XÂY DỰNG NHÀ PHỐ THƯƠNG MẠI

Nhà phố thương mại hay còn được biết đến với cái tên shophouse. Đây là loại mô hình bất động sản nhà ở, kết hợp với cửa hàng kinh doanh. Ở Việt Nam cũng đã bắt gặp các shophouse. Đang là xu hướng mới được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến. Vậy các nhà…Nội dung chi tiết

Nhà phố thương mại hay còn được biết đến với cái tên shophouse. Đây là loại mô hình bất động sản nhà ở, kết hợp với cửa hàng kinh doanh. Ở Việt Nam cũng đã bắt gặp các shophouse. Đang là xu hướng mới được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến. Vậy các nhà phố thương mại này có thật sự có tiềm năng phát triển không? Hãy cùng DVH Group khám phá nhé.

Nhà phố thương mại có tốc độ phát triển cao

Hiện nay, trên thị trường bất động sản shophouse vẫn chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ, khoảng 2 – 5% số lượng trong các khu đô thị. Đây được coi là một tỷ lệm có thể khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư vào. Hứa hẹn sẽ mang đến lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. 

Ở các khu đô thị số lượng dân cư, nơi đây khá đông và có nhu cầu tăng lên. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các shophouse. Các shophouse không chỉ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân. Mà còn tạo kiều kiện cho việc kinh doanh, đáp ứng nhu cầu mua sắm, sinh hoạt hàng ngày của dân cư khu vực đô thị này.

Theo đó, giá bán hay giá thuê của các shophouse chắc chắn đem lại cho các nhà đầu tư một khoản lợi nhuận khổng lồ. Ví dụ, giá bán của một căn shophouse 93 m2 Vinhomes Gardenia lên đến 40 tỷ. Có thể thấy, nếu so sánh với căn chung cư thì giá của một căn shophouse cao hơn nhiều. 

Như vậy, số lượng shophouse hiện tại chưa nhiều. Trong khi số lượng dân cư ở các khu đô thị ngày càng tăng. Đây chính là tiềm năng quan trọng, cho việc phát triển các shophouse. Đảm bảo cho việc thu lợi nhuận của các nhà đầu tư được ổn định và lâu dài.

Tiềm năng phát triển trong tương lai

Trong những năm gần đây, nhà phố thương mại có tiềm năng phát triển liên tục tăng mạnh. Hiện chưa có dấu hiệu dừng lại. Điểm nhấn mạnh có sự phát triển liên tục của shophouse trong tương lai, chính là biên độ sinh lời. Khi đầu tư vào loại hình bất động sản này, tăng không ngừng do nhu cầu về shophouse vẫn cao. 

Với những shophouse được cho thuê mang lợi nhuận cho chủ đầu tư lên đến 8 – 12%/ năm. Đây là một mức lợi nhuận hấp dẫn so với việc gửi tiết kiệm và tránh được các rủi ro. 

Tuy nhiên, hiện tại số lượng shophouse hiện tại vẫn chưa nhiều chưa đủ, để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Shophouse thường nằm ở những vị trí ở trung tâm khu đô thị. Có vị trí đắc địa và được đầu tư chỉnh chu, hoàn hảo. Do vậy, shophouse nằm trong phân khúc bất động sản cao cấp. Cần vốn đầu tư rất lớn cho nên nguồn cung của nhà phố thương mại không nhiều. Không thể cung cấp ra thị trường ồ ạt được. Đây là dấu hiệu cho thấy việc đầu tư vào bất động sản nhà phố thương mại là một lựa chọn đúng đắn. Mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Nhu cầu của thị trường về nhà phố thương mại có dấu hiệu gia tăng

Với nhu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó có hơn 40.000 doanh nghiệp đăng ký mới và xu hướng khởi nghiệp startup được đẩy mạnh, dẫn đến nhu cầu về mặt bằng tăng. Các vị trị ở trung tâm khu đô thị, như shophouse càng hấp dẫn người thuê hơn nữa. Đây là một tiềm năng tăng trưởng trong tương lai mà các nhà đầu tư có dòng tiền lớn không nên bỏ qua. 

Tóm lại, hiện tại đang có hai thái cực trái ngược nhau. Một bên nguồn cung cấp shophouse còn ít, chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Một bên thì nhu cầu về shophouse không những không giảm mà còn tăng lên. Do chênh lệch cung cầu như vậy, dẫn đến giá cả chắc chắn sẽ cao. Các nhà đầu tư bất động sản thông thái, có nhiều kinh nghiệm và có tiềm lực tài chính không thể bỏ qua miếng bánh béo bở này. Nhiều nhà phân tích chỉ ra rằng trong thời gian tới, xu hướng shophouse – nhà phố thương mại sẽ còn nhiều cơ hội phát triển lâu dài. Tạo ra nguồn thu ổn định sau khi đi vào khai thác.

DVH Group – Đơn vị xây dựng nhà phố thương mại hàng đầu

Và đặc biệt bạn là nhà đầu tư có ý định đầu tư vào bất động sản nhà phố thương mại này. Khi bạn đã tin tưởng DVH Group, GPLease sẽ đại diện đồng hành cùng bạn trong việc nên chọn vị trí, chọn phong cách thiết kế kiến trúc và lên kế hoạch triển khai xây dựng.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DVH GROUP

Địa Chỉ : 196/1/19-21 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
Office : 22 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Email : info@dvhgroupvn.com
Hotline : +84 28 668 06166

Hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *