GIÁM SÁT THI CÔNG/XÂY DỰNG TÒA NHÀ

Xây dựng một công trình là cả một quá trình nhiều công đoạn.Nhưng để công trình đó chính thức đi vào khai thác, sử dụng. Trong quá trình xây dựng, cần có sự giám sát thi công chặt chẽ. Đây là công việc quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Với…Nội dung chi tiết

Xây dựng một công trình là cả một quá trình nhiều công đoạn.Nhưng để công trình đó chính thức đi vào khai thác, sử dụng. Trong quá trình xây dựng, cần có sự giám sát thi công chặt chẽ. Đây là công việc quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Với kinh nghiệm qua nhiều dự án, GPLease cùng chia sẻ và hỗ trợ quý khách hàng tìm hiểu các bước thực hiện, giám sát thi công xây dựng công trình của ban quản lý dự án.

Công tác giám sát thi công xây dựng công trình, có vai trò  giúp cho công trình được thi công đúng tiến độ. Đảm bảo các tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật và chất lượng. Về an toàn lao động và bảo vệ môi trường.

Các bước tiến hành công tác giám sát thi công xây dựng công trình

Ban quản lý dự án cần thực hiện việc giám sát. Kiểm tra với thái độ trung thực, khách quan và cần có sự chính xác cao. Việc giám sát thi công xây dựng công trình được thực hiện thông qua các bước sau: 

Kiểm tra & giám sát

 • Thông báo tới cho nhà thầu thi công. Về việc phân chia nhiệm vụ, quyền hạn của các cá nhân trong ban quản lý và nhà thầu tư vấn giám sát. Sau đó, ban quản lý cần kiểm tra liệu công trình xây dựng có đầy đủ điều kiện để được khởi công hay không?
 • Kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu. Công cụ dụng cụ, thiết bị được sử dụng cho công trình.
 • Kiểm tra, phê duyệt bản vẽ thi công chi tiết. Các phương án thi công đối chiếu với hồ sơ sự thầu. Hợp đồng xây dựng đã được duyệt trước đó.
 • Kiểm tra xem đơn vị thi công có tuân thủ theo đúng các biện pháp thi công, đã được phê duyệt không.
 • Giám sát việc thi công xây dựng công trình của đơn vị thi công có theo đúng bản vẽ thiết kế không?Có sử dụng đúng nguyên vật liệu, thiết bị đã được phê duyệt không
 • Giám sát và đôn thúc đơn vị thi công để thực hiện theo đúng tiến độ được đề ra
 • Kiểm tra đảm bảo an toàn cho công nhân lao động không, công nhân lao động có được cấp và sử dụng đầy đủ các đồ bảo hộ cần thiết không
 • Kiểm tra, giám sát việc thi công công trình có ảnh hưởng đến khu vực lân cận không và có đảm bảo thực hiện đúng các biện pháp bảo vệ môi trường không

Nghiệm thu & thực hiện

 • Khi phát hiện sai sót trong quá trình thi công cần kiểm tra lỗi sai, báo cáo và phối hợp các phong ban khác để khắc phục lại những lỗi đó
 • Nghiệm thu công việc xây dựng: kiểm tra và xác nhận khối lượng thi công đã hoàn thành
 • Làm việc với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền như Sở xây dựng; Sở giao thông công chính, Sở tài nguyên môi trường, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, thanh tra xây dựng,…
 • Thực hiện tổ chức và bàn giao lại công trình cùng với các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát.

Một vài lưu ý trong công tác giám sát thi công xây dựng công trình

 • Về đội ngũ nhân sự, trong ban quản lý giám sát phải là những người có trình độ chuyên môn. Trung thực và có tinh thần trách nhiệm cao.
 • Về chất lượng bản vẽ thiết kế, yêu cầu bản vẽ thiết kế thi công cần chính xác. Không bị lỗi, nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc phải vẽ lại. Phê duyệt bản thiết kế thi công chi tiết, làm giảm tiến độ công trình.
 • Về vấn đề kiểm tra nguyên vật liệu. Ban quản lý cần quan tâm về số lượng mua vào. Chất lượng của chúng, để tránh trường hợp sử dụng không hết hoặc đơn vị thầu thi công sử dụng không đúng với phê duyệt ban đầu.

DVH Group – Đơn vị giám sát thi công xây dựng tòa nhà 

Trên đây, DVH Group đã trình bày các bước trong công tác thực hiện, thi công công trình của ban quản lý dự án cần thực hiện. Thi công công trình cũng là vấn đề nhiều chủ đầu tư công trình đau đầu. Bởi phải tìm được đơn vị thi công chuyên ngành và đáp ứng được các yêu cầu giám sát thi công, cũng như chất lượng của công trình. Và tất cả những yêu cầu trên, đều được DVH Group đáp ứng và đảm bảo thực hiện đầy đủ. DVH Group tự tin mang lại cho chủ đầu tư dự án. Vừa đúng tiến độ, vừa đảm bảo chất lượng công trình. 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DVH GROUP

Địa Chỉ : 196/1/19-21 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
Office : 22 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Email : info@dvhgroupvn.com
Hotline : +84 28 668 06166

Hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *