BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP QUY MÔ NHỎ

Ngày nay, bất động sản công nghiệp quy mô nhỏ là lĩnh vực rất nóng, dành phần lớn sự quan tâm. Đây là lĩnh vực BĐS được đánh giá sẽ là “điểm sáng” của thị trường. Trong thời kỳ đại dịch thì việc đầu tư bất động sản vẫn thường xuyên diễn ra. Nhưng bên…Nội dung chi tiết

Ngày nay, bất động sản công nghiệp quy mô nhỏ là lĩnh vực rất nóng, dành phần lớn sự quan tâm. Đây là lĩnh vực BĐS được đánh giá sẽ là “điểm sáng” của thị trường. Trong thời kỳ đại dịch thì việc đầu tư bất động sản vẫn thường xuyên diễn ra. Nhưng bên cạnh những lợi ích thì vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn và những mặt tiêu cực. DVH – Group giúp bạn đưa ra những giải pháp. Từ đó khắc phục những mặt trái của bất động sản công nghiệp quy mô nhỏ.

Thị trường bất động sản công nghiệp

Điều kiện kinh doanh BĐS quy mô nhỏ

Hoạt động siết chặt các điều kiện. Quy tắc trong kinh doanh BĐS nhằm ngăn chặn các tổ chức, cá nhân không thành lập doanh nghiệp. Nhưng cạnh đó lại mua bán, đầu cơ bất động sản có giá trị lớn trái phép gây ảnh hưởng lớn đến thị trường.

Kinh doanh bất động sản quy mô nhỏ được quy định rõ ràng. Trường hợp đầu tư xây dựng nhà ở, công trình kinh doanh. Tại khu vực đô thị và khu vực nông thôn lần lượt là đến 1.000m2 đất và 3.000m2 đất. 

Kinh doanh BĐS không thường xuyên có những quy định, điều kiện cụ thể. Có thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất do phá sản. Giải thể theo quy định của pháp luật. Hoặc đối với việc muốn thuê BĐS thuộc sở hữu nhà nước, khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định của pháp luật. Đồng thời, thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quyết định của Tòa án, cơ quan có thẩm quyền khi giải quyết tranh chấp, khiếu nại.

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chuyển nhượng, cho thuê lại quyền sử dụng đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp mà không thuộc diện quy định tại điểm a Khoản 2 Điều 4. Bán, cho thuê mua nhà ở, công trình xây dựng thuộc quyền sở hữu hợp pháp, mà không thuộc diện quy định tại điểm b, c Khoản 2 Điều 2.

Nền tự phát đáng báo động

Quá trình theo dõi, rà soát tình hình thị trường bất động sản trong những năm gần đây. Có rất nhiều các tổ chức, cá nhân không thành lập doanh nghiệp bất động sản nhưng đã mua bán giao dịch các bất động sản có giá trị rất lớn. Sau đó, họ mua đi bán lại bất động sản nhiều lần nhằm làm tăng giá để kiếm lợi.

Nạn phân lô bán nền tự phát xuất hiện ở nhiều nơi. Bên cạnh đó, còn tồn tại hiện tượng một số trường hợp như: mua gom đất rồi phân lô đất để chuyển nhượng. Không thực hiện đúng và đủ thủ tục đầu tư bất kỳ dự án bất động sản dù quy mô nhỏ.

Một ví dụ điểm hình, như tại tỉnh Lâm Đồng. Tồn tại hiện tượng một cá nhân mua cả một quả đổi rồi tự ý thay đổi hiện trạng đất, phân lô bán nền đất. Số liệu thống kê cho thấy diện tích gần 36 ha nhưng đến trên 2000 lô đất. Nhưng họ lại không lập dự án đầu tư. Không làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định, cho phép.

Bên cạnh đó, trên thị trường bất động sản hiện nay xuất hiện hiện tượng rất nhiều cá nhân mua số lượng rất lớn rồi bán qua lại sang tay để chuộc lợi. Nhiều cá nhân tham gia đấu giá quyền sử dụng đất do nhà nước tổ chức đấu giá đất. Mua số lượng rất lớn các lô đất nhưng không nộp tiền đúng quy định. Ngược lại họ tổ chức mua bán sang tay ngay lập tức sau khi trúng đấu giá để kiếm lợi.

Thực trạng thị trường BĐS công nghiệp 

Với thực trạng trên, cần ngăn chặn kịp thời những hành vi đầu cơ, phân lô, trái pháp luật trong kinh doanh bất sản công nghiệp quy mô nhỏ hiện nay.

Điểm sáng trong thị trường

Theo thống kê, dù tình học dịch bệnh đang ảnh hưởng tới thị trường. Nhưng vốn đầu tư thực hiện dự án vẫn tăng cao. Bên cạnh đó, thu hút được đông đảo thị phần quan tâm tới lĩnh vực. Khi nhìn vào chỉ số của nền kinh tế hiện tại. Bất động sản công nghiệp đang được đánh giá là một phân khúc sáng trong thị trường nhà đất nói chung.

Các chủ đầu tư đã vận hành tương đối tốt. Trong quá trình thực hiện chuyển giao công nghiệ, cũng như kiến thức. Qua đó, thúc đẩy được sự chuyển đổi từ các ngành công nghiệp. Dù mang tính chất địa phương, giá trị thấp nhưng chuyển hóa nhanh sang ngành có giá trị cao hơn. Ngoài ra, đối tượng phần lớn thu hút dòng tiền tới đây là khu công nghiệp đã và đang được dự kiến quy hoạch.

Tỷ lệ lấp đầy mang tính ổn định

Nhờ vào các chỉ số trong nền kinh tế ngày một lạc quan. Thị trường BĐS công nghiệp luôn giữ một tiềm năng lớn với lợi thế tương đối. Nhờ vậy đã thu hút được chuỗi nguồn cung ứng lĩnh vực logistics, cũng như các nhà sản xuất.

Trong đó, BĐS công nghiệp cũng đã ghi nhận được nhiều giao dịch trong thời gian dịch bùng phát. Từ đó, thấy rằng khách thuê và các chủ đầu tư dần tìm ra được phương án thích hợp đối phó đại dịch để tiếp tục duy trì hoạt động.

Triển vọng của thị trường

Tiềm năng trong thời điểm hiện tại cho thấy rằng, khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện thì giá thuê sẽ liên tục tăng cao. Tới thời điểm đó, điều cần làm là xây dựng niềm tin cho nhà đầu tư. Đây là một vai trò quan trọng, nhằm củng cố môi trường kinh doanh mới.

Giải pháp hạn chế khuyết điểm

Cần phải sửa đổi, thay thế các Điều khoản của Nghị định 76/2015/NĐ-CP mà có liên quan tới xác định tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ để đảm bảo tính chặt chẽ của quy định pháp luật. Đồng thời, phản ánh kịp thời yêu cầu thực tiễn của thị trường bất động sản và công tác quản lý nhà nước đối với thị trường bất động sản.

DVH Group – Đơn vị hoạt động BĐS 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chung. Cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm. GPLease thiết kế những công trình đẳng cấp như thiết kế nội thất biệt thự sang trọng, nội thất nhà phố đẳng cấp, nội thất văn phòng hiện đại… Những sản phẩm vượt trội về chất lượng, đáp ứng được đúng nhu cầu cũng như sự kỳ vọng của khách hàng. Đến với DVH Group, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng với độ thẩm mĩ, tiến độ thi công và sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc. 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 196/1/19-21 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
Office : 22 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Email : info@dvhgroupvn.com
Hotline : +84 28 668 06166

Hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

 

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH DVHGROUP
Địa Chỉ : 22 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Mobile : +84 975 969 608
WhatsApp : +84 975 969 608
Email: info@dvhgroupvn.com
Chuyên Viên Tư Vấn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *