CẢI TẠO HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG – ĐIỆN – VIỄN THÔNG

Khi thiết kế văn phòng, thì việc cải tạo hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện, viễn thông rất quan trọng. Chúng là một bộ phận cấu thành không thể thiếu trong các loại công trình. Bảo đảm an toàn trong văn phòng.  Cải tạo toàn hệ thống Điện năng dùng cho chiếu sáng thường…Nội dung chi tiết

Khi thiết kế văn phòng, thì việc cải tạo hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện, viễn thông rất quan trọng. Chúng là một bộ phận cấu thành không thể thiếu trong các loại công trình. Bảo đảm an toàn trong văn phòng. 

Cải tạo toàn hệ thống

Điện năng dùng cho chiếu sáng thường chiếm khá nhiều tổng điện năng tiêu thụ. Nguyên nhân xuất phát từ việc thiết kế, lắp đặt thiết bị chiếu sáng, máy lạnh làm tiêu tốn năng lượng. Ngoài ra, việc sử dụng điện cho chiếu sáng còn rất lãng phí. Hiện nay, các đơn vị thường sử dụng hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED. Đây là một phương án chiếu sáng “thân thiện”, “hấp dẫn” và tôn vinh thiết kế của văn phòng. Giải pháp này cũng giúp gia tăng chỉ số tiết kiệm năng lượng.

Bên cạnh hệ thống chiếu sáng, hệ thống máy lạnh trong phòng cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. 

Tùy thuộc vào từng công trình sẽ sử dụng hệ thống máy lạnh phù hợp. Có thể đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, tiết kiệm các chi phí vận hành. Một số hệ thống máy lạnh thường được sử dụng hiện nay như: 

  • Điều hoà không khí cục bộ.
  • Điều hoà không khí trung tâm làm lạnh bằng nước nước.
  • Hệ thống điều hoà không khí trung tâm kiểu VRV sử dụng biến tần.

Vai trò cải tạo hệ thống đường dây điện, dây mạng

Hệ thống dây điện và dây mạng đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn. Các thiết bị cũng như mạng internet đang chi phối mạnh tới cuộc sống và công việc. Chúng đều cần sử dụng đến điện. Một hệ thống điện – dây mạng được thiết kế và thi công hợp lý, bài bản. Nguyên tắc sẽ làm cho việc sử dụng, vận hành thuận tiện và giúp cho quá trình hoạt động lâu dài được an toàn, bền vững. Khi cải tạo văn phòng cần chú ý đến hệ thống an toàn điện, dây mạng.  Theo đó, chủ sở hữu cần chủ động tham khảo những người có chuyên môn hoặc công ty dịch vụ về lắp đặt, sửa chữa điện nước, cải tạo nhà.

Những lưu ý trong quá trình lắp đặt hệ thống điện

  • Khi cải tạo hệ thống đường dây điện các dây dẫn điện cần được bọc ống nhựa cách điện. Để tránh tiếp xúc trực tiếp có thể gây ra tai nạn khi hở điện, rò rỉ điện. Hệ thống dây âm tường cũng phải được bảo đảm an toàn bằng ống ruột gà.
  • Các mối nối điện cần được lắp tại các tủ điện, ổ cắm, hộp đèn, công tắc và tuyệt đối không nối trong ống âm tường. Tại các mối nối cũng phải buộc cẩn thận đúng kỹ thuật và quấn bằng bằng keo chuyên dụng.
  • Chú ý lắp đặt các thiết bị điện như: Ổ cắm, cầu giao, đèn chiếu sáng ở khu vực hợp lý, an toàn.
  • Lắp đặt aptomat cho hệ thống điện trong văn phòng. Kịp thời ngắt điện khi có sự cố tránh gây hư hỏng, cháy nổ.

Hệ thống dây mạng cũng cần đặc biệt lưu ý cẩn thận khi tiến hành lắp đặt để tránh gây ra các sự cố về điện do dây mạng gây ra. 

Tính toán công suất đường dây điện

Việc lựa chọn dây dẫn điện với công suất thích hợp cho văn phòng. Không những đảm bảo truyền tải tốt nhất điện năng mà còn giúp tiết kiệm chi phí. 

Tính tổng công suất của các thiết bị tiêu thụ điện: Các thiết bị tiêu thụ điện là những thiết bị tiêu tốn năng lượng điện như: đèn, quạt, nồi cơm điện, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, điều hòa nhiệt độ, máy bơm nước…

Trên các thiết bị tiêu thụ điện này sẽ có ghi trị số công suất, có đơn vị là W (Woat), kW (Kilô-Woat) hoặc HP (Horse Power- Mã Lực). Một cách tương đối, có thể xem tất cả các trị số công suất ghi trên các thiết bị là công suất tiêu thụ điện. Vì vậy, tổng công suất thiết bị tiêu thụ điện là tổng của tất cả trị số công suất của các thiết bị tiêu thụ điện trong nhà.

 Khi gặp các đơn vị công suất khác nhau thì quy đổi sang cùng một đơn vị như sau:

  • 1kW = 1.000W
  • 1HP = 750W

Việc tính toán công suất đường dây điện sẽ giúp xác định đường giá trị dòng điện mà đường dây cho phép. Đồng thời để lựa chọn được loại dây dẫn điện phục hợp, tránh tình trạng sử dụng loại dây dẫn điện không đáp ứng yêu cầu gây ra các sự cố hoặc không bảo đảm an toàn về điện trong văn phòng. 

DVH Group – Đơn vị BĐS hỗ trợ dịch vụ

Vix Office hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu cải tạo hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện, viễn thông trong văn phòng làm việc. Ngoài ra khách hàng cần nghiên cứu và tìm hiểu về đơn vị hỗ trợ dịch vụ, chúng tôi luôn sẵn lòng tiếp nhận tư vấn. Lựa chon đơn vị uy tín không những đảm bảo chất lượng hệ thống, cấu tạo của văn phòng. Đặc biệt còn đảm bảo an toàn cho con người trong quá trình sử dụng. DVH Group là một đơn vị có kinh nghiệm thực hiện các dự án thiết kế và cái tạo công trình chuyên nghiệp. Từ các kinh nghiệm đúc kết qua nhiều năm của đội ngũ chuyên gia chất lượng, cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DVH GROUP

Địa Chỉ : 196/1/19-21 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
Office : 22 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Email : info@dvhgroupvn.com
Hotline : +84 28 668 06166

Hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *