TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ MÁY

Bước đầu tiên trong các dự án xây dựng nhà máy, xây dựng nhà xưởng công nghiệp tại Việt Nam chính là việc tư vấn thiết kế nhà máy. Đây cũng là bước đi quan trọng nhất, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình thiết kế thi công. Cũng như chi phí và thời gian…Nội dung chi tiết

Bước đầu tiên trong các dự án xây dựng nhà máy, xây dựng nhà xưởng công nghiệp tại Việt Nam chính là việc tư vấn thiết kế nhà máy. Đây cũng là bước đi quan trọng nhất, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình thiết kế thi công. Cũng như chi phí và thời gian thực hiện ở các giai đoạn sau. Quan tâm đến điều này, DVH – Group sẽ cung cấp đến bạn dịch vụ tư vấn thiết kế nhà máy từ A đến Z. Đồng thời cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về quy trình thực hoạt động này bằng những thông tin ngay dưới đây.

Vì Sao Cần Tư Vấn Thiết Kế Nhà Máy?

Việc xây dựng nhà máy, nhà xưởng sản xuất. Luôn phải tuân thủ rất nhiều tiêu chuẩn, đi theo một quy trình rõ ràng. Mỗi loại nhà xưởng, nhà máy sản xuất trong các lĩnh vực lại có những tiêu chí khác nhau. Đây chính là yếu tố làm các chủ doanh nghiệp bị bối rối và không biết bắt đầu thế nào. Để giải quyết vấn đề này, hoạt động tư vấn thiết kế nhà máy đã xuất hiện. Đây chính là chìa khóa để chủ đầu tư có thể giảm đi các chi phí vận hành. Tối ưu diện tích và công năng sử dụng.

Thông thường, việc tư vấn thiết kế nhà máy đặc biệt là tư vấn thiết kế nhà máy GMP. Được tiến hành theo một quy trình tổng quan như: Tiếp xúc với chủ đầu tư để tìm hiểu yêu cầu, đặc thù, công năng của nhà máy. Đánh giá và khảo sát tình hình thực tế. Giải thích và đưa ra giải pháp thiết kế tối ưu cho chủ đầy tư.

Đi cùng với đó, việc cùng chủ đầu tư. Đưa ra các phương án về ý tưởng, quy hoạch, mặt bằng. Giúp tối ưu giải pháp thi công ngay từ bước đầu cũng rất cần chú trọng. Tuy nhiên, không phải nhà thầu nào cũng để ý đến hoạt động này. Do đó, hãy xem ở cuối bài viết để biết đâu là nhà thầu phù hợp với bạn nhé.

Những Điều Cần Biết Khi Tư Vấn Thiết Kế Nhà Máy

Để có một cái nhìn rõ ràng hơn về việc tư vấn thiết kế nhà máy. Hay đặc biệt hơn là tư vấn thiết kế nhà máy GMP. Những thông tin dưới đây là điều bạn nhận được khi chọn tư vấn thiết kế tại DVH Group.

Quy Trình Tư Vấn Thiết Kế Nhà Máy

Việc đầu tiên, nhà thầu sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng. Trong đó, nhà thầu sẽ thực hiện các công việc như:

  • Tiếp nhận toàn bộ thông tin và yêu cầu từ khách hàng
  • Tính toán sơ bộ
  • Lên kế hoạch đi khảo sát bằng cách liên hệ, trao đổi và thống nhất thời gian đi khảo sát với khách hàng

Sau đó, nhà thầu sẽ thực hiện khảo sát hiện trạng khu đất sử dụng để xây dựng nhà máy

  • Khảo sát thực tế, ghi chép các thông số và các vấn đề đặc biệt để phục vụ cho việc tính toán
  • Đánh giá tổng quan và đưa ra các phương án tối ưu nhất cho chủ đầu tư

Khi đã có đầy đủ các thông tin cần thiết. Nhà thầu sẽ tiến hành tính toán sao cho tối ưu chi phí, thời gian và thiết bị. Bằng cách sử dụng các phần mềm chuyên dụng. Cùng kinh nghiệm thực tế để lựa chọn thiết bị, vị trí đặt cho phù hợp.

Bước tiếp theo, các kiến trúc sư của nhà thầu sẽ lên bản vẽ thiết kế cơ sở. Bản vẽ này sử dụng chính những thông tin khảo sát và các tính toán đã có được.

Khi đôi bên đã có được sự đồng thuận về thiết kế và các yêu cầu khác. Hợp đồng chính thức được ký kết. Cuối cùng, nhà thầu sẽ làm bản vẽ chi tiết và bàn giao hồ sơ đầy đủ cho chủ đầu tư

Lưu Ý Khi Tư Vấn Thiết Kế Nhà Máy Và Xây Dựng Nhà Xưởng

Tư vấn thiết kế nhà máy, tư vấn thiết kế nhà máy GMP chính là tiền đề cho một công trình hoàn thiện. Vì vậy, công tác tư vấn này cũng phải tuân theo các tiêu chí như sau:

  • Đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu của quy trình sản xuất
  • Sử dụng thiết kế cấu trúc hợp lý
  • Đảm bảo môi trường sản xuất 
  • Đảm bảo bố cục chung trong tư vấn thiết kế nhà máy

Đâu Là Nhà Thầu Tư Vấn Thiết Kế Nhà Máy Dành Cho Bạn?

Kinh nghiệm thi công phong phú, đội ngũ thiết kế thi công dày dạn kinh nghiệm là các yếu tố mà chủ đầu tư tìm kiếm ở các nhà thầu. Việc căn cứ và quy mô và tính chất của các gói thầu. Bạn có thể lựa chọn cho mình một nhà thầu uy tín. Tuy nhiên, khi bạn còn băn khoăn và bối rối trước nhiều nhà thầu thì hãy cho mình một tiêu chí ưu tiên hơn cả để có thể dễ dàng lựa chọn nhé.

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết phải lựa chọn nhà thầu nào thì GPLease sẽ là một nhà thầu đầy hứa hẹn. Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và xây dựng nhà máy chuẩn quốc tế, DVH Group vẫn đang là một nhà thầu có vị thế và có độ uy tín cao trên thị trường. Đặc biệt là dịch vụ tư vấn thiết kế nhà máy 24/7, trao đổi trực tiếp miễn phí sẽ giúp các chủ đầu tư tháo gỡ vấn đề một cách nhanh nhất.

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *