Thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại Nhơn Trạch

10 Tháng Bảy, 2021

Thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại Nhơn Trạch  – Nội thất DVHGroup luôn sẵn sáng và tự tin cung cấp đến quý khách hàng những mẫu thiết kế nội thất showroom cửa hàng đầy chuyên nghiệp.

Đọc sách là một thói quen được khuyến khích nên làm hằng ngày. Với sự bùng nổ của Internet, mọi người có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một cuốn sách trên mạng hoàn toàn miễn phí.

Thế nhưng không thể phủ nhận rằng phần lớn người đọc thích việc đọc một cuốn sách hay mua từ hiệu sách. Để đáp lại sự cạnh tranh với e-book, các cửa hàng sách ngoài việc tập trung vào đầu sách còn phải tìm ra cách thiết kế nhà sách thật thu hút.

Không khó để thấy được những tấm hình sống ảo của các bạn trẻ bên những kệ sách, thời của những tiệm sách đơn giản dần đi vào quá khứ. Những hiệu sách mới và thu hút khách hàng thời nay là những hiệu sách được trang trí bắt mắt, sáng tạo và thu hút.

Để thu hút được khách hàng, các đơn vị kinh doanh cũng cần để tâm và đầu tư cho showroom của mình, việc sở hữu một thiết kế nội thất showroom của hàng sách hiện đại, chuyên nghiệp sẽ thu hút tất cả khách hàng ở mọi lứa tuổi.

Thiết kế nội thất showroom cửa hàng sách tại Nhơn Trạch

Thiết kế nội thất showroom cửa hàng sách tại Nhơn Trạch

Điều cần làm trước khi bắt tay vào việc thiết kế nội thất showroom cửa hàng sách

1: Phong cách thiết kế nội thất showroom nhà sách

Nếu như bạn đầu tư và xác định được đầu xách cũng như chiến lược thì chắc hẳn bạn đã dần tìm ra được phong cách thiết kế phù hợp.

Màu sắc chủ đạo là điều mà bất kì lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần chú ý. Nếu bạn quan sát những mẫu thiết kế nhà sách lớn, bạn sẽ thấy rằng mỗi hệ thống chuỗi nhà sách luôn chọn cho mình một màu sắc chủ đạo và mọi thiết kế của toàn bộ nhà sách hầu như xoay quoanh màu sắc này. Về lâu dài, khi thương hiệu của nhà sách đã lớn thì màu sắc chủ đạo cũng hiển nhiên trở thành màu nhận diện thương hiệu.

2: Xây dựng logo trong thiết kế nội thất showroom cửa hàng sách

Nếu mang tầm nhìn định hướng lớn, Logo là yếu tố không thể bỏ qua ổ bất kì mảng kinh doanh nào. Khi thiết kế logo cho nhà sách cần chú ý những điểm sau:

Màu sắc khi thiết kế logo: Màu nền nên ưu tiên sử dụng màu chủ đạo để tăng tính nhận diện thương hiệu. Thường thì logo của nhà sách được vẽ gọn và mang tính nhận diện cao

Nổi bật khi ở dạn âm bản: Logo của cửa hàng sách sẽ thường xuyên được in không màu, do đó cần được thiết kế có thể nhận diện khi được in trắng đen.

Chi tiết vừa đủ: Việc phức tạp hóa logo sẽ gây khó khăn cho người xem trong việc ghi nhớ nó. Bên cạnh đó, việc dùng quá nhiều chi tiết còn khiến logo trở nên kém thu hút và rối mắt. Những đường nét rõ ràng là điểm cộng lớn khi thiết kế logo.

Thể hiện được thông điệp: Một logo còn được coi là bộ mặt đại diện cho một thương hiệu, do đó cần thể hiện được phong cách, định hướng và thông điệp mà doanh nghiệp gửi gắm tới người nhìn.

3: Chú ý mặt tiền khi thiết kế cửa hàng sách

Mặt tiền đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng, do đó cần được thiết kế nổi bật. Mặt tiền có 2 phần chính là bảng hiệu và mặt tiền cửa kính.

4: Bảng hiệu của cửa hàng sách

Bảng hiệu là yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu cũng như cửa hàng. Một bảng hiệu cho nhà sách thường có thiết kế với chữ nổi phát sáng. Màu nền của bảng hiệu thường là màu sắc chủ đạo cho toàn bộ thiết kế của nhà sách.

Bảng hiệu của cửa hàng sách

Bảng hiệu của cửa hàng sách

Khi thiết kế bảng hiệu cần chú ý những điểm sau:

Thể hiện rõ và nổi bật tên cửa hàng sách

Đủ thông tin liên lạc

Ngắn gọn để người đọc có thể nhớ nhanh chóng

Gây ấn tượng và nổi bật

Có hệ thống chiếu sáng tốt

5: Mặt tiền và phần cửa chính

Mặt tiền là yếu tố quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Các cửa hàng bán lẻ thường sử dụng chất liệu kính cho phần ngoài và cửa để cho người đi đường có thể thấy được sản phẩm phía trong cũng như hàng trưng bày. Điều này sẽ gây kích thích trí tò mò của khách hàng và kéo họ bước vào.

Khi khách hàng đã bước vào cửa hàng, món hàng đã bán được một nửa. Đặc biệt khi thiết kế nhà sách nhỏ thì cần đặc biệt quan tâm tới bảng hiệu cũng như cách trang trí phía ngoài nhà sách để tạo lên sự nổi bật.

Các nội thất quan trọng khi thiết kế nội thất showroom cửa hàng sách tại Nhơn Trạch

1: Đèn trong thiết kế nhà sách

Đèn là yếu tố quan trọng trong nhà sách. Hành vi người tiêu dùng trước khi mua sách hay đều đọc qua trước. Việc sử dụng những loại đèn LED cho ra ánh sáng liên tục đảm bảo rằng mắt người sẽ không điều tiết, từ đó mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Nếu có kinh doanh những mặt hàng như đồ lưu niệm, ánh sáng đóng vai trò “ngầm” tạo giá trị cho từng món hàng. Đặc biệt với những món hàng sang trọng, ánh sáng sẽ tạo nên sự đẳng cấp cho từng món hàng cũng như giá trị thị giác tác động tới khách hàng.

2: Lựa chọn tủ kệ trưng bày khi thiết kế nhà sách

Đối với kinh doanh sách, tủ kệ là hạng mục cần đặt nhiều quan tâm. Những loại tủ kệ được thiết kế đặc biệt sẽ giúp tạo sự chuyên nghiệp và tiết kiệm phần lớn không gian của nhà sách.

Các loại tủ kệ làm từ gỗ luôn mang lại sự tinh tế cũng như sự thân thiện, tạo không gian ấm áp và kích thích người đọc. Bên cạnh đó, với đa dạng về lựa chọn màu sắc, chủ đầu tư sẽ dễ dàng lựa chọn loại màu phù hợp với từng phong cách thiết kế.

Đối với những nhà sách có kinh doanh mặt hàng quà lưu niệm, đồ chơi và đồ gốm sứ nên có sự nghiên cứu về các loại kệ treo, tủ kính trưng bày và hệ thống đèn.

3: Bàn ghế đối với thiết kế nhà sách lớn

Với những nhà sách lớn, một bộ bàn ghế để người đọc có thể đọc sách là sự lựa chọn tốt và mang lại tiện nghi cho khách hàng. Đồng thời mang lại sự thân thiện cho toàn bộ nhà sách.

Với những nhà sách nhỏ, việc xắp xếp một số chiếc ghế nhỏ là cách phù hợp giúp mang lại sự thoải mái cho người đọc cũng như tiết kiệm không gian.

4: Sắp xếp sách trong nhà sách

Các đầu sách trong mỗi nhà sách luôn là một lượng lớn, cách để giúp người đọc nhanh chóng tìm được loại sách mình muốn chính là sự xắp sếp và phân loại sách hợp lý.

Sắp xếp sách gọn gàng, sạch sẽ

Sắp xếp sách gọn gàng, sạch sẽ

Các loại sách cùng thể loại như: sách tâm lý, sách marketing, sách đầu tư, sách kinh tế, tiểu thuyết, sách làm giàu… nên được đặt ở cùng một vị trí kèm theo bảng tên phân loại chủ đề ở trên để tiện cho người đọc dễ dàng tìm được chúng.

Hiện tại, những loại sách hay về kinh tế luôn được tìm kiếm, vì thế các nhà sách nên dành một khoảng trống ở khu vực vàng cho những đầu sách này. Đối với những nhà sách lớn, những loại sách bán chạy và nổi tiếng nên được đặt ở phía trong cửa kính mặt tiền để thu hút khách hàng.

Các cách sắp xếp sách thành hình hoặc chữ cũng là một cách độc đáo để tạo sự chú ý cho khách hàng.

5: Quầy thu ngân

Quầy thu tiền nên được đặt ở phía cửa ra vào, điều này giúp người quản lý cửa hàng có thể quan sát được phía ngoài lẫn trong. Quầy tính tiền cũng nên được bố trí cạnh quầy bán những vật nhỏ nhưng giá trị cao như bút máy, máy tính và các loại văn phòng phẩm khác.

Điều này giúp ích nhiều trong việc quản lý cửa hàng tốt hơn và hạn chế hiện tượng ăn cắp vặt. Khi chọn quầy tính tiền nên ưu tiên chất lượng bền và màu sắc phù hợp với bố cục, nên tránh các loại quầy quá mỏng manh và độ cao quá thấp.

Thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại Nhơn Trạch

Thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại Nhơn Trạch

Các loại kệ trưng bày sách khi thiết kế nội thất showroom cửa hàng sách tại Nhơn Trạch

ối với các gian hàng siêu thị, hiệu sách thì các tiêu chí sử dụng giá kệ giá rẻ, tiện lợi, bền đẹp luôn được đặt lên hàng đầu. Hiểu được mong muốn này của khách hàng, Nội thất DVHGroup đã đem ra thị trường nhiều mẫu kệ trưng bày sách thỏa mãn được tất cả các tiêu chí nêu trên. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các bộ kệ nhà sách trong nội dung của bài viết dưới đây.

1: Kệ trưng bày sách bằng gỗ

Chất liệu gỗ luôn là sự ưu tiên hàng đầu để làm các bộ giá kệ sách. Chúng đem lại sự sang trọng cho toàn bộ không gian của nhà sách và các siêu thị. Đơn vị cung cấp nội thất gỗ tại tphcm

Đặc biệt, giá gỗ trưng bày sách còn được sản xuất với rất nhiều mẫu với kích thước, hình dáng khác nhau. Bởi vậy, bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho ưng ý nhất với không gian trưng bày của cửa hàng.

Tuy nhiên, mức giá thành của các bộ kệ nhà sách bằng gỗ sẽ có hơn so với kệ trưng bày sách thông thường. 

Kệ trưng bày sách bằng gỗ

Kệ trưng bày sách bằng gỗ

2: Kệ khung sắt mâm gỗ bày sách

Một mẫu kệ được ưa chuộng trên thị trường phải kể đến là kệ khung sắt mâm gỗ bày sách vở. Được hòa hợp từ chất liệu gỗ và sắt, kệ mang lại vẻ đẹp gần gũi nhưng vẫn sang trọng, chuyên nghiệp.

Toàn bộ hệ thống kệ được làm bằng sắt nên chất lượng chắc chắn, độ bền cao, không bị cong vênh trong quá trình sử dụng. Các mâm tầng được làm bằng gỗ MDF, đây là một loại gỗ công nghiệp có chất lượng tốt, khi đưa vào sản xuất kệ sẽ được phun sơn bóng loáng giúp chống lại các tác động của môi trường hư mốc hỏng, bong tróc kệ.

Kệ khung sắt mâm gỗ bày sách

Kệ khung sắt mâm gỗ bày sách

3: Kệ trưng bày sách tôn liền

Nằm trong dòng kệ trưng bày hiện đại, kệ tôn liền là mẫu kệ có giá thành cao hơn cả so với các mẫu kệ thông thường. Tuy nhiên, “đắt mà sắt ra miếng” mẫu kệ này có ưu điểm vượt trội về cấu tạo siêu bền, tuổi thọ của kệ lên tới 10 – 20 năm.

Hình thức kệ đẹp, đặc điểm nhận diện là kệ là tấm lưng kệ làm bằng tôn liền, ngoài chức năng dùng để trưng bày sản phẩm, các thiết bị văn phòng phẩm, khi kê sát tường kệ còn có khả năng che lấp được các khuyết điểm trên tường, giúp mặt bằng cửa hàng của bạn trở nên hoàn mỹ.

Kệ khung sắt mâm gỗ bày sách

Kệ khung sắt mâm gỗ bày sách

Đơn vị thiết kế nội thất showroom cửa hàng tại Nhơn Trạch – Nội thất DVHGroup

Với hơn 10+ năm kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nội thất showroom cửa hàng, thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế nội thất căn hộ chung cư.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Và Đầu Tư DVHGroup

Mã số thuế: 0316336133

Văn phòng: 196/1 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975969608  – Hotline: 0846794444

Email: info@dvhgroupvn.com

Website :  https://dvhgroupvn.com/

Nội dung liên quan:

Đơn vị thiết kế thi công nội thất showroom tại tphcm

Báo giá làm trần vách ngăn thạch cao tại tphcm

Cửa hàng bán đồ nội thất tại tphcm uy tín

Cảm ơn quý khách đã đón xem bài viết!

Nhận báo giá

error: Content is protected !!