THIẾT KẾ HỆ THỐNG CẦU ĐƯỜNG – GIAO THÔNG

Thiết kế hệ thống cầu đường, giao thông công cộng tại khu đô thị là một trong các hạng mục xây dựng đô thị. GPLease nhận thấy rằng, việc thi công các công trình, hệ thống kỹ thuật hạ tầng đảm bảo. Đặc biệt là hệ thống cầu đường sẽ giúp các hoạt động vận…Nội dung chi tiết

Thiết kế hệ thống cầu đường, giao thông công cộng tại khu đô thị là một trong các hạng mục xây dựng đô thị. GPLease nhận thấy rằng, việc thi công các công trình, hệ thống kỹ thuật hạ tầng đảm bảo. Đặc biệt là hệ thống cầu đường sẽ giúp các hoạt động vận chuyển trở nên dễ dàng. Hơn nữa còn tạo cảnh quan hiện đại, hài hòa. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về thiết kế hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật này. Và cùng xem đâu là đơn vị thi công đang có uy tín trên thị trường nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống cầu đường, giao thông công cộng

Thi công thiết kế hệ thống cầu đường, giao thông công cộng đô thị là một trong các hạng mục thiết kế hạ tầng. Hiện nay, do các khu dân cư, các đô thị ngày càng được mở rộng. Nhu cầu thiết kế hệ thống đường giao thông trở nên rất phát triển. 

Các tuyến đường nằm trong quy hoạch sẽ được thiết kế và thi công theo những tiêu chuẩn riêng, cụ thể như sau.

Thiết kế hệ thống cầu đường theo chức năng

Mỗi tuyến đường, tuyến giao thông công cộng cần thực hiện một trong hai. Hoặc cả hai chức năng cơ bản là tăng lưu thông và mở rộng không gian. Tùy vào mỗi chức năng mà thiết kế hệ thống cầu đường. Giao thông công cộng cũng có những đặc điểm riêng sao cho có sự tương thích cao.

Những tuyến đường phục vụ cho các phương tiện lưu thông sẽ có yêu cầu về chất lượng, độ chịu lực. Hay đảm bảo an toàn lưu thông. Quy trình thi công sẽ được giám sát cực kỳ nghiêm ngặt.

Đối với những tuyến đường có chức năng mở rộng không gian. Mục tiêu thi công sẽ chú trọng hơn tới cảnh quan. Gia tăng tính hiện đại và tính thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị.

Mức độ phục vụ và khả năng thông hành của hệ thống cầu đường

Các tuyến đường giao thông cần phải được đảm bảo chất lượng phục cao. Đặc biệt là đường trong các khu dân cư hiện đại, khu đô thị đặc biệt, đô thị loại 1. Bởi đây là những phần đường có lưu lượng giao thông lớn.

Hơn thế nữa nó còn nằm trong không gian cảnh quan chung của đô thị. Bởi vậy ngoài chất lượng thì yếu tố thẩm mỹ cũng rất cần được đảm bảo.

Mặt cắt ngang đường giao thông công cộng

Các tuyến giao thông đô thị thường có nhiều loại hình phương tiện tham gia lưu động. Vì thế, các thiết kế cầu đường, giao thông cần đặc biệt chú trọng mặt cắt ngang phù hợp.

Để đạt được tiêu chuẩn về mặt cắt ngang đường giao thông, các lối rẽ, điểm dừng hoặc phần làn rẽ riêng cho xe bus. Cần được quy định rõ ràng trong thiết kế. Giúp hạn chế được các vấn đề phát sinh xảy ra trong quá trình thi công.

Yêu cầu thiết kế và xây dựng 

Trong thời đại số hiện nay, các đô thị tại thành phố lớn hoặc các khu dân cư mới đều được mở rộng cả về không gian và chất lượng, với mục tiêu nhằm phát triển kinh tế.

Thiết kế hệ thống cầu đường, giao thông công cộng. Nhờ đó mà được mở rộng ra nhiều phía, nhằm bảo đảm hoạt động giao thông diễn ra thuận tiện. Đây cũng là một yếu tố góp phần thể hiện sự hiện đại hóa của kiến trúc đô thị.

Với những mục tiêu và hướng đi đề ra, các thiết kế hệ thống cầu đường, giao thông công cộng tại các khu đô thị, khu dân cư cần tuân theo các yêu cầu như:

  • Thiết kế đảm bảo tuân theo quy hoạch, đảm bảo độc lập với hệ thống cấp thoát nước hoặc với các công trình xây dựng xung quanh.
  • Thiết kế đảm bảo độ thích hợp và thuận tiện cho cả đối tượng người khuyết tật sử dụng.
  • Trong thi công, vật liệu, hình dạng, kích thước,… cần phải đồng bộ, nhờ đó mà tạo nên sự đồng bộ, nhất quán trong cảnh quan đô thị.
  • Ưu tiên việc thi công xây dựng cầu vượt, hầm đường bộ an toàn tại các khu vực giao thông cao điểm.
  • Trong quá trình thi công cầu đường, giao thông đô thị. Cần đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện. Ngoài ra cũng cần chú ý vấn đề vệ sinh môi trường trong khu vực.

Đâu là đơn vị thiết kế hệ thống cầu đường, giao thông công cộng uy tín

Trên thực tế việc thi công và thiết kế hệ thống cầu đường, giao thông công cộng vẫn còn gặp nhiều bất cập, gây ra các sai sót và hạn chế không đáng có. Bởi:

  • Chủ đầu tư hợp tác cùng thi công chưa có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về các quy định trong thiết kế, gây ra sai sót khi ứng dụng
  • Thiết kế hệ thống cầu đường, giao thông công cộng trong đô thị, khu dân cư chưa hài hòa với kiến trúc cảnh quan, tạo nên sự thiếu đồng bộ, rời rạc.

Do đó, việc hợp tác với một đơn vị thi công và thiết kế hệ thống cầu đường, giao thông công cộng có tâm và có tầm là vô cùng cần thiết. DVH Group hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng các chủ đầu tư trong các dự án thiết kế hạ tầng kỹ thuật. Với 10 năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm dày dặn. Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp cùng đội nhân viên kinh doanh có tâm, chắc chắn DVH Group sẽ đem đến sự thành công cho mọi dự án.

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *