HỆ THỐNG ÁNH SÁNG PHONG CÁCH NGHỆ THUẬT

Phong cách nghệ thuật đang là xu hướng hiện này. Nét độc đáo trong phong cách này ở chỗ nó tận dụng linh hoạt các vật dụng, để đưa đến một không gian tươi mới. Khác biệt hoàn toàn so với các phong cách khác. Việc lựa chọn nội thất cần được chú ý hơn…Nội dung chi tiết

Phong cách nghệ thuật đang là xu hướng hiện này. Nét độc đáo trong phong cách này ở chỗ nó tận dụng linh hoạt các vật dụng, để đưa đến một không gian tươi mới. Khác biệt hoàn toàn so với các phong cách khác. Việc lựa chọn nội thất cần được chú ý hơn về các yếu tố kích thước, màu sắc và chất liệu.

Vai trò hệ thống ánh sáng trong thiết kế và kiến trúc

Trong rất nhiều công trình nổi tiếng thành công với sự áp dụng nghệ thuật ánh sáng nhằm thể hiện ý tưởng độc đáo, câu chuyện ý nghĩa hoặc tạo ấn tượng sâu sắc cho người nhìn. Ánh sáng đóng vai trò là một trong các yếu tố quyết định sự thành công của công trình kiến trúc.

Ánh sáng từ lâu đã được nâng lên tầm nghệ thuật bởi nó giúp thể hiện sinh động và hoàn hảo các hình dáng, đường nét và chi tiết của từng cá thể, đồng thời tạo nên tổng thể kiến trúc hài hòa và phong phú.

Màu sắc ánh sáng được xem là  “linh hồn” của thiết kế mà nó cũng là trung gian giữa vẻ đẹp kiến trúc và không gian xung quanh.  Nó có thể làm thay đổi kiến trúc theo hướng đồng nhất hoặc tách biệt theo không gian ba chiều.

Yếu tố ánh sáng trong phong cách nghệ thuật

Khoa học chỉ ra rằng, nhịp độ sinh học của con người phụ thuộc một phần vào ánh sáng. Các yếu tố như cường độ, màu sắc ánh sáng cũng tác động đến con người. Việc sử dụng phong cách nghệ thuật ánh sáng. Nhằm mang đến những cảm xúc: vừa tinh tế, vừa chân thực tới người sử dụng, không gây nhàm chán

 • Tạo cảm giác thoải mái,yên tĩnh ,  giảm stress và căng thẳng
 • Tăng tính tập trung, nâng cao hiệu quả làm việc
 • Kích thích sự sáng tạo và nảy sinh các ý tưởng mới trong công việc và đời sống
 • Gây ấn tượng cho người nhìn với cảm giác thu hút và hứng thú
 • Xoa dịu các cảm xúc tiêu cực, giúp con người bình tĩnh , linh động và sáng suốt hơn
 • Kích thích các cảm xúc mạnh như tò mò, sợ hãi, hứng thú tìm hiểu hoặc choáng ngợp

 

Nguyên tắc tận dụng nghệ thuật ánh sáng

Ánh sáng cần được khơi nguồn từ cảm xúc

Giữa người dùng và không gian thiết kế có mối liên hệ nhất định. Bởi lẽ, thiết kế ánh sáng phải được dựa theo nhu cầu, ý muốn của người dùng. Ngoài ra, có thể suy xét  về phong cách nội thất hoặc kiến trúc tổng quan phù hợp với ánh sáng

Lựa chọn màu sắc khéo léo tỉ mỉ

Mỗi màu sắc đều sẽ đem đến mỗi cảm giác khác nhau. Ví dụ như màu trắng ấm sẽ làm không gian nhỏ hơn ấm cúng hơn. Trong khi màu trắng sáng lại khiến không gian rộng lớn hơn. Từ ánh sáng phản xạ trên bề mặt của tường nhà và đồ nội thất xung quanh giúp ta đưa ra những cảm nhận về không gian sống.

Sử dụng hài hoà giữa ánh sáng tự nhiên ánh sáng nhân tạo

Hai nguồn sáng trên cần được sử dụng hài hòa để đáp ứng công năng thiết yếu về chiếu sáng cũng như nhu cầu trang trí không gian.

 • Ánh sáng tự nhiên trong kiến trúc mang tới sự thoải mái, gần gũi tươi mới hơn. 
 • Còn ánh sáng đèn giúp không gian sinh động, sáng tạo và tràn đầy tính nghệ thuật, năng động hơn.

Việc kết hợp hai nguồn sáng trên, đảm bảo sẽ giúp ngôi nhà được thiết kế thêm phần tinh tế, ấn tượng. Mang tới cảm giác tích cực mỗi ngày cho người sử dụng.

Chiếu sáng có định hướng

Để làm cho không gian trở nên rõ ràng hơn, cũng như thể hiện ý nghĩa và mục đích thiết kế một cách rõ ràng nhất thì việc lựa chọn góc và hướng chiếu sáng là rất cần thiết . Nghệ thuật chiếu sáng đặc biệt có thể làm nổi bật hoặc phá hủy trực quan của một không gian kiến trúc.

Thiết kế ánh sáng phân tầng

 • Thiết kế ánh sáng phân tầng đảm bảo cho tính thẩm mĩ về không gian và thuận lợi cho các hoạt động sinh hoạt của con người. 
 • Nguyên tắc của nó là nguồn sáng mạnh cần đặt ở nơi trọng điểm và các nguồn sáng cường độ thấp hơn nên sử dụng cho khu vực xung quanh. 
 • Việc phân tầng ánh sáng chính là cải thiện chức năng chiếu sáng và tạo ra nhiều màu sắc lung linh hơn, tương tự như nghệ thuật phân cấp chiếu sáng

DVH Group – Đơn vị hỗ trợ dịch vụ uy tín

Để hình dung rõ hơn về những tác động của ánh sáng đến không gian. GPLaese là đơn vị trực thuộc, luôn chú trọng những không gian tạo nên một thế giới sinh động đẹp mắt nhất. Với những kĩ thuật và kinh nghiệm cao DVH Group sẽ mang đến cho bạn một không gian bạn muốn và sẽ luôn tạo tin tưởng hàng đầu.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DVH GROUP

Địa Chỉ : 196/1/19-21 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
Office : 22 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Email : info@dvhgroupvn.com
Hotline : +84 28 668 06166

Hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *