XU HƯỚNG THIẾT KẾ/XÂY DỰNG KHU CÔNG NGHIỆP

Dòng vốn FDI có xu hướng đổ về Việt Nam ngày càng nhiều. Đặc biệt khi các tập đoàn lớn xây dựng nhà máy tại các địa phương. Để tận dụng lợi thế về nguồn lực và vị trí của đất nước ta. Hãy cùng với DVH Group tìm hiểu xem, đâu là xu hướng…Nội dung chi tiết

Dòng vốn FDI có xu hướng đổ về Việt Nam ngày càng nhiều. Đặc biệt khi các tập đoàn lớn xây dựng nhà máy tại các địa phương. Để tận dụng lợi thế về nguồn lực và vị trí của đất nước ta. Hãy cùng với DVH Group tìm hiểu xem, đâu là xu hướng thiết kế/xây dựng khu công nghiệp trong tương lai, một cách chuẩn chỉnh nhất.

Ở các tỉnh được xem là thủ phủ khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai,… Thì diện tích đất khu công nghiệp đang chiếm phần lớn vốn từ FDI. Có rất nhiều nhu cầu đi thuê nhà xưởng thiết kế sẵn. Các khu công nghiệp, được quy hoạch mọc lên kịp thời. Đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư nước ngoài. Và đối với những chủ đầu tư này, họ mong muốn có thể thuê được nhà xưởng xây sẵn đáp ứng với việc sản xuất của mình. Bên cạnh đó họ cũng đề cao sự quan trọng của thời gian và chi phí khi tìm kiếm chỗ cho thuê. Sau đây sẽ là các xu hướng thiết kế/xây dựng khu công nghiệp dưới góc độ quy chuẩn.

Quy hoạch khu công nghiệp mới

Trong văn bản pháp luật, Bộ Xây Dựng quy định. Nội dung có đề cập rằng phải bố trí công trình sao cho hợp lý. Phù hợp với tình hình thực tế về đất đai, quy mô và cảnh quan, hòa hợp với các kiến trúc khác. Cây xanh được trông dưới dạng công viên. Với các hình thức như: vườn hoa, hồ nước, cây cổ thụ trồng dọc đường đi để hút bụi, giảm tiếng ồn và có bóng mát.

Khi xu hướng thiết kế/xây dựng khu công nghiệp trên khắp cả nước. Việc yêu cầu quy hoạch một khu công nghiệp xanh, sạch, thân thiện với môi trường là cần thiết và bắt buộc. Các tiêu chí kiểm tra về mật độ cây xanh. Việc xử lý chất thải công nghiệp, tiêu chuẩn đo mức độ ô nhiễm sẽ được pháp luật chú trọng hơn trong thời gian sắp tới. Có thể là Bộ Tài Nguyên Môi Trường, Bộ Xây Dựng.

Xu hướng thiết kế/xây dựng khu công nghiệp

Vì khu công nghiệp sẽ ngày càng nhiều. Nên rất khó để có thể tách biệt, cũng như quy hoạch hai loại hình này với nhau. Do vậy chỉ có thể tìm cách để chúng đan xen hòa hợp. Những người công nhân làm việc trong nhà máy chính là một quần thể dân cư điển hình. Họ cần một nơi sinh sống gần chỗ làm việc. Có đầy đủ tiện nghi phục vụ cơ bản cho cuộc sống. Chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần sau một ngày làm việc.

Để có được sự phát triển một cách bền vững và phù hợp môi trường, dân cư xung quanh. Việc quy hoạch cơ sở hạ tầng của đô thị. Cũng như các kiến trúc bổ trợ là rất quan trọng. Các khu công nghiệp được xây dựng trong thời gian gần đây, đã và đang hướng tới quy hoạch theo hướng gắn liền cơ sở hạ tầng xã hội. Nâng cao chất lượng quy hoạch cơ sở hạ tầng. Đây cũng là phương pháp chung áp dụng đối với tác vụ công việc khác. Từ đó nâng cao năng suất lao động. Cuối cùng là sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Liên kết KCN thúc đẩy phát triển kinh tế 

Việc liên kết các khu công nghiệp với nhau sẽ phát huy lợi thế đang có. Cũng như giảm thiểu và bổ sung những điều còn thiếu sót cho các khu công nghiệp. Họ có thể tạo ra một mạng lưới đầu ra và đầu vào trong chuỗi cung ứng, sản xuất và bán sản phẩm ra thị trường. Nếu xu hướng cũ là cạnh tranh thì hiện nay hợp tác. Cùng cộng sinh để có lợi sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn.

DVH Group – Đơn vị BĐS hỗ trợ dịch vụ

Những xu hướng trên cũng đòi hỏi doanh nghiệp phải nỗ lực hơn nữa trong quy hoạch thiết kế khu công nghiệp. GPLease rất sẵn lòng là đơn vị cung cấp các bản quy hoạch mẫu cho đối tác muốn xây dựng nhà máy của mình. Sau khi đã có được quy hoạch phù hợp rồi, thì việc phát huy lợi thế là điều hiển nhiên. Từ đó thúc đẩy ngành công nghiệp của địa phương. Tạo một sức mạnh liên kết đồng bộ, công bằng và tương trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 196/1/19-21 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
Office : 22 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Email : info@dvhgroupvn.com
Hotline : +84 28 668 06166

Hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

 

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *