CẢI TẠO KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Không gian văn phòng làm việc ngoài việc bố trí tính năng hợp lý. Việc tạo ra không gian có tầm ảnh hưởng đến tâm lý, môi trường và sức khỏe của nhân viên là điều luôn được quan tâm. Vix Office đánh giá việc cải tạo văn phòng là cách làm mới diện mạo…Nội dung chi tiết

Không gian văn phòng làm việc ngoài việc bố trí tính năng hợp lý. Việc tạo ra không gian có tầm ảnh hưởng đến tâm lý, môi trường và sức khỏe của nhân viên là điều luôn được quan tâm. Vix Office đánh giá việc cải tạo văn phòng là cách làm mới diện mạo công ty. Tạo môi trường làm việc hiện đại, tiện nghi hơn mà vẫn tiết kiệm được chi phí một cách tối đa.  

Lý do nên cải tạo không gian văn phòng làm việc

– Đổi mới không gian làm việc, nâng cao hình ảnh cho công ty.

– Văn phòng cũ không còn đáp ứng được yêu cầu công việc như: không gian kín, bí bách, các phòng thiếu sự liên kết,…

– Nội thất văn phòng xuống cấp cần thay mới hoặc loại bỏ

– Kiến trúc văn phòng xuống cấp: hỏng, bong tróc, nấm mốc, hệ thống điện – nước bị hư hỏng,…

– Khi thuê văn phòng mới nhưng doanh nghiệp chưa đủ kinh phí để xay mới hoàn toàn.

Nguyên tắc cải tạo không gian văn phòng đẹp

Làm nổi bật thương hiệu của công ty

Cải tạo văn phòng nhằm mục đích mang tới nơi làm việc hiện đại, tiện nghi. Đặc biệt còn nhằm xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, nâng tầm thương hiệu, hình ảnh của công ty. Vì vậy, khi cải tạo  văn phòng cần lưu ý đồ nội thất, cách trang trí, màu sắc để tôn lên nét đặc trưng của công ty. 

Thiết kế bố cục khoa học

Khi cải tạo không gian văn phòng, yếu tố quan trọng hàng đầu chính là tính khoa học và tiện nghi trong cách sắp xếp bố cục. Văn phòng được bố trí theo một bố cục khoa học, cân đối về kích thước, tỷ lệ khoảng cách. Như vậy, sẽ mang đến sự tiện lợi cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Sắp xếp ánh sáng và không gian làm việc hợp lý

Điều kiện cung cấp ánh sáng cho văn phòng, cần tuân thủ những tiêu chuẩn đã được quy định. Ánh sáng tác động trực tiếp đến thị lực cũng như tâm trạng và chất lượng làm việc của nhân viên. Cải tạo văn phòng cần chú ý đến sự thông thoáng của không gian. Nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Đảm bảo ánh sáng chất lượng và an toàn nhất. Cải tạo văn phòng theo xu hướng xanh giúp xây dựng môi trường làm việc thân thiện, gần gũi và lành mạnh.

Các bước thực hiện cải tạo 

  • Nghiên cứu: Trước khi cải tạo văn phòng làm việc cần nghiên cứu những câu hỏi như: Những gì văn phòng làm việc đã có và chưa có? Những hạn chế về không gian làm việc? Nhu cầu về nơi làm việc của nhân viên để nâng cao năng suất làm việc? Qua đó giúp tìm ra phương án cải tạo tối ưu nhất cho văn phòng. Vừa nâng tầm thương hiệu, phù hợp với mong muốn của nhân viên. Vừa tối ưu chi phí và lợi nhuận. 
  • Lựa chọn nhà thầu thiết kế thi công nội thất văn phòng thích hợp: Cần tìm hiểu kỹ và chọn ra một số đơn vị tiêu biểu. Đánh giá, nghiên cứu năng lực, ưu – nhược điểm của từng công ty. Tham khảo các công trình thực tế để có cái nhìn khách quan nhất, trước khi chọn hợp tác.
  • Lựa chọn phương án thiết kế tối ưu nhất: Đơn vị thầu sẽ chuẩn bị bản vẽ thiết kế theo yêu cầu. Cần xem xét từ không gian tổng thể cho đến cách bài trí nội thất, ánh sáng, màu sắc và báo giá cho từng hạng mục…
  • Thi công, lắp đặt: Mặc dù trong quá trình thi công cải tạo văn phòng nhà thầu đã có bộ phận giám sát riêng. Nhưng công ty vẫn nên có người chịu trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, giám sát. Đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình tốt nhất.
  • Nghiệm thu: Khi nghiệm thu văn phòng đã được cải tạo cần có sự tỉ mỉ, đảm bảo văn phòng đã được cải tạo đúng chất lượng, thẩm mỹ và theo yêu cầu. Nếu có bất cứ sai sót nào cần yên cầu đơn vị thi công xử lý ngay. 

Một số không gian văn phòng làm việc hiện nay

  • Không gian văn phòng làm việc đa năng 
  • Không gian thông tầng
  • Tích hợp đồ nội thất hiện đại
  • Không gian tạo kết nối trần
  • Không gian văn phòng làm việc xanh

Lựa chọn nhà thầu thi công

Khi tìm kiếm nhà thầu thi công cải tạo văn phòng làm việc. Khách hàng nên lựa chọn nhà thầu uy tín. Vix Office trực thuộc DVH Group – đơn vị thi công đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Đồng thời mang đến một không gian làm việc tiện nghi, hiện đại. DVH Group là một tập đoàn chuyên nghiệp trong lĩnh vực thi công nội thất văn phòng. Luôn cung cấp nhiều công năng và thúc đẩy nhân viên tăng cường sự vận động thông qua không gian tiện nghi. Không gian đa năng và linh hoạt, đap ứng nhiều mục đích giúp nhân viên hoàn thành công việc tốt nhất.

Mọi vấn đề về thiết kế, thi công, cải tạo nội thất văn phòng, không gian văn phòng của khách hàng sẽ được đáp ứng một cách tốt nhất khi đến với nhà thiết kế thi công nội thất văn phòng DVH Group. Cam kết mang đến cho khách hàng về chất lượng, thẩm mỹ cũng như tiến độ công trình.

 

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *