảm giác sạch sẽ. Do đó mọi bố trí nên cố gắng đảm bảo ở vị trí sạch sẽ trên các vật dụng nội thất cửa hàng đẹp, không bụi bẩn. Thêm vào đó việc bố trí ánh sáng cũng giúp cho khách hàng có được tầm nhìn tốt hơn về các sản phẩm trong cửa hàng.

+ Khứu giác (Mùi): Cảm giác về mùi ảnh hưởng tới tâm lý khách hàng vì vậy khi thiết kế cửa hàng nên cố gắng chọn một mùi hương phù hợp với cửa hàng để hút khác.

Ngoài ra còn cần quan tâm tới vấn đề thính giác (âm nhạc, tiếng ồn…) xúc giác (trải nghiệm được sờ vào sản phẩm)…

-Tận dụng tối đa mọi không gian cửa hàng

Thiết kế cửa hàng đẹp và tiện lợi cần tận dụng được tối đa các diện tích sử dụng nhưng luôn phải đảm bảo thông thoáng và lưu thông. Điều này có nghĩa là thiết kế phải tính toán kỹ những vị trí bố trí các mặt hàng thích hợp và tránh lãng phí không gian, bởi mọi không gian góc cạnh đều có thể là điểm nhìn mà khách hàng hướng tới.

Những mẫu thiết kế nội thất showroom cửa hàng quần áo đẹp hút mắt

Các cửa hàng thời trang rất đa dạng về chủng loại và yêu cầu về thiết kế cũng sẽ phải đảm bảo phù hợp mặt hàng mà cửa hàng cung cấp. Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy sự khác biệt các thiết kế cửa hàng quần áo với nhau và giữa thiết kế của các cửa hàng túi xách, giày dép, quần áo, áo cưới…

Bởi đặc trưng của khách hàng và mặt hàng khác nhau nên tất nhiên chúng sẽ cần được cá biệt hóa. Cùng trải nghiệm một số những thiết kế cửa hàng thời trang ấn tượng dưới đây:

Những mẫu thiết kế nội thất showroom cửa hàng cửa hàng, shop đẹp hút mắt
Những mẫu thiết kế nội thất showroom cửa hàng cửa hàng, shop đẹp hút mắt

Thiết kế, thi công shop thời trang đẹp là shop quần áo với chi phí giá rẻ cần lưu ý các vấn đề sau:

-Xác định quy mô cửa hàng thời trang diện tích nhỏ hay lớn…

-Tính toán đến mặt hàng là thời trang trẻ em, người lớn, nam hay nữ là các mặt hàng quần áo, mũ dép, giày… hay phong cách lựa chọn thiết kế shop quần áo là gì (hiện đại, cá tính, unisex, vintage…)

-Cân đối chi phí đầu tư: phụ thuộc vào mức độ đầu tư cho thiết kế cửa hàng quần áo nhỏ, lớn, nội thất shop quần áo hiện đại sang trọng hay đơn giản gần gũi… để lựa chọn các mẫu thiết kế showroom thời trang quần áo phù hợp và đồng thời cũng cần tính toán đến chi phí giá thiết kế shop thời trang.

Đơn vị thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại quận 9 – Nội thất DVHGroup

Công ty TNHH Tư Vấn Và Đầu Tư DVHGroup

Mã số thuế: 0316336133

Văn phòng: 196/1 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975969608  – Hotline: 084 679 4444

Email: info@dvhgroupvn.com

Website :  https://dvhgroupvn.com/

Nội dung liên quan:

 

Dưới đây là một số mẫu thiết kế cửa shop quần áo đơn giản, đẹp với các loại không gian nhỏ, giá rẻ… để bạn tham khảo. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 084 679 4444, để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *