DỰ ÁN ĐẤT THỔ CƯ

Cái tên đất thổ cư hiện nay không còn mấy xa lạ. Đây là cách gọi vô cùng đặc trưng và phổ biến. Nhưng đó là dự án mà các chủ đầu tư hướng tới trong những năm gần đây. Đất thổ cư dùng để chỉ đất ở tại vùng đất đô thị. Nó hoàn…Nội dung chi tiết

Cái tên đất thổ cư hiện nay không còn mấy xa lạ. Đây là cách gọi vô cùng đặc trưng và phổ biến. Nhưng đó là dự án mà các chủ đầu tư hướng tới trong những năm gần đây. Đất thổ cư dùng để chỉ đất ở tại vùng đất đô thị. Nó hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của người dân.

Theo khoản 1 điều 125 của luật đất đai 2013 thì ta biết đất thổ cư là loại đất phi nông nghiệp sẽ được hộ gia đình cá nhân sử dụng nếu có sổ đỏ trong khoảng thời gian lâu dài.

Đặc điểm các loại đất trong bất động sản

Đất thổ cư tại nông thôn (ONT): chắc hẳn không còn mấy xa lạ gì đối với người dân ở nông thôn nửa. Thuộc quyền quản lý của hộ gia đình, gắn bó với nhau lâu dài. Mang những yếu tố huyết thống máu mủ tương đối bền vững.

Còn đất thổ cư đô thị (ODT): cũng là quan hệ gia đình chung song gần gũi với nhau. Nhưng chỉ có một đến hai thế hệ sống chung một mái nhà. Hầu hết với quy mô nhỏ và vừa là phổ biến nhất. Vị trí của địa lí thường thuận tiện với đời sống của người dân hơn. Và ở trung tâm gần sông ngòi,vị trí đắc địa…

Phân biệt giữa đất thổ cư và đất nông nghiệp

Khi nhắc đến đất thổ cư thì một số người sẽ lầm tưởng chính là đất nông nghiệp. Nhằm mục đích sử dụng để sản xuất, làm nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, lương thực thực phẩm. Phục vụ cho nền kinh tế chính. Còn đất thổ cư là đất có sổ đỏ, phi nông nghiệp chỉ phục vụ cho mục đích là ở xây dựng khu nhà ở công trình phục vụ đời sống.

Tiềm năng trong dự án đất thổ cư

Chuyển đổi đất thổ cư  vô cùng cần thiết. Vì đất thổ cư đã được nhà nước chấp thuận  thuộc quyền sở hữu của người dân nếu có sổ đỏ nên nó vô cùng cần thiết và mang lại nhiều lợi ích. Chúng ta sẽ không phải đóng bất kì loại phí sử dụng đất nào cho nhà nước vì đã thuộc quyền sử dụng của chúng ta.

  • Khi thực hiện mua bán hay đền bù đất thì lợi nhuận sẽ tăng lên rất nhiều lần so với việc không chuyển đổi, có lợi về mặt kinh tế cho người dân.
  • Đất đai khi mua vào hoặc đầu tư  vào đất thổ cư sẽ thúc đẩy giá trị của đất lên một mức giá lớn nhất, tuy nhiên vẫn phải thực hiện một số luật chuyển đổi đã ban hành.

Những loại đất có thể chuyển đổi

Đất nông nghiệp

Đất chuyên trồng lúa nước, đất trồng lúa nước còn lại, đất lúa nương, đất bằng trồng cây hằng năm khác, đất nương rẫy trồng cây hằng năm khác, đất trồng cây lâu năm, đất trồng cây lâu năm, rừng sản xuất, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng ,nuôi trồng thủy sản.

Đất phi nông nghiệp

Đất xây dựng trụ sở cơ quan, đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp, đất xây dựng cơ sở văn hóa, đất xây dựng cơ sở y tế, đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo, đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao, đất xây dựng cơ sở khoa học và công nghệ, đất xây dựng cơ sở dịch vụ xã hội, đất xây dựng cơ sở ngoại giao, đất xây dựng công trình sự nghiệp khác, đất quốc phòng….

DVH Group – đơn vị bất động sản hàng đầu 

Hiện nay, các dự án như đất thổ cư hay đất nền đang là nhức nhối của người dân. Con người sẽ đặt ra dấu hỏi to đùng là nên bắt đầu đầu tư dự án từ đâu? Hay công ty bất động sản nào uy tín?

DVH Group luôn là cái tên mọi người biết và nhắc đến. Trực thuộc công ty, GPLease luôn đi theo hiện đại nhu cầu của người dân, mang lại nhiều lợi nhuận cho kinh tế. Sự tin tưởng của người dân dành cho tập đoàn, với nhiều năm dày dặn kinh nghiệm đội ngũ cán bộ chức vụ chuyên nghiệp nắm bắt nhiều lĩnh vực thì vấn đề đất thổ cư không còn đáng lo ngại từ thủ mục mua bán, chuyển đổi nữa. DVH Group luôn có những mảng dự án đất đai uy tín chất lượng cho nhu cầu của người dân. 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 196/1/19-21 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
Office : 22 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Email : info@dvhgroupvn.com
Hotline : +84 28 668 06166

Hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

 

 

 

 

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *