BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP QUY MÔ VỪA

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến toàn cầu. Trong lần dịch thứ 4 tại Việt Nam, nó đã ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình kinh tế – xã hội khi GDP tăng trưởng âm (6,17%). Để chống lại dịch bệnh, Chính Phủ đã quyết định giãn cách xã hội. Khiến nhiều hoạt động…Nội dung chi tiết

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến toàn cầu. Trong lần dịch thứ 4 tại Việt Nam, nó đã ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình kinh tế – xã hội khi GDP tăng trưởng âm (6,17%). Để chống lại dịch bệnh, Chính Phủ đã quyết định giãn cách xã hội. Khiến nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh bị trì hoãn. Đồng thời, thị trường bất động sản công nghiệp quy mô vừa hiện nay cũng không ngoại lệ.

Diễn biến trái chiều trong lĩnh vực BĐS 

Hoạt động phía Bắc phát triển 

Thị trường bất động sản công nghiệp quy mô vừa ở miền Bắc vẫn phát triển tích cực.Theo Báo cáo tổng quan thị trường đất khu công nghiệp và nhà xưởng. Xây sẵn quý 3/2021 đã thể hiện rằng, tỷ lệ phát triển các khu công nghiệp tại 5 tỉnh công nghiệp trọng điểm miền Bắc tạm thời giảm nhẹ xuống mức 72%. Nhưng đồng thời nhận được thêm nguồn cung mới.

Tại các tỉnh thành như Thái Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc sôi động với nhiều dự án lớn. Thị trường nhà xưởng xây hoạt động ổn định, tỷ lệ đạt 89%. Đặc biệt, tỉnh Hưng Yên đã nỗ lực và tiếp tục nhận nguồn cung mới từ khu công nghiệp Phố Nối A mở rộng với tổng diện tích là 93ha.

Việc các khu công nghiệp quy mô vừa nhận nguồn vốn FDI, đổ vào khu vực. Chủ yếu ở Hải Phòng và Bắc Ninh, giúp giá đất công nghiệp trung bình toàn khu vực tăng 6,1% so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động phía Nam trì trệ

Đại dịch covid 19 bùng phát mạnh mẽ ở phía Nam khiến cho phía Nam hứng chịu những tác động cực kỳ to lớn. Tất cả các hoạt động tạm dừng khiến việc thu hút đầu tư gặp nhiều khó khăn. Các khu công nghiệp, nhà máy đang hoạt động cũng phải giảm sản lượng hoặc dừng sản xuất để phục vụ công tác chống dịch theo chỉ thị của Chính Phủ.

  • Theo JLL Việt Nam, tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn lần lượt duy trì ở mức 85% và 87%. Thị trường bất động sản được dự báo sẽ sôi động trở lại. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, TPHCM vác các tỉnh lân cận trở lại trong trạng thái bình thường mới.
  • Đất công nghiệp phía Nam không có nguồn cung mới. Nguồn cung duy trì ở mức 25.220ha.
  • Thị trường nhà xưởng xây sẵn nhận được một nguồn cung mới duy nhất đã tung ra. Từ dự án xây dựng từ quý 1/2021. Tổng nguồn cung đạt khoảng 3,3 triệu m2.
  • Mặc dù, nhiều lĩnh vực sản xuất và các nhà đầu tư chưa thể triển khai các hoạt động. Cũng như mở rộng kinh doanh. Nhưng giá đất vẫn tiếp tục tăng ( đạt mức 114 USD/m2/kì hạn thuê).
  • Giá thuê nhà xưởng xây sẵn vẫn được giữ ở mức ổn định. Để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát khó khăn.

Mô hình BĐS công nghiệp thúc đẩy kinh tế

Xuất hiện mô hình BĐS mới, thúc đẩy phát triển nền kinh tế. Thị trường đang chứng kiến phát triển mô hình phức hợp ở các thị trường mới. Một ví dụ tiêu biểu là dự án nghiên cứu đầu tư tổ hợp khu công nghiệp tại Yên Bái, với tổng diện tích khoảng 496 ha.

Tại phía Nam, thị trường cũng ghi nhận một số doanh nghiệp sản xuất. Đã phải chuyển dịch đơn hàng khỏi Việt Nam để ứng phó với tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, việc dịch chuyển hiện chỉ mang tính tạm thời và chưa có doanh nghiệp FDI nào rời Việt Nam.

Điểm mới nền công nghiệp quy mô vừa

Mặc dù giãn cách xã hội dài này, đã làm dấy lên những lo ngại trong cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài. Nhưng Việt Nam vẫn được đánh giá là điểm đến hấp dẫn. Nhờ những lợi thế vốn có về nhân lực, các hiệp định thương mại,… Nếu đại dịch sớm được kiểm soát, nước ta sẽ tiếp tục hưởng lợi từ những thay đổi trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Điều cần thiết nhất là các tỉnh phía Nam sớm vượt qua đại dịch. Mở cửa trở lại trong trạng thái bình thường, với một cách đồng bộ. Để khôi phục lại hoạt động kinh doanh, phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam. Lấy lại niềm tin với các nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài. Ngày càng khẳng định tài năng và vị thế của mình.

DVH Group – Đơn vị BĐS hàng đầu thị trường

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chung. Cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm. GPLease thiết kế những công trình đẳng cấp như thiết kế nội thất biệt thự sang trọng, nội thất nhà phố đẳng cấp, nội thất văn phòng hiện đại… Những sản phẩm vượt trội về chất lượng, đáp ứng được đúng nhu cầu cũng như sự kỳ vọng của khách hàng. Đến với DVH Group, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng với độ thẩm mĩ, tiến độ thi công và sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc. 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP

Địa Chỉ : 196/1/19-21 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Office : 22 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Email : info@dvhgroupvn.com

Hotline : +84 28 668 06166

Hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

 

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *