THIẾT KẾ HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG

Tại các khu dân cư, hệ thống chiếu sáng rất được chú trọng. Cần đảm bảo các tiêu chí về an toàn cũng như về chiếu sáng. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp chiếu sáng khác nhau được sử dụng. Hiệu quả tiết kiệm điện năng mạnh, thời gian sử dụng cao và bền….Nội dung chi tiết

Tại các khu dân cư, hệ thống chiếu sáng rất được chú trọng. Cần đảm bảo các tiêu chí về an toàn cũng như về chiếu sáng. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp chiếu sáng khác nhau được sử dụng. Hiệu quả tiết kiệm điện năng mạnh, thời gian sử dụng cao và bền. Hiện nay các thiết kế chiếu sáng đã đạt chuẩn chưa? Những phương án tối ưu nào dành cho hệ thống chiếu sáng? DHV Group sẽ cho bạn câu trả lời ngay sau đây.

Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng

Thiết kế chiếu sáng công cộng đang ngày càng được chú trọng và phát triển. Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, điện năng dùng cho chiếu sáng tại Việt Nam. Hiện nay chiếm khoảng 35% tổng điện năng tiêu thụ, cao hơn nhiều lần so với Thế giới. Do vậy, để tối ưu chi phí mà vẫn đạt hiệu quả chiếu sáng tốt nhất, thiết kế chiếu sáng cần đạt những tiêu chuẩn như sau

Tiêu chuẩn trích dẫn trong thiết kế chiếu sáng

Tiêu chuẩn chiếu sáng đường phố được trích dẫn từ các tiêu chuẩn sau:

  • Tiêu chuẩn TCVN 4400:57 về kỹ thuật chiếu sáng
  • TCXD 104:1983 về thiết kế kỹ thuật đường phố, quảng trường đô thị
  • Tiêu chuẩn 11 TCN 19:1984 về trang bị điện và hệ thống đường dây dẫn điện
  • Tiêu chuẩn kỹ thuật của đèn chiếu sáng TCVN 5828:1984  
  • Tiêu chuẩn TCVN 4756:1989 về kỹ thuật về nối đất và nối không các thiết bị điện tử

Tiêu chuẩn về chất lượng ánh sáng

  • Màu sắc ánh sáng: Đèn đạt tiêu chuẩn cần có nhiệt độ màu từ 2700k – 6500k. Tương ứng ba màu ánh sáng đèn là trắng, vàng và trắng ấm.
  • Tiêu chuẩn IP: Trong điều kiện chiếu sáng ngoài trời đèn phải đạt tiêu chuẩn IP65 hoặc 66.
  • Đi kèm khả năng chống sét 10KV
  • Tiêu chuẩn thông minh: được lắp đặt với hệ thống điều khiển chiếu sáng hoặc hệ thống điều khiển từ xa.

Tiêu chuẩn chiếu sáng nhân tạo

Hệ thống chiếu sáng cho khu vực khu dân cư, đô thị cần đạt tiêu chuẩn cấp độ B có đ ộ rọi từ 0.4 đến 1.2 Cd/m2

Thiết kế chiếu sáng càng phức tạp thì càng đòi hỏi đáp ứng nhiều tiêu chuẩn hơn. Hiện nay, hệ thống chiếu sáng công cộng hiện đã và đang trở thành bài toán lớn đối với các chủ đầu tư tại Việt Nam.

Việc sử dụng những dải đèn truyền thống để chiếu sáng khu dân cư đã trở nên lỗi thời. Không đảm bảo tính bền lâu mà năng suất sử dụng thấp. Sau đây là một số thiết bị thuộc hệ thống chiếu sáng công cộng mà các đơn vị thi công đã ứng dụng thành công.

Các thiết bị đèn sử dụng trong thiết kế hệ thống chiếu sáng

Đèn led trong hệ thống chiếu sáng khu dân cư

Dễ thấy nhất chính là đèn LED, thiết bị chính để chiếu sáng khu dân cư, chiếu sáng đô thị. Chúng có công suất từ 50w đến 300w, an toàn, không chứa tia cực tím và tia UV. 

Hệ thống cột đèn cao áp chiếu sáng

Cột đèn cao áp chiếu sáng sở hữu bộ phát tán quang làm gia tăng khả năng chiếu xa của đèn. Bề mặt đèn sử dụng tấm cường lực trong suốt hỗ trợ bảo vệ đèn khi lắp đặt và sử dụng ngoài trời.

Ngoài ra hệ thống đèn cao áp này còn phù hợp để chiếu sáng cầu đường, đường hầm chui,… Bởi đèn có công suất chiếu sáng lớn và tính chiếu rọi cao.

Cột đèn trang trí đường phố

Tính thẩm mỹ của khu dân cư, khu đô thị là điều rất được chú ý. Cột đèn trang trí khuôn viên thường được sử dụng nhiều trong các khu dân cư hiện đại, khu đô thị phát triển.

Để thích ứng khi chiếu sáng ngoài trời, bề mặt cột được phủ lớp sơn tĩnh điện, chống rỉ và chống oxy hóa cao.

Khả năng chiếu sáng của loại đèn này cũng rất tốt, cho diện tích chiếu sáng bề mặt lớn, rộng hơn so với đèn được gắn ở tường.

DVH Group – Đơn vị BĐS hỗ trợ dịch vụ thiết kế chiếu sáng

GPLease là một công ty trực thuộc, chuyên thiết kế chiếu sáng uy tín. Đây được coi là đơn vị sở hữu kinh nghiệm và có được sự tín nhiệm từ các nhà đầu tư. Hơn nữa cũng cần sự tận tâm trong công tác tư vấn lắp đặt cũng như thi công. Tất cả những yếu tố trên là lý do giúp DVH Group đồng hành trong rất nhiều dự án thiết kế nội thất, thiết kế chiếu sáng.

Với phương châm “Kiến tạo cuộc sống tiện nghi – Nâng tầm giá trị cuộc sống”,  DVH Group sẽ luôn là đơn vị đi đầu và có được sự hài lòng từ khách hàng như những gì tập đoàn đã xây dựng trong hơn 10 năm qua.

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *