MÔ HÌNH KHU VĂN HOÁ TÂM LINH

Các yếu tố văn hóa tâm linh, được khai thác trong quá trình diễn ra các hoạt động du lịch. Kéo theo đó là mô hình khu văn hóa tâm linh, cũng dần được mở rộng. Dựa vào các giá trị văn hóa. Gắn liền với lịch sử, đã hình thành nhận thức của con…Nội dung chi tiết

Các yếu tố văn hóa tâm linh, được khai thác trong quá trình diễn ra các hoạt động du lịch. Kéo theo đó là mô hình khu văn hóa tâm linh, cũng dần được mở rộng. Dựa vào các giá trị văn hóa. Gắn liền với lịch sử, đã hình thành nhận thức của con người đối với thế giới. Những giá trị về tôn giáo, tín ngưỡng và các loại giá trị tinh thần đặc biệt khác. Các khu văn hóa tâm linh, mang lại những trải nghiệm.Cũng như là cảm xúc thiêng liêng. Đối với tinh thần con người, thông qua các hoạt động du lịch.

Phát triển lĩnh vực mô hình mới

Khi nhắc đến mô hình khu văn hóa tâm linh. GPLease là một trong những dự án bất động sản tạo sự khác biệt. Không chỉ đơn thuần là khám phá, lĩnh hội kiến thức về di sản, đặc trưng của địa phương. Tại đây, còn mang lại sự trải nghiệm sang trọng, đa dạng về phong cách.

Mô hình khu văn hóa tâm linh gắn với du lịch quốc gia 

Hiện nay, những dòng người đi du lịch đến các địa điểm tâm linh. Gắn với không gian văn hóa, cảnh quan du lịch. Nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch của mình. Trong đó, nhu cầu tâm linh ngày càng được chú trọng. Ở Việt Nam khách du lịch thường hội tụ về các điểm di tích tâm linh như: đền, chùa, khu thờ tự, tưởng niệm,…. Những vùng đất linh thiêng gắn liền với cảnh quan đặc sắc với các truyền thống văn hóa, lối sống địa phương.

Tại đây, du khách sẽ được tham quan, tìm hiểu về văn hóa, cầu nguyện, báo hiếu, thiền, tham gia lễ hội… Nhờ vậy, hoạt động du lịch mang lại những trải nghiệm. Cảm nhận và giá trị tinh thần lớn lao trong tâm hồn của con người. Đồng thời củng cố đức tin. Hướng tới những giá trị tinh thần cao đẹp. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nét nổi bật trong mô hình văn hóa tâm linh

Với chiều sâu và bề dày văn hóa qua các thời kỳ. Việt Nam có nhiều tiềm năng và thế mạnh để phát triển du lịch tâm linh gắn với truyền thống, tôn giáo, tín ngưỡng. Điều này được thể hiện qua sự đa dạng và phong phú của các danh lam thắng cảnh và các di tích tôn giáo.

Số lượng lớn các tín ngưỡng, lễ hội dân gian được tổ chức quanh năm trên phạm vi cả nước. Ngày nay du lịch tâm linh ở Việt Nam đang trở thành xu hướng phổ biến. Các mô hình khu văn hóa tâm linh cũng ngày càng được quan tâm phát triển. Thể hiện như sau:

Thị phần lĩnh vực

  • Khách du lịch tâm linh tại các địa phương ngày càng tăng, chiếm phần lớn trong số lượng khách du lịch, nhất là khách nội địa. Điều này thể hiện du lịch tâm linh ngày càng giữ vị trí quan trọng trong đời sống xã hội. 
  • Nhu cầu du lịch tâm linh ngày càng đa dạng cũng được mở rộng tới các hoạt động sinh hoạt tinh thần, tín ngưỡng cổ truyền của dân tộc và các yếu tố linh thiêng khác. Du lịch tâm linh được phát triển có chiều sâu và trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống tinh thần của phần lớn nhân dân. Chính vì vậy, các khu văn hóa tâm linh cũng ngày càng được mở rộng. 

Mở rộng địa điểm

  • Các điểm du lịch, khu di tích gắn với mô hình khu văn hóa tâm linh ngày càng được đẩy mạnh. Cùng với đó là các dự án BĐS cũng được quan tâm đầu tư, phát triển, DVH Group là một trong những nhà đầu tư bất động sản đáng chú ý.
  • Cùng với sự phát triển của xã hội, du lịch tâm linh ngày càng được nhìn nhận tích cực. Phát triển du lịch gắn với mô hình khu văn hóa tâm linh được nhà nước quan tâm ngày càng nhiều và coi đó là một trong những giải pháp đáp ứng đời sống tinh thần cho nhân dân. Đồng thời góp phần bảo tồn, tôn vinh những giá trị truyền thống, suy tôn những giá trị nhân văn cao cả.

DVH Group – Đơn vị đầu tư xây dựng mô hình mới

DVH Group là một trong những đơn vị tiên phong định vị một xu hướng phát triển BĐS. Theo mô hình du lịch văn hóa tâm linh gắn với nghỉ dưỡng và trải nghiệm văn hóa hoàn toàn mới trên thị trường. Đứng trong thị trường chung, khi đánh giá dự án đó là tiềm năng. Chúng tôi luôn nỗ lực phát triển đa lĩnh vực, nhằm đem lại giá trị tới nhu cầu khách hàng. 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 196/1/19-21 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
Office : 22 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Email : info@dvhgroupvn.com
Hotline : +84 28 668 06166

Hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *