Điều cần kiêng cữ trong cách đặt gương ở phòng ngủ

Nếu bạn đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp chủ nhà làm ăn phát đạt

Có thể bạn chưa biết, cách đặt gương ở phòng ngủ sai phong thủy sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Vậy nên, trong bài viết sau DVHGROUP sẽ chia sẻ một số điều cần kiêng cữ trong cách đặt gương tại phòng ngủ để các bạn tham khảo và tránh mắc phải.

Điều cần kiêng cữ trong cách đặt gương ở phòng ngủ

Dưới đây là 5 điều tối kỵ khi đặt gương ở phòng ngủ mà các gia đình nên tránh.

Đặt gương đối diện cửa chính, cửa phòng ngủ hoặc hành lang cầu thang

Mỗi ngày, con người dành ra 1/3 thời gian để ngủ nghỉ. Vậy nên, phòng ngủ cần được bố trí khoa học và cẩn thận để mang lại giấc ngủ ngon và năng lượng tích cực cho gia chủ. 

Vị trí tối kỵ không nên đặt gương trong phòng ngủ đầu tiên mà bạn nên tránh chính là cửa phòng ngủ hoặc phòng khách. Trong phong thủy, gương nếu đặt ở trước cửa phòng ngủ sẽ chiêu mời nhiều điều xui xẻo đến với gia đình bạn. Mặt khác, khi con người vừa mới ngủ dậy, chưa thật sự minh mẫn và tỉnh táo. Nên khi nhìn thấy bản thân trong gương sẽ khiến cho họ bị giật mình, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cầu thang và hành lang cũng là vị trí không nên đặt gương bởi nó tạo cảm giác như con đường khác hoặc đang có người nào đó đi cùng mình. Chúng gây ảnh hưởng xấu đến ý thức của con người, nhất là các bạn không có thể trạng tốt, yếu tâm lý.

Không đặt gương đối diện cửa chính, cửa phòng ngủ hoặc hành lang cầu thang
Không đặt gương đối diện cửa chính, cửa phòng ngủ hoặc hành lang cầu thang

Không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Cách đặt gương ở phòng ngủ chiếu thẳng vào chiếc giường ngủ sẽ phản chiếu toàn bộ giấc ngủ của bạn được cho là tác động xấu đến giấc ngủ của con người. Bên cạnh đó, gương được ví là một cánh cửa khác nên việc bạn đặt chúng nằm đối diện với giường sẽ làm tổn thất năng lượng tích cực trong căn phòng.

Nếu là phòng ngủ của vợ chồng thì chiếc gương sẽ khiến cho mối quan hệ của cả hai bị lục đục. Thường xuyên xảy ra những trận cãi vã, đấu khẩu và bất hòa. Việc đặt gương đối diện giường ngủ trong phong thủy còn được xem là chống lại chủ nhà và xua đuổi tài vận, những điều tốt đẹp của chủ nhà.

Không đặt gương chiếu thẳng cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi riêng tư và dĩ nhiên không người nào muốn điều riêng tư này bị người khác biết cả. Vậy nên, cách đặt gương ở phòng ngủ này là điều cấm kỵ bạn nên tránh. Về mặt phong thủy, đặt gương chiếu thẳng vào cửa nhà vệ sinh còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Đối với trường hợp bắt buộc đặt gương gần nhà vệ sinh, bạn nên tránh vị trí đối diện cửa nhà vệ sinh. Đồng thời không để mặt gương chiếu thẳng đến cửa.

Bạn không nên đặt gương chiếu thẳng cửa nhà vệ sinh
Bạn không nên đặt gương chiếu thẳng cửa nhà vệ sinh

Không đặt 2 tấm gương chiếu vào nhau

Việc bạn đặt 2 tấm gương đối diện với nhau sẽ khiến cho vận khí trong gia đình bị đảo lộn. Chúng còn gây ra một số ảo ảnh mà bạn không nên thấy. Hình ảnh phản chiếu của mỗi người sẽ nhiều vô tận và tạo cảm giác khó chịu. Việc này cũng làm phân tán tài vận của các thành viên trong nhà.

Bên cạnh đó, đặt hai chiếc gương đối diện nhau còn tạo ra các luồng sáng bị phản xạ hỗn loạn và không tuân thủ trật tự nào. Là điều không tốt cho việc bạn điều tiết, tích lũy năng lượng vào nhà.

Không đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Cách đặt gương ở phòng ngủ cần tránh cuối cùng mà DVHGROUP muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo chính là không đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ. Đây là cách đặt gương tạo hiệu ứng xấu về phong thủy và sự thoải mái về sinh hoạt. 

Việc bạn bố trí quá nhiều gương ở trong phòng ngủ sẽ làm mất đi tính riêng tư và kín đáo của căn phòng. Thậm chí, nhiều bạn còn bị giật mình khi thấy hình ảnh của bản thân được phản chiếu lúc mới ngủ dậy.

Cách đặt gương ở phòng ngủ hợp phong thủy

Hướng tốt nhất để bạn đặt gương trong phòng ngủ chính là Đông Nam, Đông và Bắc. Trong phong thủy, nếu bạn đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp chủ nhà làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn. Nếu bạn chọn đặt gương theo hướng Bắc có có công dụng giúp đường công danh của chủ nhà dược thuận lợi.

Lưu ý: Bạn không nên đặt gương theo hướng Nam bởi đây là hướng tương tác với lửa. Trong khi đó gương là yếu tố của nước, mà nước lại kỵ với lửa nên bạn không được đặt gương tại hướng Nam của phòng ngủ.

Nếu bạn đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp chủ nhà làm ăn phát đạt
Nếu bạn đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp chủ nhà làm ăn phát đạt

Kết luận:

Vừa rồi các bạn đã cùng với công ty DVHGROUP chia sẻ xong một số điều cần kiêng cữ trong cách đặt gương ở phòng ngủ. Nếu còn điều gì chưa nắm rõ, cần được tư vấn thêm về chủ đề trên. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau, đội ngũ chuyên gia của DVHGROUP sẽ nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ bạn kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *