THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY

Trước tình trạng, xuất hiện nhiều công trình xây dựng nhà máy xuống cấp một cách nhanh chóng. Đặc biệt có nhiều công trình nhà máy chưa đưa vào sử dụng đã bị hư hỏng. Thì các nhà đầu tư vẫn có một nỗi lo về quy trình thi công xây dựng nhà máy và…Nội dung chi tiết

Trước tình trạng, xuất hiện nhiều công trình xây dựng nhà máy xuống cấp một cách nhanh chóng. Đặc biệt có nhiều công trình nhà máy chưa đưa vào sử dụng đã bị hư hỏng. Thì các nhà đầu tư vẫn có một nỗi lo về quy trình thi công xây dựng nhà máy và các chủ thầu dự án. Nỗi lo lắng đó sẽ được phá vỡ khi nhà đầu tư hiểu rõ về quy trình này. Đặc biệt, hãy theo dõi đến phần cuối bài viết GPLease giúp bạn hiểu rõ đâu là một nhà thầu uy tín.

Quy Trình Thi Công Xây Dựng Nhà Máy

Quy trình thi công xây dựng nhà máy. Điều quan trọng mà chủ đầu tư phải nắm rõ, để đảm bảo chất lượng của chính công trình.

Tiếp nhận và bảo quản vật tư thi công xây dựng

Chắc chắn đây là một mắt xích cần được chú trọng trong quy trình thi công xây dựng nhà máy. Điều đáng chú ý là việc phát sinh các loại vật tư không đồng đều, số lượng không khớp hầu hết sẽ xuất hiện.

Dễ thấy hơn nữa là các vật tư này đều được ghi  bằng tiếng Anh, gây khó khăn cho nhiều đơn vị trong quá trình tiếp nhận. Do vậy, bạn cần kiểm tra cẩn thận  và đối chiếu các mã sản phẩm nhận được khớp với mã hàng ghi trong đơn.

Thi công xây dựng bulong móng

Lắp đặt bulong móng là hoạt động đầu tiên trong quy trình thi công xây dựng nhà máy. Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong công tác lắp đặt bulong, bạn hãy tìm đến các nhà thầu có tiếng. Bởi công việc này đòi hỏi phải đầu tư nhiều máy móc và thiết bị hiện đại. DVH Group hoặc Obayashi là các nhà thầu lớn mà bạn không thể bỏ qua.

Thi công lắp đặt khung chính và trụ

Để việc lắp đặt khung chính và trụ được thực hiện một cách nhanh chóng. Đảm bảo độ cao thì các nhà thầu cần trang bị đầy đủ các thiết bị, như máy dùng chiếu Laser và máy đo kinh vĩ. Ngoài ra, để việc lắp đặt trở nên thuận lợi thì cần phải sử dụng đến xe cẩu.

Khung chính và trụ sẽ quyết định toàn bộ khu nhà máy sau khi được hoàn thiện. Do vậy chủ đầu tư cần thật sự quan tâm đến hoạt động này. Hơn nữa, chủ đầu tư cũng cần kết hợp với nhà thầu để đưa ra phương án lắp đặt tối ưu cho mặt bằng dự án. Thông thường sẽ lắp cột, kèo từ giữa công trình và sau đó lắp hai bên.

Với một nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp. Ngoài việc trang bị các thiết bị hiện đại cũng cần có các thiết bị bảo hộ cho nhân công. Để tránh gặp phải tai nạn lao động. Nhà đầu tư cũng có thể căn cứ vào yếu tố này, để đánh giá các nhà thầu công tâm nhất.

Thi công xây dựng mái che

Lắp đặt mái che là công đoạn đòi hỏi tính chính xác cực cao, nhất là đối với các tấm mái tôn.

Nhằm đảm bảo tính chính xác, đơn vị thi công sẽ tiến hành đánh dầu cho mái tôn. Điều đó giúp các tấm mái sau khi hoàn thành sẽ đạt được độ hoàn thiện cao nhất, đạt chuẩn tính thẩm mỹ

Thi công xây dựng hệ thống vách ngăn, tường chắn

Tương tự như lắp đặt mái che, lắp đặt vách ngăn cũng đòi hỏi tính chính xác cao. Đơn vị thi công phải đảm bảo vách ngăn phù hợp ngay từ ban đầu. Nhờ đó mà ăn khớp với các công đoạn trên.

Cuối cùng, đơn vị thi công sẽ nghiệm thu và kiểm tra toàn bộ công trình. Nếu có sai sót sẽ khắc phục đến khi đảm bảo đúng yêu cầu ban đầu của chủ đầu tư.

Các Yêu Cầu Cơ Bản Trong Quá Trình Thi Công Xây Dựng Nhà Máy

Đối với các nhà thầu chuyên nghiệp, các yêu cầu dưới đây luôn được đáp ứng.

Về vị trí của các thiết bị

  • Được đặt ở các vị trí thuận tiện cho việc tu sửa, bảo trì dễ dàng, việc khử trùng và làm sạch không ảnh hưởng đến không khí
  • Có các thiết bị chuyên dụng đặt tại nơi thích hợp trong việc kiếm soát độ ẩm

Về lưu thông gió và không khí

  • Đảm bảo mức không khí trong lành, không được ô nhiễm, mức độ nhiễm bẩn phải được hạn chế tối đa
  • Hệ thống lưu thông gió cần thiết kế để đảm bảo sự luân chuyển không khí
  • Ngăn chặn sự luân chuyển không khí từ khu vực ô nhiễm sang khu vực sạch

Giá Thi Công Xây Dựng Nhà Máy Là Bao Nhiêu?

Tùy từng nhu cầu, đặc thù riêng của mỗi dự án, mà giá thành sẽ có những mức giá khác nhau. Giá thi công xây dựng nhà máy sẽ tương xứng với chất lượng mà nhà thầu mang lại cho công trình của bạn. Để được tư vấn kỹ về mức giá trọn gói thi công xây dựng nhà máy. Bạn hãy liên hệ trực tiếp đến nhà thầu. Và chú ý đến phong cách làm việc của nhà thầu để đưa ra quyết định có hay không hợp tác với nhà thầu đó.

Để nhận được tư vấn miễn phí về giá thi công xây dựng nhà máy. Về thi công xây dựng trọn gói và nhận được sự đồng hành một cách trọn vẹn nhất, hợp tác ngay với chúng tôi – DVH Group. Với đội ngũ kiến trúc sư tận tâm, kỹ sư dày dạn kinh nghiệm, đảm bảo tiến độ với mọi công trình. Chắc chắn sự đồng hành của chúng tôi sẽ làm các chủ đầu tư hài lòng.

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *