KHU NHÀ Ở ĐÔ THỊ

Thiết kế khu nhà ở đô thị mang vẻ đẹp hiện đại, tiện nghi. Phong cách mới mẻ, là một trong những dự án được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hoạt động này sẽ mang lại cho chủ sở hữu chỗ ở đẹp. Đồng thời tiết kiệm được chi phí. Hiểu được tầm quan…Nội dung chi tiết

Thiết kế khu nhà ở đô thị mang vẻ đẹp hiện đại, tiện nghi. Phong cách mới mẻ, là một trong những dự án được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hoạt động này sẽ mang lại cho chủ sở hữu chỗ ở đẹp. Đồng thời tiết kiệm được chi phí. Hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế kiến trúc khu đô thị, DVH Group luôn mang lại những mẫu khu đô thị đẳng cấp, sang trọng.

Một số mô hình thiết kế khu nhà ở đô thị

Thiết kế và xây dựng khu nhà ở đô thị thường được đặc trưng bởi một số loại hình. Bao gồm: thiết kế khu đô thị trục đường, khu đô thị có minh họa, khu resort, khu đô thị sinh thái.

Nguyên tắc chung khi thiết kế khu nhà ở đô thị

 • Các thành phần kiến trúc đô thị phải bảo đảm tạo điểm nhấn và trật tự đô thị. Bên cạnh sự hài hòa, trong mối quan hệ giữa con người và môi trường.
 • Khi một đơn vị thực hiện các hoạt động xây dựng và thiết kế cảnh quan khu đô thị. Cần phải bảo đảm phát triển và bảo tồn. Làm nổi bật và gìn giữ giá trị cảnh quan đó.
 • Bảo đảm công năng của công trình và đáp ứng được nhu cầu của dân cư.
 • Áp dụng các biện pháp, chính sách thực hiện khả thi.

Quy định về hình thái kiến trúc khu nhà ở đô thị

Các quy định về hình thái kiến trúc. Đối với các công trình gắn với bố cục kiến trúc, cảnh quan khu vực. Quan trọng như: tuyến phố chính, điểm nhấn, không gian giao nhau giữa các tuyến giao thông. Cụ thể: 

 • Về màu sắc, vật liệu trang trí bên ngoài công trình, ánh sáng khuôn viên bên ngoài.
 • Bố cục chính của công trình bao gồm: tỉ lệ, hình thái kiến trúc mái nhà. Các mô hình tạo hình đối với công trình, cảnh quan của cụm công trình

Thiết kế khu nhà ở đô thị gồm những gì?

 • Bản vẽ thiết kế: Bản vẽ bao gồm khu vực từ tổng thể đến chi tiết; từ các ý tưởng về cảnh quan tổng thể. Bố cục cảnh quan và không gian lớn đến các ảnh quan không gian nhỏ. Các nội dung liên quan đến công trình kiến trúc như màu sắc, vật liệu… 
 • Các quy định, hướng dẫn: Thể hiện mức độ chặt chẽ trong thiết kế khu đô thị, cụ thể hóa theo tính chất của từng khu vực, từng đối tượng quản lý.
 • Thể chế: Là các điều khoản bắt buộc và những điều khoản khuyến khích thực hiện như cấm phá dỡ công trình, đóng thuế…. Những nội dung này thường bảo đảm thực hiện bằng các biện pháp cụ thể.

Vì vậy, khách hàng thường quan tâm đến việc nhà thầu cung cấp một bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ để có thể dễ dàng triển khai thi công theo đúng bản vẽ thiết kế. Đồng thời, bảo đảm tiết kiệm chi phí, giảm các loại chi phí phát sinh. Giai đoạn thiết kế không chỉ giúp định hình phong cách, mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp chủ đầu tư dự tính được chi phí nhân công, vật liệu trong quá trình thi công. 

Lựa chọn nhà thầu thiết kế khu đô thị chuyên nghiệp

GPLease một trong những đươn vị thi thiết kế khu nhà ở đô thị đáng tin cậy. Mang đến những giá trị cả về khoa học và thẩm mỹ cho chủ sở hữu. Khi lựa chọn nhà thiết kế và xây dựng khu nhà ở đô thị, cần lưu ý đến những tiêu chí sau: 

 • Chọn nhà thiết kế có kinh nghiệm làm việc lâu năm: Những nhà thầu thiết kế kiến trúc lâu năm thường có kỹ năng chuyên môn cao. Chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng mẫu thiết kế hoàn thiện, khoa học và dễ hiểu.
 • Công ty có đội ngũ kiến trúc sư với trình độ chuyên môn cao: Một công ty sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giỏi, được đào tạo bài bản. Sẽ tư vấn, hỗ trợ khách hàng chuyên sâu, chi tiết tất cả các vấn đề liên quan đến công trình thiết kế.
 • Hồ sơ thiết kế đầy đủ, hoàn chỉnh: Thiết kế khu nhà ở đô thị là một nội dung khó trong thiết kế kiến trúc nhà ở.

Để có một phương án thiết kế hoàn hảo và tối ưu, góp phần giảm thiểu chi phí thi công xây dựng hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của DVH Group. Với tư cách là một trong những nhà đầu tư uy tín trong thiết kế kiến trúc, DVH Group tự hào đáp ứng đầy đủ các cầu trên trên.  Đồng thời, có sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia chất lượng giúp khách hàng có thể tham khảo những bộ sưu tập, mẫu khu đô thị đẹp, sang trọng nhất. 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DVH GROUP

Địa Chỉ : 196/1/19-21 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
Office : 22 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Email : info@dvhgroupvn.com
Hotline : +84 28 668 06166

Hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *